Thời gian tạm ngưng 17 giờ của Solana thật buồn và thất vọng

58 lượt xem
Thoi gian tam ngung 17 gio cua Solana that buon va that vong

Theo Sam Bankman-Fried, mạng lưới của Solana đã mở rộng quá nhanh và điều đó đã gây ra sự gián đoạn gần đây.

Sam Bankman-Fried – Giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền điện tử FTX – cho rằng sự cố mất mạng kéo dài 17 giờ mà Solana (SOL) đã trải qua vào tuần trước là do tốc độ tăng trưởng nhanh chóng của nó. Ông cũng cho biết stablecoin là một phần thiết yếu của hệ sinh thái và kêu gọi các cơ quan quản lý Hoa Kỳ không cấm chúng.

Solana đã suy sụp vì nó phát triển quá nhanh

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây cho Bloomberg, Người sáng lập và Giám đốc điều hành của FTX – Sam Bankman-Fried – đã chia sẻ lập trường của mình về các chủ đề nóng như sự phá vỡ của Solana và các quy định của ngành tài sản kỹ thuật số.

Là một người ủng hộ dự án blockchain, tỷ phú tiền điện tử 29 tuổi đã mô tả sự cố sập mạng của Solana kéo dài 17 giờ là “đáng buồn và thất vọng:”

“Luôn luôn buồn khi những điều này xảy ra, nó luôn luôn bực bội.”

Bankman-Fried giải thích nguyên nhân khiến SOL ngừng hoạt động. Theo ông, mạng lưới của nó đã nhanh chóng mở rộng trong một thời gian ngắn. Do đó, nó không thể đối phó với hoạt động gia tăng. Tuy nhiên, CEO của FTX khẳng định rằng Solana đã giải quyết xong các vấn đề của nó.

“Điều này thực sự tập trung vào là khi bạn cố gắng mở rộng quy mô một cách ồ ạt của một blockchain, cuối cùng bạn sẽ kiểm tra các giới hạn hiện tại của nó”.

Giám đốc điều hành cũng đã đưa ra hai xu của mình liên quan đến stablecoin và sự tham gia của họ vào không gian tiền điện tử. Anh ấy tin rằng họ “thêm nhiều giá trị vào hệ thống và họ giúp việc tương tác với mọi thứ trở nên dễ dàng hơn”. Hãy ghi nhớ điều đó, cấm họ sẽ không phải là một ý kiến ​​hay. Thay vào đó, các cơ quan giám sát của Hoa Kỳ nên điều chỉnh chúng để chúng có thể tiếp tục đóng một vai trò quan trọng trong ngành tài sản kỹ thuật số.

Sóng gió của Solana vài tháng qua

Dự án blockchain phi tập trung Solana (SOL) đã thu hút sự chú ý của công chúng tiền điện tử gần đây. Điều này càng trở nên chính xác hơn với sự phát triển bùng nổ của lĩnh vực NFT, một phần lớn trong số đó sử dụng blockchain của Solana.

Tuy nhiên, sự mở rộng ấn tượng đã dẫn đến một số vấn đề về mạng, chẳng hạn như vấn đề đã nói ở trên. Vào giữa tháng 9, Solana đã ngừng hoạt động trong nhiều giờ do người dùng không thể xử lý giao dịch. Theo Giám đốc điều hành của nó – Anatoly Yakovenko – sự gián đoạn là do “các chương trình Raydium IDO cố gắng cắt các mã thông báo khi ra mắt.” Sau hơn 17 giờ, Solana tiếp tục hoạt động sau khi trình xác thực khởi động lại và nâng cấp lên phiên bản hiện tại.

Ngoài sự bất tiện về mạng trong một ngày này, đồng nội tệ của dự án đã tăng giá trị trong vài tháng qua. Nó đã tăng vọt theo hệ số 10 từ giữa tháng 7 đến ngày 9 tháng 9, khi nó đăng ký mức cao nhất mọi thời đại là hơn 210 đô la. Tuy nhiên, hiện tại, sự điều chỉnh trên toàn thị trường đã khiến nó giảm xuống còn 140 đô la

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN