Thổi bay các sàn giao dịch tiền điện tử ở vương quốc Anh khi luật mới các yêu cầu khai thuế

153 lượt xem
Thoi bay cac san giao dich tien dien tu o Vuong quoc Anh khi luat moi cam cac yeu cau khai thue

Các sàn giao dịch tiền điện tử hoạt động tại Vương quốc Anh sẽ buộc phải trả thuế dịch vụ kỹ thuật số 2% sau khi có bản cập nhật mới đối với các quy định về Doanh thu và Hải quan của Nữ hoàng (HMRC).

Các sàn giao dịch không đủ điều kiện để được miễn trừ được cấp cho các thị trường tài chính vì HMRC không công nhận tài sản kỹ thuật số là công cụ tài chính, ”theo báo cáo của Telegraph 

Thuế dịch vụ kỹ thuật số đã được áp dụng vào tháng 4 năm ngoái để đảm bảo những gã khổng lồ công nghệ như Facebook và Amazon phải trả nhiều tiền hơn. 

Cú đánh thuế mới nhất đối với các sàn giao dịch sau khi HMRC cập nhật các nguyên tắc, nhấn mạnh rằng có nhiều tài sản tiền điện tử với các thuộc tính khác nhau.

HMRC nói thêm rằng vì các loại tiền điện tử như Bitcoin không đại diện cho tiền hoặc hợp đồng tài chính, do đó, các sàn giao dịch sẽ không được hưởng lợi từ sự miễn trừ dành cho thị trường tài chính trực tuyến.

“Có rất nhiều loại tài sản tiền điện tử, mỗi loại có những đặc điểm khác nhau. Nó nói rằng vì tiền điện tử không đại diện cho hàng hóa, hợp đồng tài chính hoặc tiền, nên không có khả năng các sàn giao dịch tài sản tiền điện tử có thể hưởng lợi từ việc miễn trừ cho các thị trường tài chính trực tuyến, ”HMRC lưu ý.

Thổi bùng lên lĩnh vực cryoto

Sự phát triển mới nhất đã vấp phải sự phản đối từ những người chơi trong lĩnh vực tiền điện tử do nhóm vận động hành lang CryptoUK dẫn đầu. Theo tổ chức này, việc miễn trừ là không công bằng khi đối xử với tiền điện tử khác với các tài sản tài chính khác. 

Ian Taylor, giám đốc của CryptoUK cho biết động thái này là vi phạm không gian tiền điện tử trong khi phá vỡ các luật do Cơ quan quản lý tài chính (FCA) đưa ra. Ông lưu ý rằng luật sẽ tác động trực tiếp đến các nhà đầu tư tiền điện tử vì nó sẽ làm tăng phí.

Hơn nữa, các luật mới nhất bổ sung vào luật đánh thuế tiền điện tử của Vương quốc Anh được coi là âm u. Hiện tại, không có loại thuế nào áp dụng cụ thể cho tài sản tiền điện tử ở Vương quốc Anh. Bất kỳ ai nắm giữ chúng như một khoản đầu tư cá nhân đều phải chịu thuế thu nhập vốn trên lợi nhuận của họ. 

Trong những tháng gần đây, các cơ quan quản lý của Vương quốc Anh đã khó khăn trong việc các sàn giao dịch tiền điện tử ban hành luật để đàn áp một số nhà khai thác. Ví dụ: FCA đã cấm sàn giao dịch tiền điện tử Binance hoạt động ở Vương quốc Anh vì luật chống rửa tiền yếu kém.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN