Thổ Nhĩ Kỳ tranh luận về dự luật quy định tiền điện tử vào tháng 10

352 lượt xem
Tho Nhi Ky tranh luan ve du luat quy dinh tien dien tu vao thang 10

Thứ trưởng tài chính Thổ Nhĩ Kỳ cho biết một dự thảo luật nhằm tạo ra một khuôn khổ quy định về tiền điện tử sẽ được trình lên quốc hội vào tháng 10, theo một báo cáo của CNN Türk.

Thông tin nhanh : 

Dự luật sẽ xác định các loại tiền ảo khác nhau và các nguyên tắc phát hành và phân phối chúng. Ủy ban Thị trường Vốn của đất nước sẽ giám sát các công ty xử lý tài sản kỹ thuật số và sẽ đưa ra các yêu cầu về vốn tối thiểu.

Các nhà lập pháp Thổ Nhĩ Kỳ dự định trao quyền giám sát cho Ban Điều tra Tội phạm Tài chính. Cơ quan Quản lý Ngân hàng sẽ cung cấp một cơ chế giám sát để bảo vệ người tiêu dùng, tính toàn vẹn của thị trường và cạnh tranh.

Bộ trưởng cho biết Thổ Nhĩ Kỳ cần rút kinh nghiệm, nhưng nghiêm khắc hơn so với Tây Âu và Mỹ khi điều chỉnh tiền điện tử.

Thổ Nhĩ Kỳ đã ngày càng tích cực trong việc điều chỉnh tiền điện tử. Vào tháng 7, các nhà chức trách Thổ Nhĩ Kỳ đã yêu cầu các công ty tài sản tiền điện tử gửi thông tin về người kiểm soát của họ cho cục thuế.

Vào tháng 4, các nhà chức trách Thổ Nhĩ Kỳ đã cấm thanh toán bằng tiền điện tử và yêu cầu các sàn giao dịch báo cáo các giao dịch liên quan đến hơn 1.200 đô la Mỹ. Cùng tháng, các sàn giao dịch tiền điện tử Thodex và Vebitcoin đã sụp đổ . Thodex bị cáo buộc có liên quan đến vụ án gian lận trị giá 2 tỷ USD.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN