Thợ mỏ Hoa Kỳ huy động 105 triệu đô la để tái chế than thải thành tiền điện tử

1388 lượt xem
Tho mo Hoa Ky huy dong 105 trieu do la de tai che than thai thanh tien dien tu

Stronghold Digital Mining đã huy động được hơn 100 triệu đô la trong hai vị trí tư nhân hỗ trợ mô hình khai thác Bitcoin bền vững của mình.

Stronghold Digital Mining có trụ sở tại Pennsylvania đã thông báo hoàn thành hai đợt tăng vốn cổ phần tư nhân trị giá 105 triệu đô la.

Theo một thông báo được chia sẻ với Cointelegraph, cơ sở sản xuất điện đầu tiên của công ty, Nhà máy phát điện Scrubgrass ở hạt Venango, chuyển đổi than thải thành năng lượng ở quy mô tương đương với “một nhà máy thủy điện quy mô lớn”, sau đó được sử dụng để khai thác Bitcoin và các tiền điện tử.

Than thải do Stronghold tái chế được sản xuất bởi các hoạt động khai thác than trong thế kỷ 19 và 20. Các quy trình sản xuất điện của Stronghold cho phép nó phục hồi những vùng đất rộng lớn đã bị tàn phá do hệ quả của hệ thống thoát axit than thải (AMD).

AMD mô tả một quá trình mà mưa hoặc tuyết trộn với lưu huỳnh trong chất thải than, cho phép nó chạy vào hệ thống nước và đe dọa đời sống thủy sinh. Sau khi loại bỏ than thải, Stronghold cũng có kế hoạch tặng lại phần đất đã phục hồi cho cộng đồng địa phương.

Công ty ước tính rằng cứ mỗi Bitcoin khai thác được thì có 200 tấn than thải bị tiêu hủy.

“Đám cháy chất thải than đã tàn phá ở bang Pennsylvania quê hương tôi trong hàng trăm năm qua,” đồng chủ tịch Stronghold, Bill Spence, cho biết thêm:

“Chúng tôi sử dụng các kỹ thuật khai thác tiền điện tử của thế kỷ 21 để khắc phục những tác động của việc khai thác than thế kỷ 19 và 20 ở một số khu vực bị bỏ quên về môi trường nhất của Hoa Kỳ.” 

Hợp tác với các cơ quan quản lý môi trường địa phương, Stronghold đã thu hồi 1.000 mẫu đất của Pennsylvania mà nó mô tả là “không thể sử dụng một lần”. Ngoài việc loại bỏ hơn 98% lượng khí thải thủy ngân, NOx và SO2, quy trình sản xuất của công ty còn tạo ra tro bay – có thể được sử dụng làm phân bón.

Stronghold hy vọng sẽ có hơn 28.000 công cụ khai thác tiền điện tử hoạt động vào năm 2022 và đang thảo luận để mua lại các cơ sở đại diện cho công suất phát điện hơn 200 megawatt.

Việc tăng giá diễn ra khi cộng đồng Bitcoin ngày càng có ý thức về môi trường, với việc CEO Tesla Elon Musk nổi tiếng đã đảo ngược quyết định chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin của nhà sản xuất xe điện , với lý do ảnh hưởng đến môi trường của việc khai thác chạy bằng than.

Đầu tháng này, Musk đã chỉ ra rằng Tesla sẽ tìm cách tiếp tục hỗ trợ BTC nếu lĩnh vực khai thác chuyển sang được cung cấp ít nhất 50% bằng năng lượng sạch .

Cuộc tranh cãi về dấu ấn sinh thái của việc tạo ra Bitcoin đã góp phần vào xu hướng giảm nặng nề đối với các cổ phiếu khai thác được niêm yết công khai ở Bắc Mỹ trong những tháng gần đây, vốn đã giảm khoảng 50% đến 60% kể từ khi công bố mức cao nhất mọi thời đại.

Mặc dù xu hướng giảm giá tiền điện tử rộng lớn hơn có ít dấu hiệu chậm lại , ngân hàng đầu tư độc lập, Compass Point, đã xếp hạng mua cho Riot Blockchain (RIOT) và Marathon Digital (MARA) – lưu ý rằng các công ty đang tạo ra BTC với mức chiết khấu 62% và 70 % so với giá giao ngay tương ứng.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN