Thị trường trực tuyến của Trung Quốc ghi nhận mức tăng đột biến trong danh sách máy khai thác sau lệnh cấm

67 lượt xem
Thi truong truc tuyen cua Trung Quoc ghi nhan muc tang dot bien trong danh sach may khai thac sau lenh cam

Thị trường đồ cũ trực tuyến của Trung Quốc chứng kiến ​​sự gia tăng của các máy khai thác cũ từ Nội Mông và Tứ Xuyên.

Thị trường tăng vọt trong máy khai thác Bitcoin

Thị trường đồ cũ trực tuyến lớn nhất Trung Quốc Xianyu đã đăng ký danh sách máy khai thác Bitcoin tăng vọt trong vài ngày qua, đặc biệt là từ các khu vực Nội Mông và Tứ Xuyên, hai trung tâm khai thác Bitcoin sung mãn nhất . Sự gia tăng đáng kể trong việc bán các máy khai thác Bitcoin đã qua sử dụng diễn ra trong bối cảnh các cuộc đàn áp ngày càng tăng đối với các hoạt động khai thác ở Trung Quốc.

Nội Mông đã ban hành luật mới hạn chế bất kỳ loại hình kinh doanh khai thác tiền điện tử nào trong lãnh thổ. Để thực hiện các mục tiêu phát thải carbon, các quy định mới cấm tất cả các loại hoạt động khai thác, dù lớn hay nhỏ. Sau khi không đạt được mục tiêu phát thải carbon hàng quý của Bắc Kinh, khu vực Nội Mông đã đưa ra các biện pháp chống khai thác tiền điện tử mạnh mẽ vào tháng 4 năm nay.

Nội Mông, cùng với Tứ Xuyên, là một trong những trung tâm khai thác Bitcoin nổi tiếng nhất của đất nước, với nhiều trang trại khai thác Bitcoin, nhờ các nguồn năng lượng rẻ được sử dụng để cung cấp năng lượng cho các hoạt động này.

Lệnh cấm hiện đang ảnh hưởng đến Bitcoin?

Trung Quốc hiện được coi là thủ đô khai thác tiền điện tử của thế giới, chiếm gần 60% tổng lượng băm được cung cấp vào mạng Bitcoin. Sự sẵn có của các nguồn năng lượng sạch giá rẻ là nguyên nhân chính khiến nước này tập trung nhiều công nhân khai thác. Tuy nhiên, nhiều người lo ngại rằng sự tập trung đáng kể đầu vào khai thác đến từ một quốc gia có chế độ quản lý chuyên quyền, chẳng hạn như Trung Quốc. Do đó, nhiều người coi các cuộc đàn áp gần đây là một chiến lược để đa dạng hóa sự tập trung khai thác và phân cấp đầu vào năng lượng khai thác.

Khi có những báo cáo tương tự về lệnh cấm khai thác có thể xảy ra ở quốc gia này vài năm trước, các thợ mỏ đã tiến hành một đợt bán hàng tương tự.

Các công ty khai thác đã buộc phải bán tiền xu để tài trợ cho một cuộc di cư có thể đến các quốc gia khác thuận lợi hơn hoặc để cơ cấu lại hoàn toàn hoạt động kinh doanh của họ do hoàn cảnh này. Việc bán và sự không chắc chắn có thể vẫn tồn tại trong một thời gian, nhưng theo Bixin Mustafa Yilham, Phó Giám đốc Phát triển Kinh doanh Toàn cầu, điều đó không nên làm nản lòng bitcoin.

Thay vào đó, anh ấy nói rằng đây là “cơ hội lớn” để phân cấp hơn nữa việc khai thác Bitcoin và không có gì thiết yếu về tiền điện tử đã thay đổi.

Thực tế là rất nhiều hoạt động khai thác trên thế giới được hợp nhất ở nước cộng sản được coi là một trong những lập luận mạnh mẽ nhất chống lại Bitcoin và là mối đe dọa tiềm tàng đối với mạng lưới.

Việc khai thác Bitcoin trở nên phi tập trung hơn mang lại lợi ích cho tất cả người chơi và nếu có thì làm tăng sức mạnh cơ bản của tiền điện tử. Nó có thể trải qua một vài giai đoạn phát triển nữa trước khi sự phát triển mới sẵn sàng.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN