Thị trường tiền điện tử tìm thấy chỗ dựa trên sự hỗ trợ của các tổ chức

137 lượt xem
Thi truong tien dien tu tim thay cho dua tren su ho tro cua cac to chuc

Bitcoin giảm thêm 10% khi đồng DeFi cho thấy khả năng phục hồi.

Bitcoin đang tìm kiếm chỗ đứng vững chắc quanh mức 35 nghìn đô la sau một tuần biến động khác đã tràn qua thị trường.

Tiền điện tử hàng đầu đạt mức thấp trên $ 33K vào Chủ nhật trước khi bật lên, với động lực tăng giá được hỗ trợ bởi một số tiếng nói lớn nhất trong đầu tư tổ chức. Ray Dalio thừa nhận sở hữu Bitcoin tại Consensus tuần trước, nói rằng ông muốn giữ nó hơn trái phiếu trong trường hợp lạm phát. Trong khi đó, nhà đầu tư nổi tiếng Stanley Druckenmiller nói rằng ông cho rằng “Bitcoin đã chiến thắng trong trò chơi lưu trữ giá trị”.

Mặc dù toàn bộ thị trường đã bị thu hẹp trong đợt bán tháo mới nhất, đồng tiền DeFi đại diện cho một phần ngày càng tăng của chiếc bánh. Chainlink và Uniswap đã cho thấy khả năng phục hồi bằng cách giữ nguyên tương đối ổn định trong tuần trước và nền tảng hợp đồng thông minh EOS đã tăng 3%.

Điểm nổi bật của tuần này
  • Ray Dalio thích Bitcoin hơn trái phiếu
  • Quảng cáo việc làm của Apple làm dấy lên suy đoán về việc áp dụng
  • eToro liệt kê các mã thông báo DeFi
Ray Dalio thích Bitcoin hơn trái phiếu

Phát biểu tại hội nghị Consensus tuần trước, huyền thoại quỹ đầu cơ Ray Dalio nói rằng đồng đô la Mỹ đang trên đà mất giá và các đặc tính giống như vàng của Bitcoin khiến nó ngày càng trở nên hấp dẫn như một kho lưu trữ giá trị.

Dalio cho biết: “Cá nhân tôi muốn có Bitcoin hơn là trái phiếu” trong một kịch bản lạm phát , người thừa nhận sở hữu một lượng tiền điện tử không được tiết lộ.

Tham gia cùng Dalio trong việc lên tiếng ủng hộ Bitcoin là doanh nhân tỷ phú Carl Icahn , người cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg rằng ông đang dự tính đầu tư 1,5 tỷ đô la vào tiền điện tử.

Quảng cáo việc làm của Apple làm dấy lên suy đoán về việc áp dụng

Có tin đồn rằng Apple có thể sẽ áp dụng tiền điện tử, sau khi công ty công nghệ lớn nhất thế giới đăng tuyển một giám đốc phát triển kinh doanh có kinh nghiệm làm việc trên các hệ thống thanh toán thay thế như tiền điện tử.

Sự ủng hộ của một thương hiệu lớn như vậy sẽ là một sự chứng thực lớn đối với thị trường tiền điện tử và có khả năng mang lại hàng triệu người dùng mới vào hệ sinh thái thông qua Apple Pay.

Trong một kịch bản có thể xảy ra khác, Apple có thể đi theo sự dẫn dắt của Samsung , tạo ra một ví tiền kỹ thuật số để người dùng giữ tiền điện tử một cách an toàn trên iPhone của họ.

eToro liệt kê các mã thông báo DeFi

Khi DeFi tiếp tục đạt được sức hút và cho thấy khả năng phục hồi trong đợt bán tháo gần đây, eToro đang liệt kê bốn mã thông báo ERC-20 mới từ các dự án hàng đầu.

Aave (AAVE), Compound (COMP), Yearn.Finance (YFI) và Decentraland (MANA) hiện đã có trên eToro, tạo ra tổng cộng 23 loại tiền điện tử để các nhà đầu tư đa dạng hóa danh mục đầu tư của họ.

Tuần trước

Trừ khi Bitcoin phục hồi nhanh chóng, tháng 5 sẽ kết thúc với mức lỗ khoảng 36% –  đánh dấu hiệu suất hàng tháng tồi tệ nhất kể từ tháng 9 năm 2011. Mức giảm sâu như vậy cần thời gian để chữa lành và các nhà giao dịch bây giờ sẽ tìm kiếm một khoảng thời gian hợp nhất để xem nếu Bitcoin có thể giữ trên mức đáy địa phương ở mức $ 30K.

Vào cuối tuần, Hội nghị Bitcoin 2021 ở Miami có khả năng nâng cao nhận thức và có thể giúp hỗ trợ giá bằng cách thúc đẩy việc áp dụng chính thống hơn.

Bài đăng này ban đầu xuất hiện trên blog eToro .

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN