Thị trường tiền điện tử tiếp tục trượt dốc sau một tuần hỗn loạn

698 lượt xem
Thi truong tien dien tu tiep tuc truot doc sau mot tuan hon loan

Thị trường tiền điện tử đã khép lại tuần hoạt động tồi tệ nhất trong hơn một năm với một ngày nữa chìm trong sắc đỏ.

Cuộc tắm máu tiền điện tử vẫn tiếp tục. 

Điều chỉnh nặng nề đối mặt với thị trường 

Bitcoin và các tài sản tiền điện tử khác đã sụt giảm vào Chủ nhật, vài ngày sau một trong những sự cố lớn nhất của thị trường trong hơn một năm. 

Tiền điện tử hàng đầu đã giảm 11,3% trong ngày hôm nay, kết thúc tuần gần 29,7% trong sắc đỏ. Nó đang giao dịch ở mức khoảng 33.320 đô la vào thời điểm viết bài. Ethereum giảm 44,2% trong tuần sau khi giảm 11,8% vào ngày hôm nay. Một số chip xanh DeFi, bao gồm các mã thông báo gốc cho Aave, Uniswap, UMA, Curve và Sushi, cũng giảm hơn 50% trong tuần trước. 

Bitcoin đạt mức cao kỷ lục 64.804 đô la vào tháng 4, trong khi Ethereum được giao dịch trên 4.300 đô la vào ngày 12 tháng 5. Sự thay đổi nhanh chóng trong tâm lý đã khiến một số người suy đoán liệu tiền điện tử có rơi vào thị trường gấu hay không.

Thị trường đã bị ảnh hưởng bởi một số đợt bán tháo lớn trong vài ngày qua. Cho đến nay, sự kiện lớn nhất là vào thứ Tư khi Bitcoin giảm hơn 30% , kéo phần còn lại của thị trường xuống theo nó. Sự sụt giảm theo sau ba tổ chức tự quản lý ở Trung Quốc làm rõ lập trường của đất nước về tiền điện tử. Trong một tuyên bố , họ nhắc lại các lệnh cấm từ năm 2013 và 2017 đã chặn các tổ chức thanh toán cung cấp dịch vụ tiền điện tử và doanh số Cung cấp tiền xu ban đầu. Ghi chú đọc: 

“Giá của tiền ảo đã tăng vọt và giảm mạnh trong thời gian gần đây, dẫn đến sự phục hồi của các hoạt động giao dịch đầu cơ tiền ảo. Nó đã gây tổn hại nghiêm trọng đến sự an toàn đầu tư của người dân và làm hỏng các trật tự kinh tế và tài chính bình thường ”.

Vụ tai nạn hôm thứ Tư là mức thoái lui lớn nhất của tiền điện tử kể từ tháng 3 năm 2020 khi thị trường sụt giảm do phản ứng với Coronavirus. Sau khi giảm, thị trường có xu hướng giảm khi có tin Bộ Tài chính Hoa Kỳ muốn các doanh nghiệp chuyển tiền điện tử trị giá hơn 10.000 đô la để báo cáo các giao dịch của họ cho IRS. Nếu được thực thi, phán quyết sẽ có hiệu lực vào năm 2023. Hội đồng nhà nước Trung Quốc sau đó đã tổ chức một cuộc họp vào thứ Sáu, sau đó một tuyên bố được công bố thề sẽ ngăn chặn hoạt động khai thác mỏ. 

Không chỉ các cơ quan quản lý đã giúp tạo ra những nghi ngờ trên toàn thị trường. Elon Musk đã giúp Bitcoin tăng giá khi ông thông báo rằng Tesla sẽ ngừng chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin. Đăng trên Twitter , Musk cho biết ông lo ngại về tác động môi trường của việc khai thác Bitcoin, làm dấy lên các cuộc thảo luận về tính bền vững của Proof-of-Work. Vào thứ Tư, Giáo hoàng Francis đã đăng một thông điệp thúc giục thay thế “công nghệ dựa trên việc sử dụng nhiên liệu hóa thạch gây ô nhiễm cao”, có thể là một cú hích vào Bitcoin. Musk sau đó đã làm rõ rằng Tesla đã không bán bất kỳ Bitcoin nào và ông ấy ủng hộ tiền điện tử qua fiat, mặc dù điều đó không có tác dụng gì nhiều để tăng giá (các tweet của Musk trước đây đã giúp giá Bitcoin và Dogecoin tăng). 

Hơn 1 nghìn tỷ USD đã bị xóa sổ khỏi thị trường trong tháng này, mặc dù các dấu hiệu cho thấy những người nắm giữ dài hạn vẫn lạc quan. Tuy nhiên, nếu chu kỳ tăng giá vẫn tiếp tục, các mức cao mới có thể sẽ xảy ra. 

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN