Thị trường tiền điện tử tăng trưởng 47% trong 30 ngày với dòng vốn 0,7 nghìn tỷ đô la

258 lượt xem
Thi truong tien dien tu tang truong 47 trong 30 ngay voi dong von 07 nghin ty do la

Sau một vài tháng hỗn loạn, thị trường tiền điện tử đã tăng 47% trong 30 ngày trước đó, tăng thêm 0,73 nghìn tỷ đô la giá trị.

Thật vậy, giá trị thị trường tiền điện tử hiện trị giá 2,28 nghìn tỷ đô la, tăng 2,27% trong một ngày. Về mặt định lượng, khối lượng thị trường tiền điện tử đã tăng 4,81% lên 134,82 tỷ đô la trong 24 giờ trước. Do sự quan tâm ngày càng tăng đối với tài chính phi tập trung ( DeFi ), tổng khối lượng trong DeFi hiện là 14,96 tỷ đô la, hay 11,1% toàn bộ khối lượng 24 giờ trên thị trường tiền điện tử.

Hơn nữa, phân tích thị trường tiền điện tử trong tháng trước cho thấy thị trường trị giá 1,55 nghìn tỷ đô la vào ngày 4 tháng 8 và hiện trị giá 2,28 nghìn tỷ đô la vào ngày 4 tháng 9, đại diện cho dòng tiền tuyệt vời 730 tỷ đô la chỉ trong 30 ngày, tăng 47%, theo CoinMarketCap .com.

Với việc nhiều chuyên gia giao dịch cho rằng chúng ta đang ở giai đoạn thứ hai của chu kỳ tăng giá, nhà phân tích và nhà giao dịch tiền điện tử Michael van de Poppe đã tuyên bố:

“Tổng vốn hóa thị trường #crypto đang tìm kiếm sự tiếp tục và mức cao nhất mọi thời đại mới.”

Ethereum thúc đẩy thị trường

Theo Giám đốc điều hành Chainalysis Michael Gronager, động lực thúc đẩy sự trỗi dậy của thị trường là Ethereum, công ty gần đây đã nâng cấp mạng lưới của mình; đến lượt mình, anh ta  tuyên bố :

“Chúng tôi đã thấy xu hướng của DeFi đang ngày càng phát triển và điều đó đang thúc đẩy sự quan tâm đến Ethereum, và Ethereum sau đó đang kéo theo rất nhiều loại tiền điện tử khác đi cùng với nó.”

Đồng ý với Gronager là Michael van de Poppe; anh ấy cảm thấy Ethereum là loại tiền điện tử thống trị nhất trên thị trường hiện tại.

Các sửa đổi nền tảng lớn hơn đối với mạng Ethereum đã ổn định và cải thiện mạng theo những cách khác nhau, do đó tạo điều kiện tăng sự tin tưởng vào Ethereum nói chung.

Kể từ ngày 5 tháng 8, hard fork “ London ” của Ethereum (công nghệ đằng sau tiền điện tử ether) đã được cập nhật. Việc nâng cấp lên sổ cái kỹ thuật số – và tiền điện tử lớn thứ hai thế giới – sẽ thay đổi cách tính phí giao dịch trở nên tốt hơn.

Để giảm số lượng ether trong lưu thông và có thể tăng giá của nó, mỗi khoản phí giao dịch sẽ bị đốt cháy hoặc bị loại bỏ khỏi lưu thông.

Hiện tại, Ethereum đang được giao dịch ở mức $ 3,947, tăng 3,37% trong 24 giờ qua và tăng 21,79% trong tuần trước.

Solana đạt mức cao nhất mọi thời đại

Rất nhiều tiền trong 30 ngày qua đã đổ vào Solana ( SOL ) trong năm qua, lãi suất cho thuật ngữ “Solana” đã tăng 354,54% , theo Google Xu hướng (YTD). Sự gia tăng tìm kiếm trùng với giá của mã thông báo, đạt mức cao nhất mọi thời đại là $ 149 vào ngày 4 tháng 9. Ngoài Google Xu hướng,  báo cáo trước đây của chúng tôi  chỉ ra rằng mức độ phổ biến và khối lượng của mã thông báo ở mức cao nhất mọi thời đại.

Một số nguyên nhân đang thúc đẩy giá trị của Solana, với việc chuyển sang các mã thông báo không thể thay thế ( NFT ) đang nổi lên như là động lực hàng đầu có thể xảy ra. Sau khi phát hành bộ sưu tập Degenerate Apes NFT, sự quan tâm đến nội dung đã tăng lên. Đối với các nhà sản xuất và chủ sở hữu mã thông báo trong hệ sinh thái tài sản, ấn phẩm đã trở thành tâm điểm quan tâm.

Một số lượng đáng kể các dự án hoạt động tốt cũng đang được thu hút vào mạng, hiện đang cạnh tranh với Ethereum. Ngoài việc hỗ trợ nỗ lực của NFT, hệ sinh thái cũng hỗ trợ ngành tài chính phi tập trung đang mở rộng.

Các nhà đầu tư có thể đang tìm kiếm các lựa chọn thay thế cho mạng lưới của Ethereum, mặc dù vị trí của nó là tiền điện tử lớn thứ hai. Một ví dụ đáng chú ý là Ethereum hiện đang được cải tiến. Do đó, hệ thống mạng gần đây đã xảy ra tình trạng tắc nghẽn và chi phí giao dịch cao; do đó, các nhà đầu tư và nhà phát triển đang tìm kiếm các giải pháp thay thế.

Hiện tại, Solana đang giao dịch ở mức $ 147,15, tăng 2,18% trong 24 giờ qua và tăng 67,93% trong tuần trước.

Bitcoin vượt qua 50.000 đô la

Cuối cùng, tài sản kỹ thuật số hàng đầu đã một lần nữa đạt được 50.000 đô la khi nó dường như thiết lập mức cao nhất mọi thời đại. Tại thời điểm công bố, Bitcoin đang đổi chủ ở mức $ 50.121, tăng 1,54% trong ngày và 2,21% trong tuần trước.

Đối với nhiều chuyên gia giao dịch tiền điện tử , 51.000 đô la hiện là mức để vượt lên trên đối với động lực tăng giá hơn nữa, nhà giao dịch tiền điện tử Josh Rager cho rằng không có nhiều kháng cự lên đến mức trung bình 50.000 đô la.

Trên thực tế, Bitcoin đã bắt đầu chu kỳ tăng giá vào đầu năm nay, nhưng nó đã đảo ngược vào tháng 5 do các  cuộc đàn áp ngày càng gia tăng  từ các quốc gia như Trung Quốc.

Tuy nhiên, sự quan tâm đã tăng lên kể từ khi Giám đốc điều hành Tesla (NASDAQ:  TSLA ) Elon Musk tuyên bố tại hội nghị B-Word rằng Tesla có thể sẽ chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin một lần nữa trong tương lai. Một vài tháng trước, Tesla  đã ngừng chấp nhận Bitcoin  do lo ngại về tác động môi trường của nó.

Kể từ hội nghị B-Word, Bitcoin đã có xu hướng tăng giá, với nhiều chuyên gia giao dịch dự đoán rằng nó có thể  vượt quá 100.000 đô la  trước khi kết thúc đợt tăng giá khi ngày càng nhiều tổ chức và  quốc gia chấp nhận  tài sản kỹ thuật số.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN