Thị trường tiền điện tử bắt đầu phục hồi — Nhưng Dogecoin, Polkadot tụt hậu

83 lượt xem
Thi truong tien dien tu bat dau phuc hoi — Nhung Dogecoin Polkadot tut hau

Tin tức tích cực đối với Bitcoin đã cung cấp một số cứu trợ cho thị trường, nhưng ngay cả Hiệu ứng Elon là không đủ đối với Dogecoin ngay bây giờ.

Các nhà đầu tư và nhà giao dịch tiền điện tử đang háo hức thấy mức tăng hàng tuần trở lại, ngay cả khi một số nhà phân tích thị trường coi đợt tăng giá đã thúc đẩy Bitcoin và các tài sản tiền điện tử khác đạt mức cao kỷ lục là “ không bền vững ”.

Tuy nhiên, từ từ, Bitcoin và hầu hết các loại tiền điện tử khác đang bắt đầu phục hồi sau sự cố lịch sử xảy ra vào tuần trước. Nhưng một số, chẳng hạn như 10 đồng tiền hàng đầu Polkadot (DOT) và Dogecoin (DOGE), mất nhiều thời gian hơn để bù đắp những khoản lỗ đó.

Sự sụt giảm 40% của Bitcoin xuống 30.000 USD có nhiều nguyên nhân , nhưng sang một bên hành vi thị trường theo chu kỳ, những lo ngại về môi trường về cách Bitcoin được khai thác chắc chắn đang chuyển lên đầu cuộc thảo luận.

Khi Elon Musk thông báo rằng Tesla mua Bitcoin, nó đã xúc tác cho một đợt tăng giá lịch sử và cũng dễ dàng như vậy, khi Elon Musk thông báo rằng Tesla sẽ ngừng chấp nhận Bitcoin như một phương tiện thanh toán, nó đã gây ra một đợt giảm giá với lực lượng gần như tương đương. Các thông báo sau đó rằng Trung Quốc sẽ đàn áp hoạt động khai thác Bitcoin sử dụng nhiều năng lượng đã khơi dậy xu hướng bán tháo – và các cuộc thảo luận về môi trường.

Nhưng một lần nữa, những dòng tweet của Elon Musk đã làm hồi sinh thị trường. “Nói chuyện với những người khai thác Bitcoin ở Bắc Mỹ”, tỷ phú này đã tweet vào thứ Hai. “Có khả năng hứa hẹn.” Cuộc họp với các thợ mỏ Bắc Mỹ, do Giám đốc điều hành Michael Saylor của MicroStrategy điều phối, đã khai sinh ra Hội đồng khai thác Bitcoin bí ẩn , nhằm thúc đẩy việc sử dụng năng lượng tái tạo cho Bitcoin.

Đó dường như chỉ là loại tin tức mà những con bò Bitcoin cần nghe để có được những rung cảm tăng giá của họ trở lại. Thông báo của Tổng thống Joe Biden hôm nay về ngân sách 6 nghìn tỷ đô la mới (có ai đó đã nói “brrr brr”?) Cũng không ảnh hưởng gì.

Bitcoin hiện đang giao dịch chỉ dưới 40.000 đô la, vẫn thấp hơn 1,3% so với giá đóng cửa trong tuần qua. Xu hướng giá vẫn là giảm trong thời gian ngắn, nhưng đây vẫn là lần đầu tiên kể từ đầu tháng 5 BTC có dấu hiệu đi lên.

Hầu hết các altcoin đều theo sau Bitcoin

Mọi thứ có triển vọng rất giống nhau trong phần còn lại của 10 loại tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa thị trường, với một số ngoại lệ đáng chú ý.

Trong khi Ethereum hiện tăng nhẹ trong tuần (dưới 1%) và Uniswap (UNI) tăng gần 10%, các đồng tiền khác như Polkadot và Dogecoin không hoạt động tốt như vậy.

Tất nhiên, Dogecoin là tiền điện tử “trò đùa” đã giành được sự chú ý của Elon Musk hơn hai năm trước. Tuy nhiên, trong năm ngoái, Musk đã thực sự tăng đồng shilling của mình, thường xuyên đăng tweet về tiền điện tử và khiến giá ngày càng tăng cao. DOGE tăng 5.690% so với năm ngoái.

Chưa hết, các nhà đầu tư Dogecoin được cho là đã phải chịu đựng điều tồi tệ nhất kể từ khi thị trường sụp đổ vào tuần trước. Đồng tiền này đã giảm từ thứ ba xuống thứ sáu trong bảng xếp hạng vốn hóa thị trường, giảm 17% trong bảy ngày qua.

Đó là tệ thứ hai trong tuần qua sau Polkadot. Nó hiện đang giao dịch với giá khoảng 24 đô la, giảm từ mức cao 48 đô la trước khi xảy ra sự cố. Các nhà đầu tư DOT vẫn giảm 18,45% trong tuần và 32% trong tháng.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN