Thị trường này đang tác động đến quá trình phục hồi của Bitcoin

143 lượt xem
Thi truong nay dang tac dong den qua trinh phuc hoi cua Bitcoin

Khía cạnh tương quan của Bitcoin với thị trường truyền thống đã được thảo luận nhiệt tình trong năm qua. Trong vụ tai nạn tháng 3 năm 2020, thị trường tài sản kỹ thuật số tập thể theo sau thị trường truyền thống trong một đợt giảm giá tàn bạo. Tuy nhiên, Bitcoin đã xoay sở để thoát khỏi các cổ phiếu truyền thống trong một số khoảng thời gian nhất định vào năm 2020.

Các nhà phân tích cho rằng BTC-Thị trường chứng khoán chỉ tương quan trong một số khoảng thời gian nhất định và chỉ số tương quan có thể tác động đến sự phục hồi của Bitcoin vào thời điểm báo chí.

Tương quan Bitcoin-S & P 500 cao hơn mức trung bình trong lịch sử

Dữ liệu từ Santiment chỉ ra rằng mối tương quan luân phiên trong 30 ngày giữa Bitcoin và S&P 500 đã đạt đến một chỉ số tương đối cao hơn trong vài ngày qua. Bây giờ, nếu biểu đồ được quan sát chặt chẽ, có thể là một vấn đề đối với Bitcoin để phục hồi trong giai đoạn tương quan cao này.

Nghiên cứu cho thấy mối tương quan giữa Bitcoin-Cổ phiếu đã đạt đến chỉ số tiêu cực vào tháng 12 năm 2020, ngay cùng thời điểm Bitcoin vượt qua mức ATH trước đó của nó và tiến tới một đợt tăng giá mới.

Có thể suy ra rằng Bitcoin có thể đang chờ đợi sự tương quan giảm xuống trước khi những con bò đực tính phí một lần nữa.

Đa số các nhà đầu tư BTC thua lỗ?

Mặc dù mối tương quan dự kiến ​​sẽ giảm dần trong vài ngày tới, nhưng thời gian có thể tích tắc để Bitcoin phục hồi nhanh hơn, trước khi biểu hiện của một đợt giảm giá khác.

Theo Intotheblock , số lượng địa chỉ đã mua BTC từ mức định giá $ 40,253 đến $ 54,484 là ‘bằng tiền’ chỉ chiếm 45,45% số địa chỉ. Điều đó có nghĩa là nhiều người dùng đang nắm giữ BTC bị thua lỗ ngay bây giờ, điều này có thể tạo ra cảm giác hoảng sợ nếu họ vẫn gặp bất lợi về định giá trong một đợt tăng giá.

Một đợt giảm giá khác có thể thúc đẩy các nhà đầu tư bán lẻ nội trú bán lỗ dẫn đến một giai đoạn mất giá khác. Tuy nhiên, Peter Brandt, một nhà phân tích nổi tiếng gợi ý rằng có một cơ hội tốt nếu các nhà đầu tư gần đây chấp nhận thua lỗ vào lúc này,

Vào thời điểm báo chí, Bitcoin đang cố gắng củng cố một vị trí trên ngưỡng kháng cự ngay lập tức quanh mức 48 nghìn đô la và đã ghi nhận khối lượng giao dịch trong 24 giờ là 49,4 tỷ đô la. Điều này có thể cung cấp sự phục hồi tốt hơn trong tuần đang diễn ra trên thị trường.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN