Thị trường Metaplex NFT ra mắt trên Solana

165 lượt xem
Thi truong Metaplex NFT ra mat tren Solana

Raj Gokal, Giám đốc điều hành của Solana cho biết: “NFT mang đến cơ hội thực sự cho các nghệ sĩ để tạo ra và thu được nhiều giá trị hơn bao giờ hết, và chúng tôi đã nhìn thấy cơ hội để giải quyết những thách thức và rào cản gia nhập hiện có mà nhiều người hiện đang gặp phải với Metaplex. Phòng thí nghiệm.

Một thị trường mã thông báo không thể tin được có tên là Metaplex đã chính thức ra mắt trên chuỗi khối Solana, đánh dấu việc tiếp tục áp dụng công nghệ NFT.

Nhà phát triển nền tảng Metaplex Foundation đã thông báo hôm thứ Tư rằng thị trường mới đã được ra mắt với sự hỗ trợ chiến lược từ Solana Labs và sàn giao dịch tiền điện tử FTX. Nền tảng được thiết kế để cung cấp cơ sở hạ tầng quan trọng cho cộng đồng NFT để người sáng tạo, nghệ sĩ và ban nhạc có thể dễ dàng khởi chạy các bộ sưu tập tùy chỉnh.

Metaplex Foundation cho biết nền tảng mới cho phép “tiền bản quyền vĩnh viễn được mã hóa cứng thành NFT”, đảm bảo rằng người sáng tạo luôn nhận được một phần doanh thu thứ cấp. Toàn bộ quá trình niêm yết cũng sẽ diễn ra trên chuỗi.

Nền tảng ra mắt với sự chứng thực của một số người nổi tiếng và doanh nghiệp, bao gồm nghệ sĩ từng đoạt giải Grammy RAC, studio sáng tạo Street Dreams và CryptoKickers, một ban nhạc đeo tay dựa trên NFT.

RAC nói: “Metaplex sẽ làm cho NFTs những gì Shopify đã làm cho thương mại, nhưng tiến thêm một bước nữa bằng cách không đóng vai trò là người trung gian. “Điều này phù hợp với đặc tính thực sự của phong trào NFT, đó là mở ra cánh cửa cho nền kinh tế sáng tạo, chứ không phải chiết xuất giá trị từ cộng đồng của chúng tôi.”

Ngoài việc ra mắt giao thức, Metaplex Foundation cũng đã công bố kế hoạch tiết lộ mã thông báo META mới để quản lý giao thức, mặc dù thông tin chi tiết về tiền điện tử mới không được cung cấp.

Metaplex đánh dấu thị trường NFT đầu tiên thuộc loại này ra mắt trên Solana. Mạng lưới blockchain đã mở rộng nhanh chóng trong nửa đầu năm 2021, với hàng chục dự án sẵn sàng cho thị trường ra mắt trên nền tảng này. Vào tháng 3, Solana Foundation, chương trình tài trợ đằng sau mạng lưới, đã ký kết hai quan hệ đối tác phát triển với các sàn giao dịch tiền điện tử OKEx và MXC trị giá 40 triệu đô la.

Các thị trường NFT được dự báo sẽ tăng gấp đôi bởi Tháng Mười, khi khối lượng giao dịch tăng vọt, theo một nghiên cứu ngành công nghiệp gần đây. Các nhà phân tích tại Invezz kết luận rằng vốn hóa ngành NFT có thể đạt 470 triệu USD vào thời điểm đó.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN