Thị trường bitcoin ghi nhận mức thoái lui sâu nhất kể từ Thứ Năm Đen: Raoul Pal

244 lượt xem
Thi truong bitcoin ghi nhan muc thoai lui sau nhat ke tu Thu Nam Den

Với chỉ báo sức mạnh tương đối của Bitcoin giảm xuống mức chưa từng thấy kể từ sự cố Thứ Năm Đen vào tháng 3 năm 2020, Raoul Pal khẳng định BTC đã quá hạn để tăng.

Chiến lược gia đầu tư Raoul Pal đã xác định rằng chỉ báo sức mạnh tương đối hai tuần một lần của Bitcoin, hoặc RSI, gần đây đã giảm xuống mức chưa từng thấy kể từ sự cố “ Thứ Năm Đen ” vào tháng 3 năm 2020. 

Nhà đầu tư vĩ mô toàn cầu và Giám đốc điều hành của Real Vision Group cũng lưu ý rằng RSI hàng tuần của Bitcoin đã giảm xuống mức tương đương với mức điều chỉnh được tạo ra trong “phần đầu tiên của đợt tăng giá năm 2017, trước khi Bitcoin đạt siêu không gian”.

Các quan sát đã được thực hiện sau khi Bitcoin bị rơi khoảng 15% so với cuối tuần qua, với BTC thả từ $ 55.000 để tìm sự ủng hộ gần $ 47.250 vào ngày chủ nhật, theo TradingView .

“Sự điều chỉnh trong thị trường tăng giá là cơ hội chứ không phải mối đe dọa,” Pal nói thêm.

Nhà cung cấp phân tích chuỗi trực tuyến Glassnode cũng lưu ý độ sâu của vụ tai nạn, báo cáo rằng số lượng địa chỉ Bitcoin hiện bị thua lỗ đã gắn thẻ mức cao nhất trong chín tháng là gần 6,4 triệu vào ngày 25 tháng 4. Mặc dù đã đạt được cột mốc quan trọng này, 86% địa chỉ Bitcoin là hiện đang có lãi.

Các thị trường dường như đã đồng ý với khẳng định của Pal rằng Bitcoin đã quá hạn để tăng, với BTC tăng 11,5% trong sáu giờ sau khi đăng mức thấp địa phương khoảng 47.000 đô la vào đầu ngày hôm nay.

Trích dẫn các biểu đồ từ Glassnode, nhà phân tích William Clemente III đã quan sát thấy rằng có 88,7 triệu đô la trong các đợt thanh lý ngắn hạn của BTC trong phiên giao dịch sớm tại châu Á vào sáng thứ Hai khi thị trường nhanh chóng phục hồi.

Bất chấp sự phục hồi mạnh mẽ, Bitcoin đã giảm 27% so với mức cao nhất mọi thời đại ngày 14 tháng 4 là 65.000 đô la. Xu hướng giảm đã chứng kiến sự thống trị của Bitcoin giảm xuống 50% . Lần cuối cùng thị phần BTC giảm xuống dưới 50% là vào tháng 7 năm 2018, theo TradingView .

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN