Theo dõi tiến trình thụ tinh ống nghiệm trên blockchain

106 lượt xem
Theo doi tien trinh thu tinh ong nghiem tren blockchain

VeChain đã hợp tác với Bệnh viện Renji hàng đầu có trụ sở tại Thượng Hải để khởi chạy MyBaby, một dịch vụ dựa trên blockchain theo dõi tiến trình thụ tinh ống nghiệm.

Doanh nghiệp blockchain VeChain, hợp tác với Bệnh viện Renji của Thượng Hải, đã công bố khởi động một dự án chăm sóc y tế thông minh có tên là “MyBaby” – một ứng dụng dịch vụ thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) dựa trên blockchain.

Dự án cũng bao gồm sự hợp tác với đối tác Vechain là DNV – sau này làm việc với VeChain để cung cấp quản trị chuỗi cung ứng cùng với đảm bảo sản phẩm và kỹ thuật số cho dự án.

Vechain, một nền tảng quản lý chuỗi cung ứng và hợp đồng thông minh cho biết trong một bài đăng rằng MyBaby là “dịch vụ đầu tiên” kết hợp dữ liệu IVF của bên thứ ba với công nghệ blockchain:

“Các thuộc tính được bảo mật bằng mật mã của công nghệ blockchain tạo ra một môi trường an toàn và đáng tin cậy, đồng thời nâng cao trải nghiệm người dùng theo cách chưa từng có trong lĩnh vực IVF.”

Dự án MyBaby nhằm mục đích cải thiện quy trình thụ tinh ống nghiệm bằng cách cho phép các gia đình xem tất cả dữ liệu liên quan đến sự phát triển của trứng thành phôi được truy tìm trên blockchain một cách minh bạch. VeChain tin rằng ứng dụng MyBaby có khả năng giảm bớt lo lắng, trầm cảm và căng thẳng liên quan đến chu kỳ IVF.

Là một phần của dịch vụ MyBaby, tất cả thông tin và dữ liệu theo dõi từ quá trình thụ tinh ống nghiệm, bao gồm “hình ảnh được tạo ra bởi các công cụ y tế để phân phối chính hợp tử” sẽ được tải lên trên blockchain VeChainThor – với thông tin chỉ những người dùng được ủy quyền của Ứng dụng MyBaby.

“Lợi ích của MyBaby rất đa dạng, cho phép người dùng xem và theo dõi quá trình chiết xuất, dán nhãn và cho điểm của trứng đã thụ tinh cũng như nuôi cấy và bảo quản phôi”, bài đăng trên phương tiện truyền thông viết.

Dự án tuyên bố cung cấp bảo mật bổ sung cho dữ liệu y tế nhạy cảm và tư nhân, bằng cách giảm số lượng “trung gian giữa sản xuất và phân phối dữ liệu.”

Đây không phải là lần đầu tiên Bệnh viện Renji kết hợp công nghệ blockchain, trở lại vào năm 2019, bệnh viện này đã hợp tác với VeChain và DNV để ra mắt “Trung tâm điều trị khối u thông minh” dựa trên blockchain “đầu tiên trên thế giới”.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN