Thành viên Quốc hội Pháp ký đơn kêu gọi Ngân hàng Trung ương thông qua Bitcoin

244 lượt xem
Thanh vien Quoc hoi Phap ky don keu goi Ngan hang Trung uong thong qua Bitcoin

Trong khi Phố Wall đang lao đầu vào Bitcoin, các ngân hàng trung ương trên thế giới vẫn tiếp tục chế giễu tiền điện tử. Một chính trị gia người Pháp đang cố gắng thay đổi điều đó.

Jean-Michel Mis, một thành viên của Quốc hội (Hạ viện của Quốc hội Pháp), đã ký một bản kiến ​​nghị lên Thượng viện Pháp cho phép Ngân hàng Trung ương Pháp (Banque de France) mua Bitcoin và các loại tiền điện tử khác.

Đơn kiện ban đầu được gửi bởi Giám đốc điều hành Ark Ecosystem, Francois-Xavier Thoorens vào đầu tháng này.

Nó trích dẫn MicroStrategy và Tesla là những công ty đã mua số lượng lớn Bitcoin trong khi cũng đề cập đến kế hoạch của Miami để có khả năng đầu tư dự trữ kho bạc của mình vào tiền điện tử:

Pháp phải áp dụng một chiến lược trong lĩnh vực này và một luật cho phép nó được áp dụng. Do đó, tôi đề xuất cập nhật Bộ luật Tài chính và Tiền tệ để banque de France có khả năng mua, bán và nắm giữ bitcoin và các tài sản tiền điện tử khác mà nó thấy phù hợp.

Hiện tại, nó chỉ thu thập được 293 trong số 100.000 chữ ký được yêu cầu để đáp ứng ngưỡng để đẩy cuộc thảo luận lên sàn Thượng viện.

Biến Pháp thành một quốc gia blockchain

Mis có tham vọng lớn biến Pháp thành một quốc gia tiền điện tử. Ông là người đồng sáng lập của Liên đoàn các chuyên gia Blockchain của Pháp (FFPB) nhằm mục đích tập hợp các công ty, trường đại học và chính quyền địa phương.

Mục tiêu hiện tại có thể là quá xa vời, vì Pháp còn lâu mới trở thành quốc gia thân thiện nhất với tiền điện tử. Vào tháng 12, các bộ trưởng Pháp đã ban hành lệnh cấm đối với các tài khoản tiền điện tử ẩn danh để hạn chế các hoạt động tài chính bất hợp pháp.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN