Tháng tồi tệ nhất đối với giá BTC trong 10 năm: 5 điều cần xem trong Bitcoin

66 lượt xem
Thang toi te nhat doi voi gia BTC trong 10 nam 5 dieu can xem trong Bitcoin

Những bàn tay mạnh mẽ đang hoạt động mạnh mẽ hơn bao giờ hết khi tháng 5 năm 2021 trở thành tháng 5 tồi tệ nhất từ ​​trước đến nay đối với Bitcoin.

Bitcoin ( BTC ) bắt đầu một tuần mới giảm giá hoặc như một công ty “mua” tùy thuộc vào nguồn – điều gì xảy ra tiếp theo?

Sau một tuần có hiệu suất giá không hề mệt mỏi, tiền điện tử lớn nhất vẫn bị mắc kẹt trong phạm vi 30.000 đô la thấp hơn.

Với lạm phát đáng lo ngại trên thị trường truyền thống và những tháng mùa hè truyền thống tốt cho những con bò đực, vẫn có thể có lý do để ăn mừng. Tuy nhiên, đối với Bitcoin, bất cứ điều gì cũng có thể xảy ra và điều bất ngờ xảy ra theo cả hai cách.

Cointelegraph Markets xem xét năm yếu tố cần xem xét khi lập biểu đồ nơi BTC / USD có thể đứng đầu tiếp theo.

Lạm phát ảnh hưởng đến tâm trạng vĩ mô

Đó là một ngày yên tĩnh đối với chứng khoán và hàng hóa nhờ các ngày lễ ở Hoa Kỳ, Vương quốc Anh và các nơi khác ở phương Tây.

Điều đó nói lên rằng, dù sao thì thị trường châu Á hầu hết đều ổn định, khi các nhà giao dịch chuẩn bị cho sự bắt đầu của giai đoạn mùa hè chậm hơn truyền thống.

Tuy nhiên, thu nhỏ và hình ảnh trở nên kém ổn định hơn. Lý do, các nguồn tin đang nói với các phương tiện truyền thông chính thống, là do lạm phát.

Mối quan tâm từ lâu trong bối cảnh sự phục hồi quốc tế từ coronavirus được thúc đẩy bởi sự tạo ra thanh khoản khổng lồ của ngân hàng trung ương, tác động lâu dài của các “phục hồi” được thiết kế trên toàn thế giới đang rất rõ ràng.

Một số dấu hiệu đáng chú ý đã có ở đây, chẳng hạn như chi phí sản xuất tăng cao có thể không được phản ánh đầy đủ.

“Các nhà hoạch định chính sách đã cam kết chấp nhận mức lạm phát cao hơn, lạm phát biến động cao hơn và khi điều đó xảy ra, bạn sẽ thấy lạm phát di chuyển cao hơn về mặt cơ cấu”, Mixo Das, chiến lược gia cổ phiếu tại JPMorgan Asia, nói với Bloomberg.

“Tôi không nghĩ rằng điều này là trong giá cả.”

Lạm phát về bản chất là phản nghĩa của tiêu chuẩn Bitcoin, do nguồn cung cố định và đường cong phát hành giảm dần của tiền điện tử không thể bị thao túng.

Do đó, nhu cầu từ các tổ chức và những người tiếp xúc nhiều với tiền mặt sẽ tiếp tục tăng lên cùng với lạm phát, vốn đang ngày càng được các ngân hàng trung ương ở cấp cao hơn chấp nhận.

Trong một cuộc tranh luận về việc sử dụng năng lượng của Bitcoin vào đầu tháng này, Saifedean Ammous, tác giả của “Tiêu chuẩn Bitcoin”, đã gợi ý rằng khoảng 10% của cải toàn cầu đã bị xóa sổ bởi lạm phát mỗi năm.

Tay yếu không thể ngừng bán hàng

Đó là một bức tranh có phần u ám đối với những người bán Bitcoin vào thứ Hai khi cuối tuần không đưa ra được dấu hiệu tăng giá trở lại.

Tại thời điểm viết bài, BTC / USD dưới 36.000 đô la, đã từ từ giảm xuống kể từ khi đạt mức cao nhất địa phương là 41.000 đô la vào tuần trước.

Những mức cao đó xuất hiện ngay sau khi một lần kiểm tra lại mức hỗ trợ 30.000 đô la khác, chứng kiến ​​Bitcoin bật lên ở mức 31.000 đô la, thiết lập lại hành lang giao dịch quen thuộc mà nó đã di chuyển kể từ sự kiện đầu cơ vào tháng 5.

Tùy thuộc vào người bạn yêu cầu, thiết lập này là một cơ hội tích lũy vàng hoặc một cơn ác mộng – và sự phân chia dường như phù hợp với kinh nghiệm thị trường.

Theo dữ liệu mới từ tài nguyên giám sát trực tuyến Glassnode, ở cấp độ hiện tại, những người cũ đang thêm vào ngăn xếp BTC của họ, trong khi những người mua gần đây tiếp tục bán cho họ.

Phương hướng cổ điển “từ yếu thành mạnh” này không có gì mới , nhưng tốc độ của nó đang ngày càng gia tăng.

Các thợ mỏ cũng quay lại mua, đảo ngược một đợt bán hàng ngắn ngủi đi kèm với mức giảm đầu tiên xuống còn 30.000 đô la.

“Những người khai thác và những người nắm giữ dài hạn tích lũy, chỉ những người nắm giữ ngắn hạn bán ra. Không có gì mới dưới ánh mặt trời!”

Chỉ số sức mạnh tương đối hàng tuần (RSI) của Bitcoin, một số liệu chính để phân tích lãnh thổ quá mua và quá bán, cũng đang xoay quanh mức thấp chỉ bị đánh bại bởi vụ tai nạn tháng 3 năm 2020 và mức đầu tư 3.100 đô la vào tháng 12 năm 2018.

Giá trung bình chính gây đau đầu cho những người đầu cơ giá lên

Về xu hướng tăng hoặc giảm, có những “ đường trên cát ” cho các nhà giao dịch mà Bitcoin vẫn cần bảo tồn để giữ được vương miện thị trường tăng giá của nó.

Trong bản cập nhật thị trường mới nhất của mình , bộ công cụ giao dịch Decentrader đã nhấn mạnh đường trung bình động 200 ngày (DMA) và đường trung bình động 20 tuần (WMA) là các mức đáng kể cần theo dõi.

200 DMA hiện chỉ ở mức trên 40.000 đô la – nơi mà BTC / USD đã bị từ chối vào tuần trước – trong khi 20 WMA cao hơn ở mức gần 49.000 đô la.

Decentrader tóm tắt: “Nếu Bitcoin tìm thấy đủ nhu cầu trong những năm 30 thấp, thì 20 WMA sẽ hoạt động như một ngưỡng kháng cự.

“Mức giảm thấp hơn có thể làm cho mức thấp $ 20 hoặc mức thoái lui 78,6% trở thành mục tiêu có khả năng. Do đó, hành động giá trong tuần tới đặc biệt quan trọng. ”

Ý tưởng rằng Bitcoin có thể trở lại mức cao nhất năm 2017 là 20.000 đô la là không phổ biến đối với nhiều người, bao gồm cả PlanB, người tạo ra các mô hình giá dựa trên chứng khoán theo dòng chảy (S2F).

Mặc dù thừa nhận rằng các mẫu xe của anh ấy vẫn đang được “thử nghiệm” bởi sự thay đổi giá, nhưng ý tưởng về một khoản đầu tư mới xuống còn 20.000 đô la không phải là điều mà anh ấy cho là có thể xảy ra.

“Tất nhiên tôi không đồng ý, S2F và on-chain có giá cao hơn nhiều ($ 100-288K). Thời gian sẽ trả lời, ”ông nói trong các bài phát biểu trên Twitter vào tuần trước.

Anh ấy nói thêm rằng “giá thực tế” của Bitcoin – một phép tính BTC / USD dựa trên giá mà mỗi đồng xu di chuyển lần cuối – hiện là 23.000 đô la. Trong các đợt tăng giá 2013 và 2017, giá thực tế đã tăng lên theo một mức độ lớn và năm nay vẫn chưa sao chép chúng.

“Với $ 23K, chúng tôi có một số cách để đi IMO,” ông nhận xét cùng với một biểu đồ hiển thị giá thực tế so với 200 WMA.

Có thể tồi tệ nhất bao giờ?

Đây có phải là tháng năm tồi tệ nhất bao giờ hết không? Về lợi nhuận hàng tháng cho các Bitcoiners, nó chắc chắn giống như vậy.

Vào ngày cuối cùng của tháng 5 năm 2021, tâm trạng có thể là bất cứ điều gì khác ngoài tích cực, vì tổng số lỗ hàng tháng đối với những người bán xe hơi gần 40%.

Để so sánh, tháng 5 có xu hướng là một tháng sinh lợi cho BTC / USD – ví dụ: trong năm 2017 và 2019, cặp tiền này đã tăng hơn 50% vào tháng 5.

Năm 2018 là một năm thấp hơn với mức lỗ 19%, nhưng thậm chí những con số này còn nhạt nhòa so với năm nay. Tháng 5 năm 2021 hiện đang được coi là tháng tồi tệ nhất kể từ năm 2013 về cả kết quả hoạt động Q1 và Q2.

Tuy nhiên, sự diệt vong và sự u ám còn xa vời ở khắp mọi nơi. Ngoài Bitcoin, thị trường altcoin đang có những dấu hiệu của sự sống, dẫn đầu là sự phục hồi liên tục của XRP , tăng 13% trong ngày.

Như các nhà giao dịch lưu ý, khối lượng đối với các đồng altcoin lớn nhất ( ETH ) nói riêng đang có nhiều hứa hẹn và tương phản với hành vi thị trường gấu có xu hướng ít hoạt động giao dịch.

Nhà giao dịch Cypto Ed kết luận : “Chúng ta không nên bận tâm quá nhiều về một BTC yếu hơn vì nó có thể theo sau các cặp alt / usd mạnh hơn hoặc tiếp tục giảm / đi ngang trong khi đồng tiền tăng lên,” nhà giao dịch Cypto Ed kết luận .

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN