Thẩm phán từ chối nỗ lực can thiệp của chủ sở hữu XRP vào vụ kiện SEC vs Ripple

245 lượt xem
Tham phan tu choi no luc can thiep cua chu so huu XRP vao vu kien SEC vs Ripple

Yêu cầu do các chủ sở hữu XRP đệ trình để can thiệp với tư cách là bị đơn bên thứ ba trong vụ kiện của SEC chống lại Ripple Labs đã bị Thẩm phán quận Hoa Kỳ Analisa Torres từ chối, theo một tòa án đệ trình trong tuần này .

Đề nghị đã bị từ chối vì những người nắm giữ XRP đã không nộp một lá thư trước khi khởi động – một bức thư cho thẩm phán từ luật sư giải thích lý do hợp lý cho ứng dụng dự định – được yêu cầu trước khi có bất kỳ kiến ​​nghị nào, theo quy tắc tòa án của Thẩm phán Torres . Quyết định của thẩm phán không ngăn cản những người nắm giữ XRP trình bày lại kiến ​​nghị của họ.

John Deaton, luật sư đã đệ đơn đề nghị thay mặt cho những người nắm giữ XRP, đã lên Twitter để trấn an cộng đồng XRP : “#XRPHOLDERS: Tôi đã nói gì về việc bị đánh sập và cách chúng tôi phản ứng như thế nào? Nó đã bị từ chối “không có định kiến” với khả năng làm sạch lại theo các quy tắc địa phương của Thẩm phán Torres. Điều này đơn giản có nghĩa là nó phải được chuẩn bị dưới dạng một chuyển động thư. Tôi đang ở trên đó, xin đừng nản lòng ”.

Tài liệu được đệ trình lên Tòa án Quận phía Nam của Hoa Kỳ cho biết rằng đề nghị can thiệp của Deaton đã “bị từ chối mà không ảnh hưởng đến việc gia hạn trong một đề nghị tuân thủ Quy tắc III (A) về Thực tiễn Cá nhân của Tòa án trong các Vụ án Dân sự. 

Vào ngày 14 tháng 3, Deaton – thay mặt cho những người nắm giữ XRP – đã đệ đơn đề nghị can thiệp vào vụ kiện của SEC chống lại Ripple Labs về việc bán XRP trị giá hơn 1,38 tỷ đô la Mỹ chưa đăng ký. Những người nắm giữ XRP đang tìm cách bảo vệ lợi ích của họ bằng cách tham gia với tư cách là bị đơn của bên thứ ba. Trong hồ sơ tòa án, họ cũng nói rằng họ có kế hoạch nộp đơn kiện tập thể chống lại SEC vì đã gây ra thiệt hại hàng tỷ USD.

Trong một bản ghi nhớ riêng biệt , những người nắm giữ XRP lưu ý rằng “SEC đã không giới hạn các tuyên bố (như họ có trong các trường hợp mã thông báo kỹ thuật số khác) đối với các bản phân phối cụ thể của XRP được bán trực tiếp từ các bị đơn trong một khoảng thời gian cụ thể (thông thường, điều này bao gồm chào bán tài sản). ”

“Bằng cách tuyên bố rằng XRP được bán và / hoặc phân phối bởi Ripple – trong thời điểm hiện tại – là chứng khoán chưa đăng ký, về cơ bản SEC đang tuyên bố và / hoặc ngụ ý rằng tất cả XRP, bao gồm cả XRP trong hàng nghìn tài khoản của Người nắm giữ XRP, nhiều người trong số họ chưa bao giờ nghe nói về công ty Ripple, cũng có thể tạo thành chứng khoán chưa đăng ký, ”tài liệu nêu rõ.

Tài liệu cũng cung cấp danh sách các ví dụ về “XRP được sử dụng mà không có kết nối, không phụ thuộc hoặc không biết về Ripple”, bao gồm như một hình thức thanh toán bằng tiền tệ tại hơn 500 thị trường mua sắm, tài sản thế chấp để được vay và thanh toán vi mô để phát trực tuyến video trên YouTube .

Đầu tháng này, Deaton đã tweet để yêu cầu cộng đồng XRP chia sẻ các trường hợp sử dụng XRP của họ: “Tôi cần trợ giúp cho trường hợp của chúng tôi. Nếu bạn biết bất kỳ trường hợp sử dụng nào cho #XRP không liên quan hoặc phụ thuộc vào @Ripple, vui lòng mô tả tiện ích độc lập đó bằng cách trả lời chuỗi tweet này. ” Anh ấy đã nhận được hơn 500 phản hồi cho tweet của mình.

Riêng biệt, trong một lá thư gửi tới Thẩm phán Torres được nộp vào ngày hôm qua , Ripple – với dự đoán về một động thái của SEC – đã cố gắng bảo vệ Ripple rằng thiếu thông báo công bằng rằng SEC sẽ coi XRP là một bảo mật. 

“Thiếu thông báo công bằng là biện pháp bảo vệ hợp pháp, hợp hiến đối với hành động thực thi của chính phủ. Nó bắt nguồn từ yêu cầu của Điều khoản quy trình hợp lệ rằng ‘luật cho người thông minh bình thường một cơ hội hợp lý để biết những gì bị cấm’, Andrew Ceresney, luật sư của Ripple, viết. “Sự biện hộ này ngăn cản một cơ quan chính phủ phạt ai đó vì vi phạm cách giải thích luật của cơ quan đó trong khi trên thực tế, không có thông báo công bằng cho công chúng về cách giải thích đó là gì.”

Tháng 12 năm ngoái, SEC đã đệ đơn kiện Ripple Labs, cáo buộc rằng việc bán XRP của họ là một đợt chào bán chứng khoán chưa đăng ký trị giá hơn 1,38 tỷ đô la Mỹ. SEC cũng chỉ định chủ tịch điều hành của Ripple, Chris Larsen và CEO Brad Garlinghouse là đồng bị cáo vì bị cáo buộc đã hỗ trợ và tiếp tay cho các vi phạm của Ripple và kiếm được 600 triệu đô la Mỹ lợi nhuận cá nhân từ việc bán XRP chưa đăng ký của họ.

Vụ việc đang được theo dõi chặt chẽ bởi ngành công nghiệp tiền điện tử do tác động tiềm tàng đối với các nhà đầu tư XRP và tiền lệ pháp lý mà nó có thể đặt ra cho các loại tiền điện tử khác.

Một vấn đề trọng tâm trong vụ kiện là liệu các giao dịch liên quan đến XRP – tiền điện tử gốc cho nền tảng Ripple – có cấu thành “hợp đồng đầu tư” và do đó chứng khoán phải đăng ký theo Mục 5 của Đạo luật chứng khoán năm 1933 hay không.

XRP, hiện là tiền điện tử lớn thứ bảy trên thế giới theo vốn hóa thị trường, hiện đang giao dịch ở mức 0,47 đô la Mỹ, với vốn hóa thị trường gần 22 tỷ đô la Mỹ tính đến thời điểm xuất bản

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN