Thẩm phán Netburn từ chối quyền truy cập của SEC đối với thông tin liên lạc pháp lý của Ripple

80 lượt xem
Tham phan Netburn to cao quyen truy cap cua SEC doi voi thong tin lien lac phap ly cua Ripple

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) đã bị giáng một đòn mạnh sau khi Thẩm phán Netburn từ chối đề nghị truy cập thông tin liên lạc hợp pháp của Ripple.

Ripple On A Roll

Đầu tháng này, cơ quan quản lý chứng khoán Hoa Kỳ đã đệ trình một đề nghị tìm kiếm quyền truy cập vào “tất cả các thông tin liên lạc cấu thành, truyền tải hoặc thảo luận về bất kỳ lời khuyên pháp lý nào mà Ripple đã tìm kiếm hoặc nhận được về việc liệu các chào hàng và bán XRP của họ có tuân theo luật chứng khoán liên bang hay không”.

Nhưng nhóm pháp lý của Ripple đã thách thức chuyển động này vì các thông tin liên lạc mà SEC tìm kiếm được bảo vệ theo đặc quyền của luật sư-khách hàng, mà họ không từ bỏ.

Thẩm phán Netburn đồng ý với quan điểm này, nói rằng đặc quyền của luật sư-khách hàng nên được “giới hạn nghiêm ngặt trong giới hạn hẹp nhất có thể phù hợp với logic của nguyên tắc.”

Theo đó, cô đã phủ nhận động thái của SEC.

Bình luận về quyết định này, Luật sư Jeremy Hogan cho biết Thẩm phán Netburn đã đưa ra quan điểm rằng Ripple đã hành động có thiện chí. Trong đó, họ tin rằng họ đang hoạt động theo đúng quy định của pháp luật. Do đó, các giao tiếp luật sư của công ty không phải là vấn đề cần được xem xét kỹ lưỡng.

Thay vào đó, bằng cách từ chối chuyển động biên bản ghi nhớ pháp lý của SEC, Thẩm phán Netburn đã tập trung bảo vệ thông báo công bằng của Ripple hoàn toàn trở lại các hành động hoặc hành động không hoạt động của SEC và với cách một người hợp lý sẽ giải thích mọi thứ.

“ Thẩm phán DENIES đề nghị của SEC về việc buộc sản xuất các bức thư lấy ý kiến ​​luật sư của Ripple. Rất quan trọng vì Thẩm phán tuyên bố niềm tin chủ quan của Ripple là XRP KHÔNG liên quan đến biện pháp bảo vệ Thông báo Công bằng, chặn con đường mà SEC muốn sử dụng để chống lại Phòng thủ. 

Bảo vệ Thông báo Công bằng

Ripple tuyên bố rằng có sự thiếu rõ ràng và thông báo công bằng về các nghĩa vụ của họ theo luật. Họ nói rằng sự chậm trễ 8 năm trong việc theo đuổi hành động thực thi pháp lý, thậm chí cả việc niêm yết XRP trên hơn 200 sàn giao dịch, trong đó SEC có đầy đủ kiến ​​thức, là cơ sở để cho rằng XRP không phải là chứng khoán.

Do đó, biện pháp bảo vệ thông báo công bằng cho rằng việc không hành động từ phía SEC được hiểu là không vi phạm luật chứng khoán.

SEC lập luận rằng đã có tiền lệ nói rằng không thể sử dụng biện pháp bảo vệ thông báo hợp lý trong trường hợp chính xác này. Họ trích dẫn trường hợp Kik Interactive, trong đó một tòa án liên bang đã đưa ra phán quyết rằng các token Kik’s Kin đã vi phạm luật chứng khoán.

Tuy nhiên, sau khi đọc vụ án, Luật sư Jeremy Hogan đã cân nhắc ý kiến ​​của mình, nói rằng hai vụ án không nằm trong cùng một hoàn cảnh.

“Mặc dù cuối cùng Thẩm phán đã ra phán quyết chống lại Kik, nhưng đó không phải là“ lời cầu xin ”mà sau đó là phán quyết tóm tắt. Và đó là nơi tôi cũng nghĩ rằng việc bảo vệ Thông báo Công bằng của Ripple sẽ được quyết định. ”

Hogan cũng thu hút sự chú ý đến Thẩm phán Hellerstein, người giám sát vụ án Kik, nói rằng anh ta đã ở độ tuổi “đã cao”, do đó không nhận thức được sự tinh tế liên quan đến việc hiểu biết về công nghệ.

Ông nói thêm rằng đây không phải là trường hợp của Thẩm phán Netburn và Torres, giám sát trường hợp Ripple, những người đã chứng tỏ nhận thức tuyệt vời về các lập luận.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN