Thẩm phán cho phép SEC tìm kiếm thông tin về các giao dịch XRP ở nước ngoài của Ripple

223 lượt xem
Tham phan cho phep SEC tim kiem thong tin ve cac giao dich XRP o nuoc ngoai cua Ripple

Trong vụ kiện đang diễn ra chống lại Ripple, một thẩm phán đã ra phán quyết ủng hộ yêu cầu của SEC về việc xem doanh số bán XRP ở nước ngoài.

Trong một cuộc chiến pháp lý đang diễn ra giữa Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) và công ty thanh toán blockchain Ripple, công ty trước đây đã giành được một chiến thắng nhỏ. Vụ kiện liên quan đến việc liệu doanh số bán XRP của Ripple có cấu thành chứng khoán chưa đăng ký hay không.

Quy tắc thẩm phán trong sự ủng hộ của SEC

Sarah Netburn, thẩm phán chủ trì vụ kiện pháp lý liên quan đến Ripple, đã bác bỏ đề nghị của công ty về việc bác bỏ các yêu cầu của SEC với các cơ quan quản lý nước ngoài về các giao dịch XRP.

Trước đó, SEC đã thực hiện yêu cầu nhà quản lý nước ngoài khác nhau để dữ liệu giao dịch mua khoảng XRP được thực hiện trên sàn giao dịch bên ngoài nước Mỹ Với điều này, cơ quan này đã cố gắng để hiểu xem một số giao dịch ở nước ngoài được thực hiện bởi giám đốc điều hành Ripple bị cáo buộc ảnh hưởng XRP ‘s giá tượng trưng.

SEC đã đưa ra các yêu cầu như vậy theo Biên bản ghi nhớ (MoU) đã ký với các quốc gia khác nhau để giúp điều tra chống lại Ripple, còn được gọi là “quá trình khám phá”.

Đáp lại, Ripple đã đệ đơn lên Tòa án Hoa Kỳ, cầu xin SEC được lệnh ngừng đưa ra các yêu cầu đối với các cơ quan quản lý nước ngoài. Ripple tuyên bố rằng những yêu cầu như vậy vi phạm Quy tắc tố tụng dân sự của Liên bang Hoa Kỳ và các quy trình của Công ước La Hay về việc thu thập thông tin từ nước ngoài sau khi vụ án bắt đầu.

Thẩm phán hiện đã lập luận rằng SEC đã tìm kiếm thông tin về XRP của Ripple ở nước ngoài thông qua các yêu cầu tự nguyện, không phải thông báo chính thức như trát đòi hầu tòa. Do đó, nó không phải tuân theo các quy trình pháp lý được thiết lập theo Công ước La Hay. Hơn nữa, các yêu cầu như vậy đã được đưa ra trước đó để pháp luật phát hiện, thẩm phán phán quyết. Thẩm phán Netburn nói:

“Tòa án kết luận rằng việc sử dụng các Yêu cầu của SEC là được phép và không phải là cơ sở cho quyền tài phán của Tòa án. Không có lập luận nào cho rằng Yêu cầu vượt quá phạm vi của bất kỳ thỏa thuận song phương nào được điều chỉnh. Thay vào đó, các tòa án thường xuyên bác bỏ đề xuất rằng Công ước La Hay là phương tiện ưu tiên hoặc độc quyền để tiến hành khám phá nước ngoài ”.

Mặc dù phán quyết mới nhất được đưa ra có lợi cho SEC, nhưng đó không phải là tin xấu đối với Ripple. Thẩm phán Netburn còn phán quyết thêm rằng để duy trì tính minh bạch, SEC phải cung cấp cho Ripple các bản sao của các yêu cầu mà nó đã gửi trước đó và thông tin mà nó nhận được để phản hồi.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN