Thăm dò ý kiến: Đa số cư dân châu Âu phản đối việc EU điều chỉnh tiền điện tử

210 lượt xem
Tham do y kien Da so cu dan chau Au phan doi viec EU dieu chinh tien dien tu

Khi Ủy ban Châu Âu có kế hoạch xem xét các quy định mới cho tiền điện tử, hầu hết các cư dân ủng hộ các quốc gia cụ thể của họ quản lý lĩnh vực này thay vì cơ quan khu vực. 

Một cuộc thăm dò do EuroNews thực hiện chỉ ra rằng cư dân Hy Lạp với tỷ lệ 51% ủng hộ chính phủ của họ điều chỉnh tiền điện tử. Các quốc gia khác có số điểm đáng kể bao gồm Ý (47%), Estonia (46%), Hà Lan (41%), Đức (40%), Latvia (39%) và Pháp (37%).

Việc tập trung vào việc ai sẽ điều chỉnh tiền điện tử diễn ra trong bối cảnh sự phổ biến ngày càng tăng của các tài sản kỹ thuật số trên toàn khu vực.

Điều thú vị là cuộc thăm dò chỉ ra rằng hầu hết cư dân thiếu kiến ​​thức đầy đủ về tiền điện tử. Do đó, việc thiếu kiến ​​thức đã dẫn đến sự hoài nghi khi đầu tư vào tiền điện tử.

Tuy nhiên, những người đầu tư vào tiền điện tử được thúc đẩy bởi khả năng thu được lợi nhuận cao trong tương lai.

Các cuộc thảo luận về quy định tiền điện tử của Liên minh Châu Âu đang diễn ra

Cuộc thăm dò diễn ra trong bối cảnh Ủy ban Châu Âu đang cân nhắc về chiến lược tài chính kỹ thuật số của mình . Theo chiến lược này, EU đã đề xuất quy định về ‘Thị trường tài sản tiền điện tử’ vào tháng 9 năm 2020.

Dự thảo quy định hiện đang được đọc lần đầu tiên tại Hội đồng Liên minh châu Âu, với mục đích tạo ra một thị trường châu Âu hài hòa hoàn toàn cho tài sản tiền điện tử.

Giống như các khu vực pháp lý khác trên toàn cầu, EU đang đối mặt với tình thế tiến thoái lưỡng nan trong việc điều chỉnh tiền điện tử. Một tùy chọn là tạo tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) hoặc áp dụng khuôn khổ pháp lý và quy định mở cho phép các stablecoin được gắn với nhiều loại tiền tệ. Tuy nhiên, EU đang nghiêng nhiều hơn về việc khám phá CBDC, đã đưa ra các kế hoạch.

Ngoài ra, trung bình 23% số người được hỏi ủng hộ ý tưởng về việc chính phủ của họ tạo ra tiền điện tử quốc gia đặc biệt để khẳng định sự độc lập về tiền tệ khỏi EU.

Người dân muốn chính quyền địa phương điều chỉnh lĩnh vực tài chính chung

Những người được hỏi cũng chia sẻ quan điểm tương tự về các quy định chung của ngành tài chính trong khu vực. Một số lượng đáng kể những người được hỏi ủng hộ các quy định của địa phương thay vì EU, trong đó Hungary đạt số điểm ít nhất là 46% trong khi Hà Lan đạt số điểm cao nhất là 76%.

Trong dòng này, một bộ phận đáng kể công dân ở Hy Lạp với 61%, Đức là 34% và Latvia là 31% tin rằng EU đã can thiệp quá nhiều vào các vấn đề kinh tế của đất nước họ. Đáng chú ý, các quốc gia này vẫn đang phải đối mặt với hậu quả của cuộc khủng hoảng đồng euro từ một thập kỷ trước.

“Trong khi Khu vực đồng tiền chung châu Âu là một liên minh tiền tệ, không có liên minh tài chính nào tại chỗ. Các quốc gia châu Âu phối hợp về chính sách tài khóa (thâm hụt, nợ) nhưng các quyết định cuối cùng về các vấn đề tài khóa (tức là ngân sách quốc gia, các ưu tiên tài chính) được xác định bởi các chính phủ quốc gia ”, Dimitar Lilkov, một cán bộ nghiên cứu cho biết.

Cuộc thăm dò được tiến hành từ ngày 4 đến ngày 10 tháng 8, thu thập ý kiến ​​của 31.000 người trả lời từ 12 quốc gia thành viên EU, bao gồm Estonia, Pháp, Đức, Hy Lạp, Hungary, Ý, Latvia, Lithuania, Hà Lan, Ba Lan, Bồ Đào Nha và Tây Ban Nha.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN