Thái Lan nhắm mục tiêu đến những người nắm giữ tiền điện tử trong kế hoạch phục hồi ngành du lịch

121 lượt xem
thai lan nham muc tieu toi nhung nguoi nam giu tien dien tu

Cơ quan Du lịch Thái Lan (TAT) được thiết lập để nhắm mục tiêu đến các chủ sở hữu tiền điện tử trong nỗ lực phục hồi ngành du lịch của đất nước, vốn bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch COVID-19.

Theo Bangkok Post , ban đầu kế hoạch này sẽ nhắm vào khách du lịch Nhật Bản, vì đây được coi là những người nắm giữ bitcoin hàng đầu. Tờ báo này trích dẫn dữ liệu từ Dalia Research từ năm 2018, cho thấy 11% số tiền điện tử thuộc sở hữu của Nhật Bản, trong khi mức trung bình toàn cầu là 7%.

Không gian tiền điện tử đã phát triển trong vài năm qua, với giá bitcoin gần đây đã tăng từ khoảng 11.000 đô la vào tháng 10 năm ngoái lên mức cao nhất mọi thời đại trên 58.000 đô la trong tháng này, trước khi giá của nó điều chỉnh.

Yuthasak Supasorn, thống đốc của TAT, được trích dẫn nói:

Nếu chúng ta có thể chuẩn bị cho đất nước sẵn sàng cho thị trường tiền điện tử, nó sẽ giúp thu hút nhiều cơ hội hơn từ những khách du lịch chi tiêu cao, đặc biệt là thế hệ trẻ và giàu có.

TAT được cho là đang nghiên cứu tính khả thi của việc bổ sung tiền điện tử làm phương án thanh toán tại các điểm du lịch, với kế hoạch thảo luận với ngân hàng trung ương của đất nước, Ngân hàng Thái Lan và với các nhà khai thác du lịch, các phương pháp mới cho kế hoạch hồi sinh du lịch.

Supasorn chỉ ra rằng việc sử dụng tiền điện tử trong nước, tuy nhiên, sẽ phải tuân thủ các biện pháp của ngân hàng trung ương được thiết kế để hạn chế rửa tiền. Theo lời của ông, du lịch có thể thấy Elon Musk, người sáng lập Tesla, quan tâm đến việc thăm đất nước.

TAT đã cắt giảm mục tiêu lượng khách nước ngoài trong năm nay xuống 8 triệu từ 10 triệu. Tổ chức sẽ khởi động một chiến dịch sau tháng 4 để thu hút khách du lịch trong quý 3 của năm.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN