Tether vẫn giữ được các báo cáo ổn định giữa các báo cáo của DOJ Probe

235 lượt xem
Tether van giu duoc cac bao cao on dinh giua cac bao cao cua DOJ Probe

Theo dữ liệu từ CoinGecko, thị trường đã gạt bỏ quan điểm cho rằng các báo cáo về cuộc điều tra tội phạm có thể xảy ra đối với Tether của Bộ Tư pháp Hoa Kỳ sẽ có tác động đáng kể đến stablecoin vì giá của nó vẫn ổn định, theo dữ liệu từ CoinGecko . 

Tether đôi khi bị loại khỏi tỷ giá một đối một với đô la Mỹ khi các sự kiện quan trọng diễn ra trong thị trường tài sản kỹ thuật số.

Trong vụ tai nạn tiền điện tử vào tháng 5 , Tether đã nhanh chóng giảm xuống 87 xu do lo ngại sai lầm rằng Trung Quốc sẽ chặn hoàn toàn quyền truy cập vào tài sản kỹ thuật số. Do các biện pháp kiểm soát vốn nghiêm ngặt của Trung Quốc liên quan đến việc chuyển đổi CNY-USD, Tether được mọi người từ các nhà giao dịch tiền điện tử đến các nhà kinh doanh xuyên biên giới trong nước sử dụng như một cách đáng tin cậy để di chuyển vốn trên khắp thế giới. Nhưng những cáo buộc từ Bloomberg rằng một cuộc điều tra tội phạm đang được tiến hành dường như không đủ để làm lung lay nhận thức của thị trường về tính toàn vẹn của mã thông báo vì nó hiện đang giao dịch chỉ dưới 1 đô la trên một số sàn giao dịch và với mức phí cao hơn một chút đối với những sàn giao dịch khác.

Về phần mình, Tether bác bỏ báo cáo này là chiêu dụ dựa trên những cáo buộc lâu đời.

“Hôm nay, Bloomberg đã xuất bản một bài báo dựa trên các nguồn giấu tên và các cáo buộc lâu đời, được thiết kế để tạo ra các nhấp chuột. Bài viết này tuân theo một mô hình xếp chồng lại các tuyên bố cũ là ‘tin tức’. Những nỗ lực tiếp tục nhằm làm mất uy tín của Tether sẽ không làm thay đổi quyết tâm của chúng tôi trong việc tiếp tục dẫn đầu trong cộng đồng, ”công ty cho biết trong một bài đăng.

Tether nói rằng họ “thường xuyên đối thoại cởi mở với các cơ quan thực thi pháp luật, bao gồm Bộ Tư pháp Hoa Kỳ, như một phần trong cam kết của chúng tôi về hợp tác, minh bạch và trách nhiệm giải trình”.

Tài khoản ngân hàng du mục của Tether

Tether hiện đang ngân hàng với ngân hàng Deltec có trụ sở tại Bahamas, nhưng có thời điểm ngân hàng này có tài khoản tại các tổ chức trên toàn thế giới – từ Ngân hàng Montreal của Quebec đến Ngân hàng Noble của Puerto Rico và một tập hợp các ngân hàng địa phương trên đảo Đài Loan.

Điều thú vị là cuộc điều tra bị cáo buộc của Tether không tập trung vào việc liệu có đủ dự trữ tiền mặt để tính cho các token đang lưu hành hay không; điều đó đã được giải quyết trong một thỏa thuận với Bộ trưởng Tư pháp New York.

Các báo cáo từ năm 2018 đều chỉ ra (hầu hết) có đủ tiền cho dù họ có theo chủ nghĩa du mục để xử lý các token đang lưu hành hay không. Câu hỏi đặt ra là các ngân hàng có biết họ đang giao dịch với ai không?

Đặc biệt, việc Tether nắm giữ lượng lớn đô la Mỹ mà nó có tại Đài Loan đã đặt ra một số câu hỏi. Với mức thuế tương đối cao và cơ quan quản lý tài chính chặt chẽ, bảo thủ, Đài Loan không được biết đến là một trung tâm nước ngoài giống như Hồng Kông và Singapore. Các ngân hàng của họ được coi là phát triển chậm và cổ điển so với các ngân hàng cùng ngành như HSBC và DBS. Người nước ngoài và người dân địa phương đều gọi ngân hàng là một “ trải nghiệm khó chịu ” do các thủ tục giấy tờ cần thiết cho một giao dịch thông thường và thiếu các tùy chọn ngân hàng điện tử hiện đại.

Nhưng Tether coi các ngân hàng trên đảo đủ mạnh để có hơn 50 triệu đô la tiền gửi của mình từ năm 2016-2018, theo các cuộc kiểm toán được công bố , và sau đó đạt mức cao nhất là 430 triệu đô la giữa Tether và công ty mẹ Bitfinex như được tiết lộ trong một vụ kiện giữa hai công ty. đã đệ đơn chống lại Wells Fargo – ngân hàng đại lý hoạt động như một trung chuyển từ Đài Loan đến Mỹ – khi nó cắt quyền truy cập của họ.

Nick Chang, cựu Tổng giám đốc tại sàn giao dịch MaiCoin có trụ sở tại Đài Bắc, cho biết trong khi nhiều ngân hàng ở Đài Loan không thân thiện với tiền điện tử, họ được quản lý chặt chẽ và có tiêu chuẩn cao về mức độ tuân thủ, suy nghĩ thấu đáo thông qua bất kỳ mối quan hệ kinh doanh mới nào.

Chang cũng lưu ý rằng cơ quan quản lý ngân hàng của Đài Loan, Ủy ban Tài chính và Giám sát, đã có “hướng dẫn tương đối mơ hồ về việc tuân thủ AML tiền điện tử vì quy định hiện tại tập trung vào ngân hàng truyền thống”.

Mặc dù có vẻ ngạc nhiên khi những ngân hàng tương đối không được biết đến và tồn tại lâu đời này lại là quê hương của một phần tài sản của Tether, điều này có vẻ kỳ lạ, nhưng nó cũng không hoàn toàn nằm ngoài khả năng xảy ra.
“Khi tôi lần đầu tiên biết về hoạt động ngân hàng của nhóm vận hành Tether với các ngân hàng Đài Loan, tôi đã khá ngạc nhiên,” anh nói với Blockworks. “Sau đó, tôi gặp nhiều người trong ngành tài chính hơn và nhận ra rằng một số ngân hàng và công ty Đài Loan chỉ lặng lẽ làm những việc có tác động. Tôi không biết liệu các ngân hàng hoặc công ty này có nhận ra điều đó hay không ”.

Về phần mình, DoJ đang kín tiếng về những gì họ đang điều tra, nhưng tuyên bố của Tether về “những cáo buộc lâu đời” chỉ ra mối quan hệ trước đây của họ với các ngân hàng nước ngoài có thể đang được quan tâm. Tuy nhiên, nó cũng có thể là rất nhiều về không có gì là tốt.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN