Tether sẽ ra mắt trên chuỗi khối Avalanche tốc độ cao

369 lượt xem
Tether se ra mat tren chuoi khoi Avalanche toc do cao

Vốn hóa thị trường cao nhất thế giới stablecoin , Tether (USDT), đã thông báo rằng nó sẽ có sẵn trên mạng Avalanche.

Trong một tweet vào ngày 17 tháng 5, Tether đã tiết lộ sáng kiến ​​mới nhất của mình là mở rộng ra ngoài Ethereum để thêm tùy chọn mạng thứ chín cho các nhà giao dịch sử dụng. Theo CTO Paolo Ardoino, việc ra mắt dự kiến ​​sẽ diễn ra vào giữa tháng 6.

Phí mạng Ethereum leo thang có khả năng duy trì xu hướng này. Avalanche được chọn vì nó có hỗ trợ Máy ảo Ethereum (EVM). Điều này cho phép các giao thức DeFi dễ dàng di chuyển và cũng tận dụng lợi thế của các giao dịch nhanh hơn và phí thấp hơn. Tether đã có một hệ thống tương thích với EVM khiến nó trở thành một ứng cử viên sáng giá cho Avalanche .

“Avalanche đã nổi lên như một trung tâm trong không gian sơ khai của tài chính phi tập trung (DeFi). Avalanche tương thích với Solidity, một ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng cấp cao, chủ yếu được sử dụng trên Ethereum. Điều này cho phép các nhà phát triển Ethereum nhanh chóng xây dựng các ứng dụng phi tập trung (DApps). ”

Trạng thái của các stablecoin

Tại thời điểm báo chí, tổng nguồn cung Tether gần đạt mức cao nhất mọi thời đại là 58,5 tỷ theo báo cáo minh bạch của Tether . Kể từ đầu năm 2021, nguồn cung USDT đã tăng 178% từ 21 tỷ vào ngày 1 tháng 1 lên mức hiện tại và nó vẫn thống trị thị trường stablecoin .

Trong tổng số đó, khoảng 27 tỷ (46%) dựa trên Ethereum. Tuy nhiên, tổng số tiền này đã giảm dần trong sáu tháng qua khi phí xăng dầu leo ​​thang.

Hiện có nhiều USDT trên mạng TRC-20 TRON hơn so với Ethereum với 31 tỷ USD, hay chỉ hơn 52% toàn bộ nguồn cung. Khoảng 1,3 tỷ là trên Omni và phần còn lại được trải đều trên EOS , Liquid, Algorand , Solana vàGiao thức sổ cái đơn giản Bitcoin Cash (SLP).

Đối thủ cạnh tranh gần nhất của Tether cho sự thống trị của stablecoin là Circle’s USD Coin (USDC), trong đó có 16,8 tỷ đang lưu hành theo CoinGecko. USDC đã chứng kiến ​​mức tăng trưởng thậm chí còn lớn hơn trong năm nay với mức tăng 330% kể từ đầu năm 2021.

Binance USD (BUSD) là stablecoin lớn thứ ba trên thị trường với vốn hóa 8 tỷ, theo sau là DAI phi tập trung với 4,7 tỷ.

Phản ứng giá AVAX

Mã thông báo gốc của Avalanche ( AVAX ) đã phản ứng mạnh mẽ với thông báo này với mức tăng 9% trong ngày đạt 37,53 đô la vào thời điểm báo chí theo CoinGecko.

AVAX đã kiếm được khoảng 10% trong tháng qua và không quá bối rối trước đợt điều chỉnh lớn trên toàn thị trường. Tuy nhiên, nó vẫn giảm từ mức cao nhất mọi thời đại là $ 59,40 vào ngày 10 tháng 2 năm 2021.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN