Tether để khởi chạy USDT trên Solana (SOL)

2089 lượt xem
Capture 5

Nhóm tại Tether đã thông báo rằng họ sẽ tung ra mã thông báo USDT trên mạng Solana (SOL). Việc tích hợp sẽ cho phép người dùng USDT tận dụng tốc độ ấn tượng của Solana là hơn 50.000 giao dịch mỗi giây với mức phí thấp nhất là $ 0,00001 cho mỗi giao dịch. Hiệu quả như vậy đặc biệt quan trọng trong thế giới của DeFi như được giải thích dưới đây bởi nhóm nghiên cứu tại Tether .

Với sự tích hợp này, chủ sở hữu USDt có thể trao đổi USDt với tốc độ lớn hơn 50.000 giao dịch mỗi giây, thường chỉ với $ 0,00001 cho mỗi giao dịch. Điều này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc phát triển các ứng dụng tốc độ cao, chi phí thấp, bao gồm cả những ứng dụng trong không gian tài chính phi tập trung (DeFi).

Solana là một chuỗi khối phát triển nhanh chóng

Thông báo của Tether tiếp tục mô tả Solana là ‘một trong những blockchain phát triển nhanh nhất theo cả vốn hóa thị trường và mức độ sử dụng’.

Mạng Solana sử dụng cái được gọi là Bằng chứng lịch sử (PoH), là một phương tiện xác minh thứ tự và thời gian trôi qua giữa các sự kiện. PoH sau đó được sử dụng để mã hóa thời gian trôi qua không tin cậy vào một sổ cái. Theo nhóm đứng sau dự án, các blockchain như Bitcoin và Ethereum không có ‘đồng hồ’, do đó ngăn chúng mở rộng quy mô đến cấp độ của các hệ thống thanh toán tập trung như VISA.

Bằng cách sử dụng thời gian để các máy tính tin tưởng lẫn nhau, các giao dịch mỗi giây có thể được tăng lên bằng cách sử dụng cái được gọi là Solana Clusters. Các cụm này là một tập hợp các trình xác thực làm việc cùng nhau để phục vụ các giao dịch của khách hàng và duy trì tính toàn vẹn của sổ cái.

Vốn hóa thị trường của Tether đạt 37,7 tỷ đô la

Đồng thời, vốn hóa thị trường của Tether hiện đã đạt 37,7 tỷ đô la như được chứng minh bằng biểu đồ dưới đây do CoinGecko.com cung cấp.

Sự phân phối của Tether (USDT) trên các blockchain khác nhau như sau.

  • Omni – 1,335 tỷ đô la
  • Ethereum – 20,817 tỷ đô la
  • Tron – 16,794 tỷ USD
  • EOS – $ 70,251 Triệu
  • Liquid – 16,561 triệu USD
  • Algorand – 4 triệu đô la
  • Giao thức sổ cái đơn giản – 6 triệu đô la
  • Solana (SOL) – $ 0

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN