Tether đã không phát hành USDT trên Ethereum kể từ tháng 5

414 lượt xem
Tether da khong phat hanh USDT tren Ethereum ke tu thang 5

Gã khổng lồ Stablecoin và cỗ máy in tiền của tiền điện tử Tether đã không phát hành một USDT nào trên mạng Ethereum trong 50 ngày qua khi các tài sản ổn định khác tăng giá trên thị trường. 

Phát hành USDT trên Ethereum sắp cạn kiệt

Theo dữ liệu gần đây, lần cuối cùng USDT được đúc trên Ethereum là vào ngày 31 tháng 5, đây là thời gian dài nhất trong lịch sử mà tài sản này không được phát hành trên mạng. Tổng giá trị của ERC20 USDT được đúc hiện là 28,9 tỷ USD.

Một lý do chính dẫn đến việc ngừng khai thác USDT mới trên Ethereum đột ngột có thể là nhu cầu thấp do phí cao mà người dùng phải trả khi tương tác với mạng hợp đồng thông minh. Mặc dù stablecoin hàng đầu được phát hành trên một số blockchain bao gồm Omni và Binance Smart Chain (BSC), Tron tự hào có mức phí thấp hơn đáng kể.

Vào tháng 4, Tron đã truất ngôi Ethereum với tư cách là chuỗi thống trị của USDT. Tại thời điểm viết bài, blockchain con của Justin Sun có hơn 31,9 tỷ USDT được đúc trong tổng số 62,3 tỷ đồng tiền đang lưu hành.

USDC để Dethrone USDT trên Ethereum?

Trong khi đó, khi USDT đang mất dần chỗ đứng trong hệ sinh thái Ethereum, các stablecoin khác đang có mức tăng trưởng vượt bậc. Ví dụ, đồng USD (USDC) đã tăng được sức hút kể từ đầu năm mặc dù chi phí xăng cao.

Dữ liệu cho thấy USDC đã ghi nhận mức tăng trưởng hơn 1.800% chỉ riêng trong năm 2021 khi nguồn cung lưu hành của đồng tiền này tăng từ 1,3 tỷ lên 25,7 tỷ trong bảy tháng qua. Đây chỉ là 3 tỷ so với số lượng USDT trên Ethereum.

Các nhà phân tích tin rằng tổng lượng ERC20 USDC sẽ bắt kịp và có thể vượt qua USDT sớm hơn là muộn. Một báo cáo của Messari vào cuối tháng 6 đã tiết lộ rằng USDC đã nhận được rất nhiều sự quan tâm, đặc biệt là từ người dùng DeFi và nhu cầu ngày càng tăng đối với stablecoin có thể đưa nó trở thành người dẫn đầu thị trường trên chuỗi khối Ethereum.

Báo cáo cũng cho thấy thị phần của Tether trong nguồn cung cấp stablecoin trên Ethereum có khả năng sẽ giảm xuống dưới 50% trong thời gian tới, làm tăng cơ hội thống trị của USDC.

Paolo Ardoino: Chúng tôi không ngại khi thấy sự phát triển

Mặc dù USDT đang trên đà mất vị trí là đồng ổn định lớn nhất trên Ethereum sau bảy năm, nhưng Giám đốc Công nghệ (CTO) của Tether, Paolo Ardoino tin rằng sự cạnh tranh là lành mạnh cho ngành.

Trong một loạt các dòng tweet ngày hôm qua, Ardoino lưu ý rằng anh ấy cảm thấy bối rối bất cứ khi nào anh ấy đọc các báo cáo nói rằng “các đối thủ cạnh tranh đang chiếm lấy vốn hóa thị trường từ Tether.”

“Mọi người đều lấy của vua, không phải từ việc nhỏ nhất. Duh… (nhưng click-baiting quan trọng hơn). Cạnh tranh và đa dạng hóa là chìa khóa để thành công trong bất kỳ ngành nào, ”ông viết.

Hơn nữa, vị CTO nói thêm rằng tất cả mọi người tại Tether không chỉ tự hào về những thành tựu mà còn rất tự hào vì ý tưởng mà họ tạo ra vào năm 2014 đã trở thành một thị trường cạnh tranh. Theo ông, sự đại diện lớn hơn của stablecoin giúp dễ dàng đạt được các quy định công bằng hơn.

“Tin hay không thì tùy nhưng ‘Hãy để mọi người cùng phát triển để tổng hợp của tất cả các giọng nói sẽ to hơn.’ là điều sẽ làm cho ngành công nghiệp stablecoin trở nên vững chắc hơn nhiều trong thời gian dài. Đúng vậy. Chúng tôi không ngại khi nhìn thấy sự phát triển. Chúng tôi chào đón tất cả mọi người. Chúng tôi chỉ quan tâm rằng trò chơi là công bằng và bình đẳng, ”Ardoino kết luận.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN