Tesla thổi luồng sinh khí mới vào cuộc chạy đua tăng giá Bitcoin

1125 lượt xem
Tesla thoi luong sinh khi moi vao cuoc chay dua tang gia Bitcoin

Bitcoin đã bắt đầu phiên giao dịch hôm thứ Tư với một ghi nhận tốt vì nó đóng vai trò của một tài sản phòng ngừa rủi ro chống lại lạm phát và một phương tiện trao đổi.

Bitcoin đã trở lại trong màu xanh sau khi Tesla tiết lộ rằng họ bắt đầu chấp nhận tài sản kỹ thuật số dưới dạng thanh toán. Giờ đây, BTC đã gần trở thành xu hướng chủ đạo, giá của nó có vẻ sẵn sàng vượt qua mức cao nhất mọi thời đại là 62.000 đô la. 

Bitcoin đã sẵn sàng để trở thành xu hướng chính

Bitcoin không có dấu hiệu chậm lại bất chấp sự điều chỉnh 12,50% mà nó đã phải chịu trong năm ngày qua. Thật vậy, tiền điện tử hàng đầu đã lấy lại được hơn 2.000 đô la giá trị thị trường trong vài giờ qua.

Động lực tăng giá đột ngột xuất hiện sau khi CEO Elon Musk của Tesla  thông báo  rằng khách hàng hiện có thể mua bất kỳ loại xe điện nào của công ty bằng BTC. Quan trọng hơn, Musk tuyên bố rằng công ty sử dụng “phần mềm nội bộ và mã nguồn mở vận hành trực tiếp các nút Bitcoin”. 

Cơ sở hạ tầng như vậy cho phép nó giữ lại BTC thu được từ việc bán xe thay vì chuyển đổi các mã thông báo ngay lập tức thành fiat.  

Động thái táo bạo của Tesla có thể sẽ đưa Bitcoin tiến gần hơn đến việc áp dụng chính thống. Mặc dù tính năng này chỉ có sẵn cho công dân Hoa Kỳ, công ty cho biết tính năng này sẽ có sẵn trên toàn cầu vào cuối năm nay.   

Peter Brandt, Giám đốc điều hành của Factor LLC,  tin  rằng giờ đây Bitcoin đang “đóng vai trò là một kho lưu trữ của cải và phương tiện trao đổi”, triển vọng dài hạn của nó  có vẻ tốt hơn bao giờ hết. Người kinh doanh kỳ cựu 40 năm cho rằng BTC đã đi được một nửa chặng đường trong giai đoạn tăng giá hiện tại. 

Brandt kỳ vọng rằng tiền điện tử tiên phong sẽ đạt từ 180.000 đến 200.000 đô la vào hai quý cuối năm, dựa trên một kênh xu hướng dài hạn. 

Mặc dù dự báo của Brandt có vẻ xa vời, nhưng thực tế là hai trong số năm lần kiểm tra kích thích của Hoa Kỳ dự kiến ​​sẽ được thực hiện đối với Bitcoin sẽ đưa ra một mục tiêu tăng giá như vậy.

Bull chạy xa hơn

Chỉ số Rủi ro Dự trữ của Glassnode bổ sung thêm độ tin cậy cho luận điểm rằng Bitcoin được đánh giá là đạt mức cao nhất mọi thời đại mới. 

Chỉ số trên chuỗi này được sử dụng để theo dõi niềm tin của các nhà đầu tư vào tài sản kỹ thuật số khi nó di chuyển qua các chu kỳ khác nhau. Về cơ bản, nó so sánh động cơ bán của những người tham gia thị trường với sức mạnh của những người nắm giữ đã chống lại sự cám dỗ.

Chỉ báo rủi ro dự trữ hiện đang ở giá trị 0,008, cho thấy rằng việc vượt qua ngưỡng này sẽ xác nhận triển vọng lạc quan. Thật vậy, khi số liệu này tăng trên mốc 0,008 trong ba chu kỳ tăng giá gần đây nhất, Bitcoin đã tăng vọt lần lượt là 674%, 674% và 377%. 

Theo Glassnode, khi giá tiếp tục tăng, nhiều người nắm giữ sẽ có xu hướng chi tiêu BTC của họ. Hành vi thị trường như vậy thể hiện “sự chuyển giao của cải từ những người nắm giữ lâu dài sang những người mua mới”.

Khi chỉ số Rủi ro Dự trữ ở giá trị bằng hoặc lớn hơn 0,02, các nhà đầu tư nên cảnh giác với đỉnh thị trường tiềm năng.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN