Tesla ngừng chấp nhận Bitcoin: Giá sụt giảm 3.000 đô la sau phản hồi

65 lượt xem
Tesla ngung chap nhan Bitcoin Gia sut giam 3.000 do la sau phan hoi

Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk đã nói rằng công ty sản xuất xe điện sẽ không còn chấp nhận thanh toán bằng bitcoin cho các phương tiện của mình.

  • Trong một dòng tweet vào thứ Tư (12/5/2021), Elon Musk nói rằng Tesla đã tạm ngừng thanh toán bằng bitcoin cho các phương tiện chạy điện của mình, với lý do là mức tiêu thụ năng lượng của bitcoin.
  • Tesla lần đầu tiên thông báo rằng họ đã mua số bitcoin trị giá 1,5 tỷ đô la vào tháng 2 năm 2021. Công ty ám chỉ rằng họ sẽ bắt đầu chấp nhận BTC làm thanh toán cho các sản phẩm của mình.
  • Cuối tháng 3, nhà sản xuất ô tô tiết lộ rằng khách hàng Mỹ có thể thanh toán cho một chiếc Tesla bằng bitcoin.
  • Việc Tesla chấp nhận bitcoin đã thu hút sự chỉ trích đáng kể từ các nhà bảo tồn môi trường, những người tuyên bố rằng động thái này trái ngược với lập trường rõ ràng của Tesla về việc quản lý khí thải toàn cầu.
  • Trong khi đó, không có sự đồng thuận rõ ràng về việc sử dụng năng lượng của Bitcoin, mặc dù một số nhà phê bình thích tán thành câu chuyện sôi sục của đại dương.
  • Sau dòng tweet của Musk, giá bitcoin đã ngay lập tức giảm giá 3.000 USD trong vòng chưa đầy 15 phút. Bitcoin đã được giao dịch ở mức gần 55 nghìn đô la và giảm xuống dưới 52 nghìn đô la chỉ trong vài phút sau bài đăng trên tweet của Musk.

“Tesla sẽ không bán bất kỳ Bitcoin nào và chúng tôi dự định sử dụng nó cho các giao dịch ngay khi việc khai thác chuyển đổi sang năng lượng bền vững hơn,” Musk đã tweet và nói thêm:

“Chúng tôi cũng đang xem xét các loại tiền điện tử khác sử dụng <1% năng lượng / giao dịch của Bitcoin.”

  • Một cuộc thăm dò gần đây được thực hiện bởi tỷ phú công nghệ trên Twitter về việc liệu Tesla có nên chấp nhận dogecoin hay không, cho thấy 78% trong số 3,9 triệu phản hồi ủng hộ việc thanh toán DOGE.
  • Nhưng nếu lý do của Elon Musk là bất cứ điều gì cần được xem xét, thì dogecoin có thể chịu số phận tương tự như bitcoin, vì nó cũng sử dụng sự đồng thuận bằng chứng công việc (POW).

Bạn có thể thích

About the Author: admintt