Tesla đã vi phạm thỏa thuận của Musk nói với SEC

1665 lượt xem
Tesla da vi pham thoa thuan cua Musk noi voi SEC

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) đã lập luận rằng một thỏa thuận đạt được vào năm 2018 với Tesla và Giám đốc điều hành của nó, Elon Musk, đã bị vi phạm ít nhất hai lần.

Trong thư từ gửi cho Tesla vào năm 2019 và 2020, SEC cho rằng Tesla đã không giám sát các dòng tweet của Musk theo thỏa thuận sau khi Musk đăng dòng tweet: “Tăng tốc dây chuyền sản xuất một cách nhanh chóng. Hy vọng sẽ sản xuất ~ 1000 mái nhà năng lượng mặt trời / tuần vào cuối năm nay. ”

SEC đã ra tòa, yêu cầu Musk bị coi thường trước tòa, đây là một hành vi phạm tội. Tuy nhiên, các luật sư của Musk lập luận rằng dòng tweet này là “hoàn toàn đầy khát vọng” chứ không phải tiết lộ như một vấn đề thực tế là “số lượng sản xuất hoặc số lượng bán hàng hoặc giao hàng.”

Thỏa thuận đã được sửa đổi để chỉ xác định những lĩnh vực cần luật sư phê duyệt trước, bao gồm thông tin liên lạc về số liệu sản xuất, ngành nghề kinh doanh mới và tình trạng tài chính của công ty.

Vào tháng 5 năm 2020, SEC nói với Tesla rằng họ đã không thể “thực thi các thủ tục và kiểm soát này mặc dù ông Musk đã vi phạm nhiều lần” và nói thêm rằng “Tesla đã từ bỏ các nghĩa vụ theo lệnh của tòa án” sau khi Musk viết tweet “Giá cổ phiếu của Tesla quá cao imo. ”

Tuy nhiên, các luật sư của Musk lập luận rằng đó chỉ là sự thể hiện ý kiến ​​nên nó không nằm trong thỏa thuận.

Kể từ đó, Musk đã tweet nhiều tuyên bố về động thái thị trường liên quan đến tiền điện tử, đặc biệt là dogecoin, với meme hình trên chỉ là thông tin mới nhất.

Tuy nhiên, tiền điện tử nói chung không thuộc thẩm quyền của SEC, vì vậy những dòng tweet đó có thể cũng không thuộc thỏa thuận.

Thỏa thuận này đạt được sau khi Musk cho biết vào năm 2018, ông sẽ mua Tesla tư nhân với giá 420 USD là thỏa thuận đầu tiên thuộc loại này bảo vệ những gì một CEO có thể nói trên các diễn đàn toàn cầu công khai bằng cách yêu cầu sự chấp thuận trước của các tuyên bố từ luật sư.

Tuy nhiên, không rõ hậu quả của việc vi phạm thỏa thuận là gì, ngoài khả năng bị phạt tiền, với một thỏa thuận tương tự có thể không khả thi khi tiền điện tử lo ngại vì chúng không thuộc thẩm quyền của bất kỳ ai.

Vì vậy, ngày nay Musk chủ yếu nói về tên lửa và bitcoin hoặc dogecoin vì SpaceX là riêng tư, vì vậy nó không thuộc SEC cũng như không giống như Tesla được giao dịch công khai.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN