Tesla đã bán 10% Bitcoin Holdings của mình vào quý 1 năm 2021 để chứng minh tính thanh khoản

96 lượt xem
Tesla da ban 10 Bitcoin Holdings cua minh vao quy 1 nam 2021 de chung minh tinh thanh khoan

Tesla đã bán 10% bitcoin của mình trong quý đầu tiên của năm 2021 để chứng minh tính thanh khoản.

Nhà sản xuất xe điện Tesla do Elon Musk dẫn đầu tiết lộ rằng họ đã bán một phần bitcoin nắm giữ sau khi mua đồng tiền điện tử hàng đầu trị giá hàng tỷ đô la vào đầu năm 2021.

  • Trong một cuộc gọi thu nhập, Tesla tuyên bố rằng họ đã bán số bitcoin trị giá 272 triệu đô la trong quý đầu tiên của năm 2021. Với giá bitcoin tăng cao kể từ khi mua lại, giá trị BTC của công ty có thể đã tăng lên 2,72 tỷ đô la, cho thấy Tesla có thể đã bán 10%. nắm giữ bitcoin. Theo trang trình bày, việc bán bitcoin đã giúp họ tạo ra “ tác động tích cực 101 triệu đô la”.
  • Công ty đã gây chú ý vào tháng 2 sau khi được tiết lộ rằng họ đã mua số BTC trị giá 1,5 tỷ đô la vào tháng 1 năm 2021. Việc mua bitcoin của Tesla vào thời điểm đó đã khiến giá của tài sản tiền điện tử lớn nhất theo vốn hóa thị trường tăng vọt.
  • Cuối tháng 3, Tesla đã thông báo rằng họ đang chấp nhận BTC làm phương thức thanh toán cho các phương tiện của mình. Trong khi đó, công ty tuyên bố rằng số bitcoin nhận được sẽ không được chuyển đổi thành tiền pháp định.
  • Giá Bitcoin đã chứng kiến ​​sự sụt giảm lớn so với cuối tuần trước, với giao dịch tiền điện tử hàng đầu khoảng 47.000 đô la sau khi đạt mức cao nhất mọi thời đại (ATH) là 65.000 đô la. Tại thời điểm viết bài, BTC đang giao dịch ở mức trên $ 53,000 một chút.
  • Trong khi đó, các công ty gần đây đã thêm bitcoin vào bảng cân đối kế toán của họ hoặc như một phương thức thanh toán trong nền tảng của họ. Theo báo cáo của CryptoPotato , nhà bán lẻ rượu lớn Acker đã thông báo rằng họ đang chấp nhận Bitcoin, Ethereum và Dogecoin làm phương thức thanh toán cho các loại rượu của mình.
  • Ngoài ra, nhà cung cấp không gian làm việc linh hoạt hàng đầu, WeWork, đã bắt đầu chấp nhận BTC, USDC, Ethereum và Paxos, để thanh toán. Các công ty như Microstrategy đã bắt đầu mua bitcoin, với công ty gần đây tuyên bố rằng các giám đốc không phải là nhân viên của họ sẽ được trả bằng BTC.
  • Nhận xét về sự phát triển của Tesla là người đề xuất bitcoin phổ biến, Max Keizer. Ông lưu ý rằng động thái của công ty đã loại bỏ bất kỳ lo ngại nào về các yêu cầu thanh khoản thực tế đối với các công ty niêm yết.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN