Tesla có thể sớm bán phá giá phần còn lại của 1,5 tỷ đô la Bitcoin sau phản ứng dữ dội

215 lượt xem
Tesla co the som ban pha gia phan con lai cua 15 ty do la Bitcoin sau phan ung du doi

Tuần trước là một tuần khó khăn đối với thị trường tiền điện tử. Nhưng khi nó xuất hiện, tuần mới có thể còn khó khăn hơn khi câu chuyện Elon Musk so với Bitcoin tiếp tục . Trong nhiều tweet khác nhau, Musk đã tiết lộ lý do tại sao anh ấy ưu tiên Dogecoin hơn Bitcoin. Trong cùng khung thời gian, Tỷ phú đã nhấn mạnh rằng công ty xe điện Tesla của ông có thể sẽ bán phần còn lại của số Bitcoin nắm giữ trong tương lai.

Elon Musk có thể sớm thoát khỏi thị trường Bitcoin 

Musk đã nhận được rất nhiều phản ứng dữ dội kể từ khi Bitcoin bị đình chỉ như một phương thức thanh toán tại Tesla . Trong khi một số người ủng hộ Bitcoin ném đá vào Billionaire, những người khác lại bị đẩy lùi nhiều hơn bởi sự lựa chọn tiền điện tử của ông: Dogecoin.

Musk, người trước đây đã giải thích rằng mức tiêu thụ năng lượng cao của Bitcoin là động lực duy nhất dẫn đến quyết định của Tesla, hiện đang gật đầu với khả năng khai thác Bitcoin từ nguồn dự trữ của công ty trong những tháng tới.

“Các nhà khai thác bitcoin sẽ tự đánh mình vào quý tới khi họ phát hiện ra Tesla đã bán phá giá phần còn lại của số Bitcoin mà họ nắm giữ. Với mức độ căm ghét mà Elon Musk đang nhận được, tôi sẽ không đổ lỗi cho anh ấy… ” một người dùng tiền điện tử đã tweet và Musk tiếp nối dòng tweet nói rằng “ Thật vậy ”.

Elon Musk khẳng định Bitcoin có tính tập trung cao

Trong khi đó, Elon Musk đã chia nhỏ các đặc điểm cần thiết để một tài sản trở thành một loại tiền tệ được chấp nhận trên toàn cầu.

Bởi vì khối lượng giao dịch cao hơn và phí giao dịch thấp hơn làm cho tổng số phí thu được như nhau, Musk giải thích rằng phí thấp hơn và khối lượng giao dịch cao hơn là cần thiết để một tài sản “trở thành tiền tệ của trái đất”.

Musk cũng ngăn chặn các nhà phê bình đề cập đến các ý kiến ​​tài chính của ông là không được hiểu rõ, bằng cách tham khảo PayPal, nói thêm rằng kiến ​​thức của ông về lĩnh vực tài chính là rất rộng.

Về chủ đề tập trung, Elon Musk khẳng định rằng Bitcoin không phi tập trung như những người đề xuất tuyên bố. Ông chỉ ra rằng các công ty khai thác mỏ là thủ phạm hàng đầu, nói rằng :

“Bitcoin thực sự có tính tập trung cao, với phần lớn được kiểm soát bởi một số công ty khai thác lớn (hay còn gọi là băm).”

Anh ấy tiếp tục nói rằng: “Một mỏ than ở Tân Cương bị ngập lụt, gần như giết chết các thợ mỏ và tỷ lệ băm của Bitcoin giảm 35%. Nghe có vẻ “phi tập trung” đối với bạn? “

Thị trường gấu tiếp tục

Vào thời điểm báo chí, thị trường vẫn đang phản ứng với những tâm lý giảm giá đang diễn ra.

Bitcoin đã mất hơn 5% trong ngày hôm nay, đưa giá lên $ 44.248. Với việc các vị thế mua được thanh lý hàng giờ, Bitcoin có thể tiếp tục giảm.

Trong khi đó, các altcoin, bao gồm cả Doge, cũng không được hưởng lợi từ câu chuyện đang diễn ra. Ethereum giảm xuống dưới 4.000 USD, trong khi DOGE mất 5% giá trị hôm nay.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN