Tesla có thể kiếm được nhiều tiền hơn khi nắm giữ Bitcoin hơn là bán ô tô

185 lượt xem
Tesla co the kiem duoc nhieu tien hon khi nam giu Bitcoin hon la ban o to

Lợi nhuận chưa thực hiện của Tesla từ “hodling” Bitcoin có thể tương đương với việc nâng doanh số bán xe hàng ngày của công ty lên hơn 860%.

Đã 37 ngày kể từ khi Tesla công bốgiao dịch mua Bitcoin ( BTC ) trị giá 1,5 tỷ đô la của mình trong một hồ sơ gửi lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ.

Quy mô mua BTC chính xác không được tiết lộ trong tài liệu, nhưng với giao dịch Bitcoin từ 29.000 đến 37.000 đô la vào tháng 1, khoản chi 1,5 tỷ đô la của Tesla có thể có nghĩa là công ty nắm giữ ít nhất 40.000 BTC.

Dựa trên những con số suy đoán này và sự gia tăng giá Bitcoin kể từ cuối tháng 1, mức tối thiểu 40.000 BTC của Tesla hiện trị giá 2,2 tỷ USD. Con số này tương đương với 700 triệu đô la lợi nhuận chưa thực hiện.

Do đó, Tesla đang kiếm được gần 19 triệu đô la lợi nhuận chưa thực hiện mỗi ngày trong khoảng thời gian 37 ngày kể từ khi công bố mua Bitcoin.

Nhà sản xuất xe điện tử này đã kiếm được 31,54 tỷ USD doanh thu từ việc bán 499.550 chiếc xe hơi vào năm 2020, mang lại lợi nhuận 721 triệu USD. Quyền sở hữu Bitcoin của Tesla gần như đã làm lu mờ tỷ suất lợi nhuận này, đặc biệt là khi phân tích ở trên chỉ xem xét khoản tích trữ BTC tối thiểu có thể có của công ty.

Lấy doanh số bán xe trong năm làm mức trung bình không đổi, Tesla đã bán được khoảng 1.368 xe mỗi ngày với lợi nhuận hàng ngày là 1,98 triệu USD.

Như đã nêu trước đó, Tesla đã kiếm được 19 triệu đô la lợi nhuận chưa thực hiện mỗi ngày khi nắm giữ Bitcoin. Để đạt được thành tích này trong hoạt động kinh doanh thực tế của mình, công ty sẽ phải tăng doanh số bán xe hàng ngày hơn 860% với tất cả các yếu tố khác không đổi kể từ năm 2020.

Với Bitcoin được một số người chào mời để trải qua một thị trường tăng giá kéo dài một năm, với một số dự đoán dự báo mức định giá sáu chữ số cho BTC, lợi nhuận chưa thực hiện được của Tesla từ việc nắm giữ tài sản có thể nâng cao năng lực sản xuất ô tô của họ theo một số bậc lớn.

Tiền điện tử lớn nhất tính theo vốn hóa thị trường đã tăng gần 90% tính đến thời điểm hiện tại và đã tăng hơn mười lần so với năm ngoái.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN