Tesla có thể bắt đầu chấp nhận Bitcoin một lần nữa

169 lượt xem
Tesla co the bat dau chap nhan Bitcoin mot lan nua

Tesla, nhà sản xuất ô tô điện lớn nhất, đã tuyên bố trong hồ sơ mới nhất lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch rằng họ không bán bitcoin và họ có thể bắt đầu chấp nhận lại nó để thanh toán.

“Trong quý đầu tiên của năm 2021, chúng tôi đã đầu tư tổng cộng 1,50 tỷ đô la vào bitcoin. Ngoài ra, trong ba tháng kết thúc vào ngày 31 tháng 3 năm 2021, chúng tôi đã chấp nhận bitcoin như một hình thức thanh toán cho việc bán một số sản phẩm của chúng tôi ở
các khu vực cụ thể, tuân theo luật hiện hành và tạm ngừng hoạt động này vào tháng 5 năm 2021 ”, Tesla cho biết trước khi nói thêm :

“Trong tương lai, chúng tôi có thể khởi động lại hoạt động giao dịch tài sản kỹ thuật số cho các sản phẩm và dịch vụ của mình.

Giá trị thị trường hợp lý của lượng bitcoin nắm giữ của chúng tôi tính đến ngày 30 tháng 9 năm 2021 là 1,83 tỷ đô la. Chúng tôi tin tưởng vào tiềm năng lâu dài của tài sản kỹ thuật số vừa là một khoản đầu tư vừa là một giải pháp thay thế thanh khoản cho tiền mặt ”.

Tesla đã nhanh chóng chấp nhận bitcoin để thanh toán bằng ô tô, nhưng nó đã thu hút sự chỉ trích dữ dội của những người hoài nghi bitcoin vì tuyên bố thân thiện với môi trường trong khi chấp nhận những gì họ nói là một mạng lưới tiền điện tử đòi hỏi nhiều năng lượng.

Kể từ đó, CEO Elon Musk của Tesla đã cho biết họ có thể bắt đầu chấp nhận thanh toán bằng bitcoin một lần nữa nếu 50% mạng lưới khai thác bitcoin đang sử dụng năng lượng tái tạo và được cho là đang hướng tới hoàn toàn có thể tái tạo.

Không có bất kỳ ước tính học thuật / độc lập nào về mức độ sử dụng năng lượng tái tạo của mạng lưới khai thác bitcoin, nhưng việc Trung Quốc trục xuất các công ty khai thác tiền điện tử đã thay đổi đáng kể phương trình khi lưới điện của Trung Quốc phụ thuộc vào than bẩn.

Những người khai thác đó hiện đã đến Hoa Kỳ và Châu Âu, cả hai đều đang đầu tư rất nhiều vào năng lượng tái tạo với một người khai thác bitcoin đang xây dựng một trang trại năng lượng mặt trời trị giá 250 triệu đô la .

Do đó, Musk hiện có thể có vỏ bọc chính trị để bắt đầu chấp nhận bitcoin trở lại, đặc biệt là khi Mastercard đang triển khai nó cho các thương gia của họ .

Nhưng liệu họ có thử thêm lần nữa vào lượng bitcoin nắm giữ của mình bằng cách bán hàng hóa thay vì mua bitcoin hoàn toàn hay không, vẫn còn phải xem với công ty nói rằng họ tin tưởng vào tiềm năng lâu dài của bitcoin.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN