Tencent và các ngân hàng chống lưng được cho là sẽ thí điểm đồng nhân dân tệ kỹ thuật số của Trung Quốc

148 lượt xem
Tencent va cac ngan hang chong lung duoc cho la se thi diem dong nhan dan te ky thuat so cua Trung Quoc

Hai ngân hàng thương mại nữa, lần này được sự hậu thuẫn của các gã khổng lồ công nghệ là Tencent và Ant Group, được cho là đang thử nghiệm đồng nhân dân tệ kỹ thuật số của Trung Quốc.

Bloomberg đã báo cáo tin tức vào thứ Hai, trích dẫn những người quen thuộc với vấn đề này. WeBank do Tencent hậu thuẫn và MYbank do Ant chống lưng sẽ cung cấp các tính năng tương tự như các ngân hàng thương mại quốc doanh của Trung Quốc đã thí điểm đồng nhân dân tệ kỹ thuật số.

Trong các thử nghiệm của họ , bốn ngân hàng thương mại quốc doanh – Ngân hàng Công thương Trung Quốc, Ngân hàng Xây dựng Trung Quốc, Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc và Ngân hàng Trung Quốc – đã đề nghị kích hoạt ví nhân dân tệ kỹ thuật số để chuyển tiền và thanh toán. Người dùng WeBank và MYbank cũng sẽ có thể làm như vậy.

Sự tham gia của WeBank và MYbank có nghĩa là lần đầu tiên các ngân hàng khu vực tư nhân của Trung Quốc bước vào không gian thử nghiệm nhân dân tệ kỹ thuật số. Trước đây đã có báo cáo rằng ngân hàng trung ương Trung Quốc sẽ cạnh tranh với các ứng dụng thanh toán của Tencent và Ant, nhưng sau đó ngân hàng trung ương đã làm rõ rằng nhân dân tệ kỹ thuật số sẽ không cạnh tranh với AliPay hoặc WeChat Pay.

Các cuộc thử nghiệm ngày càng tăng của Trung Quốc cho thấy đồng tiền kỹ thuật số của nước này đang trở thành hiện thực. Trung Quốc lần đầu tiên bắt đầu nghiên cứu tiền kỹ thuật số hơn sáu năm trước để cắt giảm chi phí lưu thông tiền giấy và tăng cường kiểm soát của các nhà hoạch định chính sách đối với nguồn cung tiền.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN