Temasek của Singapore công bố lợi nhuận kỷ lục

438 lượt xem
Temasek cua Singapore cong bo loi nhuan ky luc

Công ty đầu tư quốc doanh Singapore Temasek đã công bố lợi nhuận kỷ lục 381 tỷ đô la Singapore (283 tỷ USD) cho năm tài chính kết thúc vào tháng 3 năm 2021, tăng 24,5% so với năm trước.

Thông tin nhanh

Theo đánh giá hàng năm mới nhất, Temasek đang “ngày càng định hình” danh mục đầu tư của mình phù hợp với bốn xu hướng: số hóa, cuộc sống bền vững, tương lai tiêu dùng và tuổi thọ dài hơn. “Đại dịch đã thúc đẩy một số xu hướng dài hạn đang thúc đẩy trọng tâm đầu tư của chúng tôi – đặc biệt là Số hóa và Sống bền vững,” báo cáo cho biết.

Temasek trước đây đã thiết lập các “nhóm” blockchain và trí tuệ nhân tạo (AI) để khám phá hai công nghệ này như một phần của việc xây dựng khả năng xác định và dẫn đầu các khoản đầu tư vào đổi mới.

Temasek cho biết: “Sau một năm ấp ủ, Blockchain pod của chúng tôi đã thành lập LemmaTree, một nhóm các công ty blockchain sử dụng các công nghệ phi tập trung để trao quyền cho các cá nhân và tổ chức kiểm soát dữ liệu của họ.

Affinidi, một công ty LemmaTree, đã phát triển một nền tảng nhận dạng kỹ thuật số đang được sử dụng bởi các công ty như Singapore Airlines. Nền tảng này cho phép xác minh thông tin xác thực về sức khỏe từ các quốc gia khác, bao gồm kiểm tra Covid-19 và tình trạng tiêm chủng, thông qua ứng dụng di động. Affinidi cũng đã phát triển hai ứng dụng, Good Worker, một nền tảng kết hợp công việc kỹ thuật số và Trustana, một nền tảng thị trường B2B để tạo thuận lợi cho thương mại xuyên biên giới.

Đầu năm nay, Temasek thông báo rằng họ đang hợp tác với ngân hàng đầu tư của Mỹ JP Morgan và Ngân hàng DBS của Singapore để thành lập một công ty công nghệ nhằm phát triển Partior, một nền tảng dựa trên blockchain , để thanh toán xuyên biên giới và thanh toán ngoại hối.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN