Tech Mogul Jack Dorsey bảo vệ Bitcoin khi BTC đối mặt với làn sóng chỉ trích

150 lượt xem
Tech Mogul Jack Dorsey nhan doi Bitcoin khi BTC doi mat voi lan song chi trich

Jack Dorsey, Giám đốc điều hành của Twitter và Square, đang lên tiếng bảo vệ Bitcoin sau khi Elon Musk thông báo rằng Tesla sẽ không chấp nhận BTC làm thanh toán nữa.

Trong một chuỗi tweet, Musk nói với hơn 50 triệu người theo dõi của mình rằng Tesla đang tạm ngừng thanh toán bằng Bitcoin, với lý do lo ngại về tác động có hại của tiền điện tử hàng đầu đối với môi trường.

Lập trường thay đổi của Musk về Bitcoin làm dấy lên những lo ngại lâu nay rằng tiền điện tử là một con heo năng lượng. Theo một báo cáo từ Trung tâm Tài chính Thay thế Cambridge, việc khai thác Bitcoin tiêu tốn nhiều năng lượng hơn so với các quốc gia nhỏ như Thụy Điển.

Giữa làn sóng chỉ trích gia tăng đối với Bitcoin, Dorsey tiết lộ lập trường của mình về tài sản tiền điện tử hàng đầu bằng cách trả lời một tweet của Giám đốc tài chính Square Amrita Ahuja, giải quyết mối lo ngại rằng nền tảng thanh toán không còn có kế hoạch mua thêm BTC cho các khoản nắm giữ Bitcoin hiện có giá trị hơn 400 triệu đô la.

Dorsey cho biết công ty của anh ấy sẽ tiếp tục giúp cải thiện mạng lưới Bitcoin.

“Bitcoin thay đổi * mọi thứ *… để tốt hơn.

Và chúng tôi sẽ mãi mãi làm việc để làm cho bitcoin tốt hơn ”.

Square đã cam kết 10 triệu đô la cho Sáng kiến ​​Năng lượng Sạch Bitcoin để hỗ trợ các công ty giúp thúc đẩy việc sử dụng các nguồn năng lượng sạch. Vào tháng 4, công ty đã phát hành bài báo “Bitcoin là chìa khóa cho một tương lai năng lượng sạch, dồi dào,” thảo luận về cách Bitcoin có thể khuyến khích quá trình chuyển đổi sang năng lượng tái tạo.

Bạn có thể thích

About the Author: admintt