Tất cả các ngân hàng lớn sẽ sớm xem xét cung cấp giao dịch tiền điện tử

144 lượt xem
Tat ca cac ngan hang lon se som xem xet cung cap giao dich tien dien tu

Cựu Giám đốc điều hành Citigroup Vikram Pandit đã gợi ý rằng các ngân hàng lớn có thể sẽ xem xét cung cấp dịch vụ giao dịch tiền điện tử trong tương lai gần. 

Phát biểu với Haslinda Amin Bloomberg trong Singapore hoan Fintech sự kiện, Pandit, cho biết sự thay đổi có thể sẽ xảy ra trong một bên cạnh ba năm, với các công ty chứng khoán tham gia ngân hàng liên doanh vào cryptocurrencies . Ông lưu ý rằng những lợi ích đi kèm với tiền điện tử sẽ buộc các ngân hàng hàng đầu phải đầu tư vào các loại tiền kỹ thuật số. 

“Hy vọng lớn của tôi là các ngân hàng trung ương trên khắp thế giới hiểu được lợi ích của đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương và tiếp tục chấp nhận chúng. Pandit cho biết, việc di chuyển tiền trên khắp thế giới trong khi cố gắng hiện đại hóa hệ thống ngân hàng dựa trên giấy tờ là “cồng kềnh” và tạo ra nhiều chi phí “chết người”.

Dự đoán của anh ấy theo sau nhiều tháng tăng trưởng trong lĩnh vực tiền điện tử, với các tài sản như Bitcoin đạt mức giá cao nhất mọi thời đại là trên 65.000 đô la. Đồng thời, toàn bộ thị trường tiền điện tử đã đạt được mức vốn hóa thị trường là 3 nghìn tỷ đô la. Với sự tăng trưởng, các ngân hàng hàng đầu đã bắt đầu cung cấp các dịch vụ liên quan đến tiền điện tử tận dụng nhu cầu của người tiêu dùng. 

Goldman Sachs đã bắt đầu giao dịch hợp đồng tương lai tiền điện tử với Ngân hàng Khối thịnh vượng chung Úc, lên kế hoạch cho phép khách hàng mua, bán và nắm giữ tài sản tiền điện tử. Sự thay đổi tiềm năng cũng đã chứng kiến ​​các ngân hàng như Goldman Sachs, Wells Fargo Fidelity và JPMorgan thuê các chuyên gia trong lĩnh vực này.

Vai trò của CBDC

Hơn nữa, các ngân hàng trung ương trên toàn cầu đang tham gia vào tiền điện tử bằng cách tung ra các phiên bản kỹ thuật số của đồng nội tệ của họ. Một bộ phận các ngân hàng đang nghiên cứu khả năng tồn tại của CBDC, trong đó Nigeria là một trong những quốc gia đã công bố tiền tệ kỹ thuật số. 

Pandit, chủ tịch của The Orogen Group, cũng lưu ý rằng CBDC sẽ là một thành phần quan trọng trong sự tham gia của các ngân hàng vào lĩnh vực tiền điện tử.

Đồng thời, nhiều người chơi tài chính khác nhau đang thiết lập cơ sở hạ tầng để hỗ trợ các ngân hàng cung cấp dịch vụ tiền điện tử. Như chúng tôi đã báo cáo trước đây , Mastercard (NYSE: MA ) đã hợp tác với Bakkt để cho phép các ngân hàng và thương nhân trên mạng của mình tích hợp các giải pháp tiền điện tử vào hệ thống của họ.

Thông qua quan hệ đối tác, Mastercard nhằm mục đích cho phép các đối tác mua, bán và nắm giữ tài sản kỹ thuật số thông qua ví giám sát do Bakkt cung cấp.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN