Tập đoàn QNB tham gia mạng lưới Ripple để thanh toán xuyên biên giới

248 lượt xem
Ngan hang lon nhat o chau Phi va Trung Dong tham gia mang luoi Ripple de thanh toan xuyen bien gioi

Tập đoàn QNB hoặc Ngân hàng Quốc gia Qatar sẽ khai thác công nghệ blockchain của Ripple để xử lý các khoản thanh toán xuyên biên giới toàn cầu theo thời gian thực.

Dấu hiệu Ripple giao dịch với QNB Group

Ripple đã bắt đầu một mối quan hệ đối tác mới. Theo các điều khoản của thỏa thuận, QNB sẽ áp dụng RippleNet, được Ripple giới thiệu như một giải pháp thanh toán tức thời. Khi tham gia RippleNet, hai công ty sẽ có thể khởi chạy một hành lang chuyển tiền mới.

Ngay từ đầu, tổ chức tài chính Doha có trụ sở tại Qatar, lớn nhất ở châu Phi và Trung Đông, sẽ thử nghiệm RippleNet – mạng thanh toán dựa trên DLT của Ripple – với QNB Finansbank ở Thổ Nhĩ Kỳ. Giai đoạn thứ hai của dự án sẽ bao gồm việc mở rộng nền tảng blockchain mới do RippleNet cung cấp cho các khách hàng của ngân hàng ở nhiều quốc gia. Đáng nói là QNB hiện đang hoạt động tại ít nhất 31 quốc gia ở ba châu lục trên thế giới thông qua các công ty con.

Heba Al Tamimi, Tổng Giám đốc của Nhóm Ngân hàng Bán lẻ tại QNB cho biết mục tiêu chính của tổ chức tài chính là cung cấp cho khách hàng sự đổi mới hàng đầu và quan hệ đối tác với Ripple chỉ là một bước nữa mà họ đang thực hiện để chuyển tiền trở nên sáng tạo và đơn giản cho khách hàng. Nói một cách dễ hiểu, tính năng mới sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho toàn bộ cơ sở khách hàng của mình với các khoản thanh toán quốc tế hiệu quả, gần như tức thì.

Theo kết quả của thỏa thuận này, khoảng 300 thành viên của RippleNet sẽ có thể kết nối với thị trường châu Phi và Trung Đông, khiến Ripple thậm chí còn hấp dẫn hơn đối với các khách hàng tiềm năng.

Nhận xét về quan hệ đối tác mới, Giám đốc điều hành Nam Á & MENA tại Ripple, Navin Gupta, cho biết:

“Chúng tôi rất vui mừng được trở thành đối tác chiến lược với Ngân hàng Quốc gia Qatar (QNB), tập hợp những đổi mới trong lĩnh vực ngân hàng và Fintech để nâng cao trải nghiệm thanh toán xuyên biên giới và cuối cùng mở rộng dịch vụ chuyển tiền của QNB trên RippleNet sang các thị trường khác.”

Sự hợp tác này là bằng chứng mới nhất về nỗ lực có mục tiêu của Ripple vào Trung Đông và Châu Phi. 

Sự thống trị ngày càng tăng của Ripple ở Trung Đông và Châu Phi

Trung Đông và Bắc Phi nói riêng đã là quê hương của Ripple trong vài năm nay. Trở lại năm 2018, công ty blockchain đã hợp tác với ngân hàng trung ương của Ả Rập Xê Út để cho phép các tổ chức tài chính trong nước sử dụng công nghệ của họ để xử lý các khoản thanh toán.

Các ngân hàng ở Kuwait, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất và Oman cũng đã tham gia RippleNet. Hơn nữa, Ripple đã mở văn phòng khu vực ở Dubai vào tháng 11 năm ngoái khi họ đang xem xét chuyển địa điểm khỏi San Francisco.

Vẫn chưa rõ liệu QNB có sử dụng tiền điện tử XRP để di chuyển tính thanh khoản hay không. Tuy nhiên, mã thông báo là một tùy chọn cho khách hàng RippleNet.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN