Tám dự án tiền điện tử thú vị để cổ phần và kiếm thu nhập thụ động

290 lượt xem
Tam du an tien dien tu thu vi de co phan va kiem thu nhap thu dong

Nếu bạn sở hữu mã thông báo hoặc NFT, hàng chục người trong cộng đồng có thể đã nói với bạn về việc đặt cược. Họ không sai.

Theo báo cáo Q1 2021 của State of Staking, hơn 20 tỷ đô la đã được trả cho các nhà đầu tư vào năm 2020 dưới dạng phần thưởng đặt cược. Báo cáo tương tự cho thấy phần thưởng đặt cược trung bình là 11,2% mỗi năm cho các nhà đầu tư. Nó thua xa so với lợi nhuận Dogecoin, nhưng nó là một nguồn thu nhập thụ động tốt.

Các mã thông báo tiền điện tử sắp ra mắt có thể được mua với giá rẻ. Nếu bạn mua đúng mã thông báo sớm, bạn có thể hưởng lợi từ tiềm năng tăng giá lớn. Ví dụ: khoản đầu tư 1.000 đô la vào Ethereum vào ngày 11 tháng 8 năm 2015, sẽ có giá trị đáng kinh ngạc 4,1 triệu đô la ngày hôm nay. Ethereum chỉ trị giá dưới 0,67 đô la vào tháng 8 năm 2015.

Ngay cả khi giá không tăng quá ngoạn mục, bạn vẫn có thể kiếm được những phần thưởng hấp dẫn bằng cách đặt các mã thông báo của mình.

Hãy nhớ rằng không phải tất cả các mã thông báo sẽ hoạt động tốt về mặt giá cả. Nhiều người sẽ cắn bụi. Vì vậy, nếu bạn định đặt cược vào các dự án sắp ra mắt, hãy đảm bảo rằng chúng có tiềm năng xây dựng và nuôi dưỡng một cộng đồng xung quanh chúng. Đó là cộng đồng muốn sở hữu những đồng tiền này, tăng tính hữu dụng của chúng và đẩy giá lên.

Tốt hơn, hãy đa dạng hóa các khoản đầu tư của bạn bằng cách nắm giữ hỗn hợp các mã thông báo đã được chứng minh và mới ra đời để giảm thiểu rủi ro trong khi vẫn gặt hái được thành quả.

Đặt cược là gì?

Đặt cọc là quá trình bạn khóa mã thông báo của mình trong ví để thực hiện các chức năng mạng khác nhau, chẳng hạn như xác thực giao dịch trên blockchain Proof of Stake (PoS). Đôi khi việc đặt cược liên quan đến việc ủy ​​quyền hoặc thêm mã thông báo vào nhóm đặt cược.

Trên mạng PoS, bất kỳ ai có số dư bắt buộc tối thiểu của mã thông báo đều có thể xác thực giao dịch và kiếm phần thưởng đặt cược. Cổ phần cũng khuyến khích việc duy trì bảo mật của mạng thông qua quyền sở hữu.

Giống như những người khai thác được thưởng trên mạng Proof of Work (PoW) để khai thác các khối mới, những người khai thác được thưởng trên blockchain Proof of Stake (PoS) với tiền điện tử bổ sung để đóng góp vào mạng.

Phần thưởng đặt cược có thể dao động từ 3% đến 300% một năm. Bạn có thể đa dạng hóa nguồn thu nhập của mình và kiếm tiền từ các mã thông báo nhàn rỗi.

Một số sàn giao dịch và ví tiền điện tử giảm phí giao dịch dựa trên số lượng tiền bạn đặt cược.

Dưới đây là một số dự án tiền điện tử triển vọng nhất để đặt cược và kiếm phần thưởng:

1. Cardano (ADA)

Được tiên phong bởi đội ngũ kỹ sư và viện sĩ, Cardano tiết kiệm năng lượng hơn Bitcoin. Đây là một giao thức phi tập trung nhằm mục đích làm cho các dịch vụ tài chính dễ tiếp cận hơn ở các nước đang phát triển. Cardano thường được coi là mối đe dọa đối với Ethereum.

Cardano là một mạng lưới mã nguồn mở và phi lợi nhuận. Nền tảng được quản lý bởi ba cơ quan riêng biệt. Nó dựa trên công nghệ Outboros PoS để cho phép một mạng blockchain an toàn hơn. Nó cho phép các nhà phát triển thực hiện các bài kiểm tra đầu cuối mà không cần sử dụng mã.

Đây là nền tảng blockchain PoS đầu tiên được thành lập dựa trên nghiên cứu được đánh giá ngang hàng.

Mã thông báo gốc của Cardano là ADA, được giao dịch trên hầu hết các sàn giao dịch hàng đầu. Chủ sở hữu ADA có thể đặt cược tiền của họ để kiếm được phần thưởng 5% -7% hàng năm. Nó đã trở thành một trong những đồng tiền được đặt cọc nhiều nhất trong ngành.

2. Public Mint (MINT)

Public Mint là một hệ thống thanh toán đang thu hẹp khoảng cách giữa tài chính truyền thống và tài chính phi tập trung. Đơn vị tiền tệ bản địa của nền tảng là đô la Mỹ (USD).

Public Mint có phí giao dịch thấp cố định chỉ 0,05 đô la cho mỗi giao dịch.

Bạn có thể nạp tiền vào ví Public Mint bằng tài khoản ngân hàng, stablecoin, thẻ tín dụng, v.v. Và sau đó bạn có thể thanh toán hoặc gửi tiền cho bất kỳ ai với sự bảo mật của blockchain.

Chương trình phần thưởng ‘Kiếm tiền’ của Public Mint được thiết lập để hoạt động vào quý 3 năm 2021. Nó sẽ cho phép bạn truy cập tỷ lệ thu nhập cao có sẵn trên thị trường DeFi cho các khoản tiền gửi fiat hoặc stablecoin của bạn. Bạn vẫn có thể chuyển tiền ngay lập tức giống như tài khoản séc.

Chương trình Kiếm tiền cho phép người dùng thường xuyên đặt cược USD và nhận được số dư tương đương của stablecoin mang lại thu nhập USD +. Người dùng có thể đổi USD + lấy USD hoặc USDC bất kỳ lúc nào.

USD + là một mã thông báo mang lại thu nhập sẽ mang lại thu nhập hàng ngày tỷ lệ với APY hiện tại, miễn là USD của bạn được khóa vào hệ thống thanh khoản.

MINT là mã thông báo tiện ích và quản trị của Public Mint, mang lại cho người sở hữu phần thưởng bổ sung bao gồm một phần phí của chương trình. Người nắm giữ MINT có quyền biểu quyết về việc phân bổ danh mục đầu tư và các vấn đề quản trị khác.

Public Mint đã hợp tác với KIRA Network để cho phép người dùng đặt cọc USD + stablecoin và mã thông báo MINT để tận hưởng cơ hội lợi nhuận DeFi. Public Mint hiện đang đưa ra mức APY là 118% .

3. Uniswap (UNI)

Uniswap là một giao thức trao đổi tiền điện tử đang phát triển nhanh chóng, tạo điều kiện cho các giao dịch tự động giữa các mã thông báo trên chuỗi khối Ethereum.

Các nhà giao dịch trả một khoản phí 0,3% cho các giao dịch, phí này được phân bổ giữa các nhà cung cấp thanh khoản. Nó đã nổi lên như một phương tiện trao đổi để giao dịch các mã thông báo ERC-20.

Mã thông báo quản trị của Uniswap là UNI, bạn có thể đặt cược để kiếm phần thưởng. UNI có phần thưởng đặt cược tương đối thấp là 3,31%. Nó có vốn hóa thị trường là 20 tỷ đô la và giao dịch ở mức 38 đô la.

4. Hoard Exchange (HRD)

Nhóm tại Hoard Exchange đang làm việc trên thị trường NFT với chức năng cho vay sử dụng NFT làm tài sản thế chấp. Nó cung cấp một cơ sở hạ tầng để tích hợp các vật phẩm trong trò chơi vào chuỗi khối Ethereum. Nền tảng này thu hẹp khoảng cách giữa chơi game và NFT.

Các nhà phát triển có thể sử dụng Hoard để đúc NFT để sử dụng trong các trò chơi của họ ngay cả khi họ không có kiến ​​thức về mã hóa blockchain.

Nó cũng tạo điều kiện thuận lợi cho việc mua, bán và mượn tài sản trong trò chơi giữa những người chơi. Các tài sản có thể bao gồm bất động sản ảo, đồ sưu tầm, nghệ thuật kỹ thuật số, v.v.

Người chơi có stablecoin có thể phát hành các khoản vay dựa trên NFT được thế chấp để kiếm thêm thu nhập.

Hoard hỗ trợ đặt cược trên đồng HRD của mình , có sẵn để đặt cược trên Uniswap. Bản thân thị trường là một nhà cung cấp thanh khoản trên Uniswap.

Thêm HRD / ETH vào nhóm giao dịch sẽ giúp bạn kiếm được token UNIV2. Bạn có thể hoán đổi HRD với bất kỳ mã thông báo nào có sẵn trên Uniswap.

Đây là phần thú vị: Bạn nhận được lợi tức gấp đôi từ cùng một khoản tiền. Đặt UNIV2 tạo ra phần thưởng trên cả hai nền tảng Uniswap và Hoard.

Các nhà đầu tư đặt cược và giao dịch trên thị trường Hoard Exchange có thể giảm phí nền tảng của họ vì một phần phí được trả lại cho các nhà đầu tư dưới dạng phần thưởng đặt cược.

Chủ sở hữu mã thông báo HRD cũng có quyền biểu quyết và có tiếng nói trong việc quản lý nền tảng vì Hoard hướng tới mục tiêu trở thành một DAO.

5. SuperFarm (SUPER)

SuperFarm là một thị trường NFT khác trong danh mục trò chơi. Nó cho phép game thủ trang trại mã thông báo NFT. Giao thức DeFi xuyên chuỗi cho phép khởi chạy các NFT mới mà không cần lập trình.

Bất kỳ dự án nào cũng có thể sử dụng SuperFarm để triển khai trang trại NFT với các quy tắc và ưu đãi tùy chỉnh. Không giống như Hoard Exchange dựa trên mạng Ethereum, SuperFarm được xây dựng trên nền tảng Polygon (trước đây là Matic Network).

Sau khi phiên bản phát hành đầy đủ ra mắt trong vài tháng tới, nó sẽ cung cấp tích hợp trò chơi điện tử và bỏ phiếu, cho thuê và cho vay dựa trên NFT. SuperFarm hoạt động như một liên kết giữa ngành công nghiệp trò chơi và hệ sinh thái tiền điện tử.

Người dùng có quyền truy cập vào các vật phẩm phiên bản giới hạn và trải nghiệm chơi game độc ​​đáo. Họ cũng có thể cho thuê, cho vay hoặc trao đổi tài sản của mình.

Mã thông báo tiện ích của SuperFarm là SUPER, được sử dụng để trả phí, giảm NFT, quản trị nền tảng và tất nhiên, đặt cược.

Bạn có thể đặt cược SUPER để kiếm phần thưởng độc quyền trên các trang trại đối tác của SuperFarm. Các nhà phân phối sẽ nhận được phần thưởng bằng phí nền tảng.

6. Chuỗi Ethernity (ERN)

Ethernity Chain là một thị trường mới cho các NFT “đã được xác thực”. Kể từ khi ra mắt vào đầu năm nay, nó đã hoàn thành thành công đợt bán mã thông báo công khai trên Polkastarter. Nó cũng đã công bố quan hệ đối tác với Kenetic và Terra Virtua.

Mã thông báo gốc của Ethernity Chain là ERN. Nền tảng hợp tác với những người sáng tạo để đúc các tác phẩm nghệ thuật độc đáo và được xác thực của họ dưới dạng NFT.

Ethernity Chain cũng đã khởi chạy chương trình Phần thưởng thanh khoản trong 30 ngày vào ngày 15 tháng 3 để khuyến khích ERN / ETH Uniswap LP. Trong chương trình, 50.000 mã thông báo ERN đã được phân phối cho các nhà cung cấp thanh khoản ERN / ETH trên Uniswap V2.

Thật không may, công dân Hoa Kỳ không được phép tham gia đặt cược Ethernity.

Ethernity Chain có kế hoạch thanh toán hàng tháng cho các nhà tạo mã thông báo ERN, nhưng APY vẫn dao động trong khoảng 100% đến 300%.

7. Polkadot (DOT)

Polkadot là một giao thức PoS duy nhất của Web3 Foundation. Nó cung cấp một hệ thống trong đó các mạng công cộng và không được phép, chuỗi liên hợp và oracles có thể tương tác liền mạch với nhau. Họ có thể giao dịch và trao đổi thông tin một cách không tin cậy.

Polkadot đang làm cho các nhà phát triển vô cùng dễ dàng xây dựng các ứng dụng, tiện ích và dự án phi tập trung của riêng họ; và kết nối với nhau. Ngoài ra, Polkadot không bị các vấn đề về khả năng mở rộng ám ảnh Ethereum.

Mã thông báo gốc của Polkadot là DOT, hiện giao dịch ở mức 40 đô la. Nó có vốn hóa thị trường là 40 tỷ đô la. Phần thưởng đặt cược cho DOT nằm trong khoảng từ 13% -15%.

8. Polygon (MATIC)

Mạng Matic được hỗ trợ bởi Binance và Coinbase. Gần đây nó đã được đổi tên thành Polygon, nhưng mã giao dịch vẫn là MATIC.

Matic Network là một giải pháp mở rộng quy mô sử dụng phiên bản khung Plasma thích ứng với chuỗi bên PoS. Nó cho phép các giao dịch cực kỳ nhanh chóng và chi phí thấp. Về mặt lý thuyết, một chuỗi bên Matic có thể đạt được 2 16 giao dịch trên mỗi khối.

Mã thông báo MATIC của Polygon chạy trên Ethereum. Bạn có thể sử dụng nó để thanh toán cho các dịch vụ trên Mạng Matic. Nó cũng là đơn vị tiền tệ thanh toán giữa những người dùng trong hệ sinh thái Matic.

Trên Matic Network, bạn có thể đặt cược các mã thông báo của mình thông qua Trang tổng quan đặt cược. Bạn phải ủy quyền mã thông báo của mình cho người xác nhận để bắt đầu kiếm thu nhập thụ động.

Người xác nhận sẽ lấy một tỷ lệ nhỏ phần thưởng đặt cược của bạn làm hoa hồng. Nhưng với tư cách là người được ủy quyền, bạn sẽ có thể theo dõi số liệu thống kê, rút ​​tiền hoặc chia lại phần thưởng của mình. Matic hiện đang cung cấp phần thưởng khoảng 21% APY.

Phần kết luận

Đặt mã thông báo PoS là một cách thông minh để kiếm thu nhập thụ động trong khi giữ mã thông báo và NFT của bạn. Tiền chảy vào tài khoản của bạn trong khi bạn thực sự không làm gì cả, tất nhiên, ngoại trừ việc góp phần cải thiện an ninh mạng.

Lợi suất phần trăm hàng năm (APY) trên mã thông báo tiền điện tử sinh lợi hơn nhiều so với lãi suất trên trái phiếu. Và sau đó, có khả năng tăng giá nếu bạn mua đúng mã thông báo sớm, điều này có thể tăng đáng kể lợi nhuận của bạn.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN