Tại sao WEF muốn bạn tìm hiểu về Bitcoin và Ethereum

292 lượt xem
Tai sao WEF muon ban tim hieu ve Bitcoin va Ethereum

Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) đã xuất bản một báo cáo có tên “Tiền điện tử: Hướng dẫn bắt đầu” về Bitcoin, Ethereum và các loại tiền điện tử khác. Báo cáo là một phần của Hội đồng Tương lai Toàn cầu về Tiền điện tử và nó nhằm cung cấp cho người đọc những kiến ​​thức cơ bản về loại tài sản mới này.

Tổng vốn hóa thị trường của Bitcoin , Ethereum và phần còn lại của các loại tiền điện tử đã vượt qua con số 2 nghìn tỷ đô la. Theo báo cáo, ngành công nghiệp và công nghệ cơ bản đã trưởng thành với 65 tỷ đô la tài sản trên tàu, 1 tỷ đô la được bán trong các bộ sưu tập kỹ thuật số và nghệ thuật kỹ thuật số trên các lĩnh vực khác nhau, chẳng hạn như lưu trữ tệp, thanh toán xuyên biên giới, mã thông báo không thể thay thế (NFTs).

WEF thừa nhận sự liên quan của tiền điện tử và mong muốn các CEO, giám đốc sản phẩm, chuyên gia công nghệ, lãnh đạo công ty, v.v. có hướng dẫn về cách họ có thể áp dụng tiền điện tử vào công việc và cuộc sống của họ.

Do đó, báo cáo giải thích các chủ đề như thuế, thực hiện giao dịch, lưu ký tiền và cách mua Bitcoin. Đây là những điểm phù hợp và có thể giúp thúc đẩy sự chấp nhận từ đối tượng mục tiêu, một mục tiêu chính để thị trường tiếp tục phát triển. Báo cáo tuyên bố:

Khi tiền điện tử trưởng thành, các nhà lãnh đạo công nghệ ngày càng quan tâm nhiều hơn đến việc tìm hiểu ngành công nghiệp này.

Bitcoin, những trở ngại và tiềm năng cho một loại tài sản tăng giá

WEF nói về quyền riêng tư, bút danh và ẩn danh, đồng thời thông báo cho đối tượng mục tiêu của họ về các công cụ hữu ích để khám phá blockchain, chẳng hạn như trình khám phá khối. Nhìn chung, các tổ chức tài chính giữ quan điểm trung lập và nêu rõ những phức tạp với các quy định , mức tiêu thụ năng lượng và quyền riêng tư.

Về chủ đề đầu tiên, tổ chức tuyên bố rằng cuộc tranh luận xung quanh quy định về tiền điện tử bị ảnh hưởng bởi chính trị của tội phạm tài chính. Biết khách hàng của bạn (KYC) và Chống rửa tiền (AML), những chính sách đi ngược lại một trong những nguyên tắc cơ bản của Bitcoin, là “trung tâm của nhiều chương trình nghị sự quốc gia và quốc tế”.

Diễn đàn Kinh tế Thế giới tuyên bố rằng quy định về tiền điện tử đã chậm lại. Tổ chức cho biết thêm rằng đây là một chủ đề khó đối với các nhà quản lý trên toàn thế giới.

Cho đến nay, không có quy định phối hợp quốc tế nào về blockchain và tiền điện tử, mặc dù các cơ quan quốc tế như Lực lượng Đặc nhiệm Hành động Tài chính, Ban Ổn định Tài chính, Tổ chức Quốc tế về Ủy ban Chứng khoán và Ngân hàng Thanh toán Quốc tế đã và đang làm việc theo hướng dẫn và tiêu chuẩn quốc tế của mục tiêu này.

Về tiêu thụ năng lượng, báo cáo thực hiện công việc tốt hơn hầu hết các phương tiện truyền thông chính thống. Nó không tuyên bố rằng Proof-of-Work (PoW) của BTC là không tốt cho môi trường . WEF tuyên bố rằng tiêu thụ năng lượng là cần thiết để duy trì an ninh mạng.

Do đó, kế hoạch bằng chứng công việc đòi hỏi nhiều tính toán và đòi hỏi năng lượng, nhưng nó là chìa khóa để giải quyết vấn đề chi tiêu gấp đôi và đảm bảo tính bảo mật của blockchain, vì nó tốn tiền để tấn công mạng.

Báo cáo phản đối các lựa chọn thay thế, chẳng hạn như Proof-of-Stake (PoS). Tuy nhiên, nó tuyên bố rằng thuật toán đồng thuận này, cung cấp năng lượng cho Ethereum 2.0. Beacon Chain, nó “ít được thử nghiệm chiến đấu hơn”. Cuối cùng, WEF khuyến khích họ dùng thử Bitcoin, Ethereum và các loại tiền điện tử vì họ tin rằng đó là cách duy nhất để thực sự hiểu chúng và công nghệ cơ bản của chúng.

Tại thời điểm viết bài, BTC giao dịch ở mức $ 35,536 với mức lỗ vừa phải trong biểu đồ hàng ngày. Tiền điện tử đã chứng kiến ​​rất nhiều biến động trong 24 giờ qua.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN