Tại sao việc điều chỉnh Bitcoin có thể đi sâu hơn rất nhiều

246 lượt xem
Tai sao viec dieu chinh Bitcoin co the di sau hon rat nhieu

Giá Bitcoin trong nháy mắt hiện đã xuống dưới 40.000 đô la, đạt mức thấp nhất là 30.000 đô la vào sáng nay trong thời kỳ hỗn loạn. Việc bán tháo là tồi tệ nhất kể từ Thứ Năm Đen năm ngoái khi đại dịch bắt đầu, nhưng mọi thứ vẫn có thể đi sâu hơn nhiều.

Dưới đây là những gì dữ liệu nói về tài sản – thậm chí cả tiền điện tử – khi một bước tiến của parabol cuối cùng bị phá vỡ.

Nhớ lại hình parabol Bitcoin của những năm trước

Trong chứng khoán, hàng hóa và tiền điện tử, tài sản parabol tăng với độ dốc ngày càng tăng. Tùy thuộc vào động lượng, hành động giá có thể đi gần như thẳng đứng trước khi sự điều chỉnh phá vỡ dưới hỗ trợ của đường cong parabol và xu hướng tăng đã kết thúc.

Đó chính xác là những gì đã xảy ra với giá Bitcoin trong vài tháng qua. Sau nỗ lực thất bại ở mức cao nhất mọi thời đại mới vào năm 2019, từ mức đáy của Thứ Năm Đen vào năm 2020, tiền điện tử hàng đầu đã tăng từ 4.000 đô la lên 64.000 đô la ở mức cao nhất hiện tại.

Hành động giá để lại phía sau đã hình thành một đường cong parabol khác, nhưng lần này nó đã thành công trong việc phá vỡ kỷ lục cũ của nó. Tuy nhiên, kể từ khi niêm yết trên Coinbase Global , kể từ đó, nó không có gì là không ổn cả.

Vấn đề là, với việc parabol hiện đã bị phá vỡ, ngay cả khi mức độ nghiêm trọng đã xảy ra, giá Bitcoin có thể giảm sâu hơn nhiều.

Tại sao tiền điện tử hàng đầu có thể sửa chữa nhiều hơn nữa

Dữ liệu không nói dối. BTC di chuyển khỏi các sàn giao dịch hàng loạt là điều đã thúc đẩy xu hướng tăng giá ngay từ đầu. Nó kết thúc ngay khi tiền xu bắt đầu quay trở lại sàn giao dịch.

Dữ liệu kỹ thuật cũng cho thấy rằng khi một tài sản parabol bị phá vỡ khỏi đà tăng của nó, chúng có xu hướng giảm khoảng 80% cho hoặc mất một vài phần trăm ở cả hai đầu.

Điểm dữ liệu thường được tham chiếu bởi nhà kinh doanh nghề nghiệp Peter Brandt. Brandt nổi tiếng đã gọi $ 3.000 đến $ 4.000 BTC cho mức đáy khi đợt tăng giá năm 2017 bắt đầu bị phá vỡ.

Brandt đã không đưa ra một dự đoán nào khác nhưng không nhất thiết phải làm vậy – dữ liệu luôn giống nhau. Mỗi lần Bitcoin bị phá vỡ, nó giảm trung bình 79%. Đã có bốn parabol bị hỏng trên biểu đồ Bitstamp ở trên, cùng với sự sụp đổ dự kiến ​​75% có thể xảy ra vào khoảng thời gian này.

Những người đầu cơ giá lên Bitcoin có thể mù quáng trước những gì sắp tới và luôn có khả năng tiền điện tử có thể phục hồi ở đây. Tuy nhiên, dữ liệu chắc chắn cho thấy rằng mọi thứ sắp diễn ra theo chiều hướng tồi tệ hơn – có khả năng đưa tiền điện tử hàng đầu trở lại khoảng 15.000 đô la mỗi BTC.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN