Tại sao Tesla không chấp nhận Bitcoin là ‘Chiến dịch quảng cáo’ hoàn hảo cho nó

401 lượt xem
Tai sao Tesla khong chap nhan Bitcoin la Chien dich quang cao hoan hao cho no

Một tweet công khai có thể gây ra hậu quả thảm khốc như vậy đối với giá tài sản không phải là điều chúng ta nghe thấy hàng ngày. Chà, nếu bạn là Elon Musk thì đó là một câu chuyện hoàn toàn khác. Điều này chính xác là trường hợp của sự sụt giảm mạnh gần đây nhất của BTC trong thông báo của Tesla .

Nhiều sàn giao dịch khác nhau đã chứng kiến ​​sự nghiêng về áp lực bán đột ngột, cho thấy xu hướng giảm giá đang gia tăng. Hiệu ứng xếp tầng của dòng tweet của Musk đã đặt ra câu hỏi về tình trạng không liên quan của BTC và quỹ đạo giá ngắn hạn của nó.

CIO của Blackrock, Rick Rieder đã chia sẻ sự lạc quan của mình về ‘tài sản thú vị’ này trong cuộc phỏng vấn Squawk Box mới nhất của CNBC. Anh ấy tuyên bố:

“Bitcoin là một tài sản thú vị. Nó là một con chưa đến độ chín ”.

Mặc dù ông thừa nhận những thách thức mà tài sản phải đối mặt – biến động và lượng khí thải carbon là những trở ngại chính, nhưng giám đốc điều hành cấp cao vẫn lạc quan về tài sản này. Anh ấy nói thêm:

“Tôi nghĩ nó bền. Tôi nghĩ nó sẽ là một phần của lĩnh vực đầu tư trong nhiều năm tới… nhưng những thách thức này là có thật. Chúng sẽ được khắc phục theo thời gian ”.

Pompliano , một nhà đầu cơ bitcoin kỳ cựu, đã quá chú ý đến những trở ngại gần đây của tài sản, cụ thể là PR tồi tệ mà nó phải đối mặt nhờ Tesla.

Anh ấy nói về ‘ hiệu ứng Streisand .’ Trong một tweet bổ sung, anh ấy viết:

“Sẽ có nhiều người mua Bitcoin hơn vì nhận xét của Elon Musk. Đây là hiệu ứng Streisand. Hãy dừng cơn điên và chú ý đến sự thật. Bitcoin sẽ không đi đâu cả. ”

Nhưng chính xác thì ý nghĩa của hiệu ứng này là gì? Bạn đã bao giờ nghe đến câu ngạn ngữ ‘Không có cái gọi là công khai xấu?’ Số liệu thống kê về các tweet tiếp theo cho thấy rằng các thẻ bắt đầu bằng # này đang là xu hướng.

Một ví dụ thực tế khác có thể được nhìn thấy ở Ấn Độ, nơi có mối đe dọa từ lệnh cấm tiền điện tử  đã dẫn đến sự gia tăng quan tâm.

Những suy đoán xung quanh lệnh cấm đã thực sự làm tăng số lượng người đầu tư vào tiền điện tử. Điều gì đó đã được CZ Binance chỉ ra trong một cuộc phỏng vấn công nghệ ET gần đây. Anh ấy tuyên bố:

“Ít nhất là từ những gì dữ liệu của chúng tôi từ Ấn Độ cho thấy, nó thực sự khiến nhiều người đầu tư vào tiền điện tử hơn vì họ muốn có được nó trước khi lệnh cấm có hiệu lực”

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN