Tại sao sự thống trị của Bitcoin không còn liên quan đến tiền điện tử

403 lượt xem
Tai sao su thong tri cua Bitcoin khong con lien quan den tien dien tu

Sự thống trị của Bitcoin là thước đo cân nhắc thị phần của tiền điện tử hàng đầu so với phần còn lại của không gian tiền điện tử, bao gồm Ethereum, Polkadot, Cardano và các loại tiền điện tử khác. Trong nhiều năm, các nhà phân tích đã sử dụng nó như một công cụ để dự đoán sự khác biệt giữa altcoin và Bitcoin.

Tuy nhiên, gần đây, số liệu đã mất đi hoàn toàn ý nghĩa và có thể giải thích tại sao nó không làm được gì ngoài xu hướng đi ngang trong nhiều tuần nay. Đây là lý do tại sao sự thống trị của BTC không còn là thước đo phù hợp trong tiền điện tử.

Tại sao Bitcoin vẫn là loại tiền điện tử thống trị nhất hiện nay

Nhiều năm trước, Satoshi Nakamoto đã thiết kế hệ thống tiền mặt kỹ thuật số ngang hàng đầu tiên và ngành công nghiệp tiền điện tử ra đời. Sự ra đời của Bitcoin, cũng mang theo một công nghệ sổ cái phân tán mang tính cách mạng được gọi là blockchain.

Bitcoin là tài sản, được bảo đảm bằng mật mã và cơ chế đồng thuận, không thể bị sao chép, nhưng công nghệ mà nó được xây dựng đã được điều chỉnh theo nhiều cách độc đáo kể từ đó. Ví dụ, Ethereum ràng buộc các hợp đồng thông minh với các giao dịch để các ứng dụng phi tập trung có thể chạy trên blockchain.Kể từ đó, hàng nghìn altcoin đã được tạo ra để cạnh tranh thị phần với Bitcoin. Là loại tiền điện tử đầu tiên, BTC được hưởng lợi thế người tiên phong và tất cả những gì đi kèm với nó, bao gồm sự công nhận thương hiệu, sự tin tưởng, sự quen thuộc và hơn nữa trong việc áp dụng.

Khi các altcoin giành được ưu thế so với Bitcoin vào cuối năm 2017 và đầu năm 2018, số liệu này trở nên đặc biệt hữu ích cho phân tích kỹ thuật và dự đoán mối quan hệ thường không thể đoán trước giữa BTC và các altcoin.

Sự thống trị của BTC: Không còn một số liệu đáng tin cậy để đo lường tiền điện tử

Bởi vì các altcoin chủ yếu giao dịch với USD và BTC, chúng không phải lúc nào cũng tuân theo các xu hướng và mô hình giống như Bitcoin . Các nhà phân tích đã từng sử dụng sự thống trị của BTC một cách hiệu quả, nhưng tính hữu ích của nó đã bắt đầu mất dần đi. Tại sao? Bởi vì tài sản kỹ thuật số đang vượt qua định nghĩa về altcoin là gì và sự thống trị của BTC không thể bắt kịp với sự đổi mới trên thị trường như một thước đo.

Điều đó có nghĩa là, có một biển tiền trên các sàn giao dịch phi tập trung , sự bùng nổ của NFT và một số tài sản dựa trên blockchain khác không được bao gồm trong chỉ số phổ biến.

Ví dụ tốt nhất về việc mất đi tầm quan trọng của sự thống trị là do thực tế là các altcoin đã hoạt động rất tốt, đánh bại Bitcoin về ROI trên hầu hết các loại tài sản, nhưng chỉ số này vẫn ổn định ở mức khoảng 60%, nơi mà nó đã mất vài tuần để củng cố .

Tuy nhiên, một động thái bùng nổ có thể xảy ra do sự hợp nhất kéo dài như vậy, tuy nhiên, thay vào đó, điều có thể xảy ra là thước đo mất đi bất kỳ tính hữu dụng nào còn lại như một công cụ để đánh giá xu hướng thị trường tiền điện tử.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN