Tại sao Russell Okung của NFL yêu cầu Nigeria áp dụng tiêu chuẩn Bitcoin

71 lượt xem
Tai sao Russell Okung cua NFL yeu cau Nigeria ap dung tieu chuan Bitcoin

Sau quyết định của El Salvador về việc cấp cho Bitcoin trạng thái có xu hướng hợp pháp r, các quan chức chính phủ khác trong khu vực đã gợi ý về việc áp dụng các biện pháp tương tự. Hầu hết sự quan tâm dường như có nguồn gốc từ các nước đang phát triển. Dân số của họ được hưởng lợi nhiều nhất từ ​​mạng lưới chống kiểm duyệt và mở của Bitcoin.

Cầu thủ chuyên nghiệp của NFL, Russell Okung đã viết một bức thư ngỏ cho chính phủ Nigeria. Ông yêu cầu quan chức của đất nước này áp dụng tiêu chuẩn Bitcoin “nếu không sẽ có nguy cơ tụt hậu”.

Okung thuộc dòng dõi Nigeria và nổi tiếng với quan điểm ủng hộ BTC. Anh ấy nổi tiếng sử dụng cụm từ: “Trả tiền cho tôi bằng Bitcoin”, như một yêu cầu đối với ban quản lý nhóm của anh ấy. Cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp đã theo dõi tình hình ở El Salvador và tin rằng “mọi quốc gia sẽ sớm phải đối mặt với quyết định này”.

Do đó, Okung lập luận rằng sẽ có lợi hơn cho quốc gia là quốc gia đầu tiên ở châu Phi thực hiện đấu thầu hợp pháp BTC. Theo cách đó, Nigeria sẽ “tận hưởng những lợi thế đáng kể trên toàn cầu cho các thế hệ sau”.

Tương tự như El Salvador, Nigeria và các quốc gia khác ở châu Phi đã đặt số phận của họ vào “tay của các ngân hàng trung ương toàn cầu”. Okung tin rằng những thực thể này đã hành động vì lợi ích của họ chứ không phải của người dân Nigeria.

Người chơi của NFL nhấn mạnh rằng triển vọng kinh tế toàn cầu hiện tại yêu cầu các biện pháp nhanh chóng và cực đoan. Các quốc gia khác, Okung tuyên bố, chẳng hạn như Nga, Trung Quốc , Kenya và Iran sử dụng Bitcoin dưới một số hình thức để “lách lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ” và tái tham gia nhiều hơn vào hệ thống tài chính toàn cầu. Anh ấy nói thêm:

Tôi đang đề xuất một cách tiếp cận tích cực không kém đối với việc áp dụng Bitcoin trên toàn quốc, điều này sẽ thúc đẩy đáng kể mọi lĩnh vực của nền kinh tế Nigeria và phục hồi tinh thần của mọi người dân Nigeria trong và ngoài nước.

Các quốc gia có rủi ro gì khi không chấp nhận Bitcoin

Nigeria có một lịch sử rắc rối với tiền điện tử. Một lệnh cấm quốc gia đã được áp dụng trong nước, chỉ được gỡ bỏ sau vài ngày khi giá BTC tăng 46%. Biện pháp này khiến mọi người hoảng sợ mua BTC để bảo vệ tiền tiết kiệm, doanh nghiệp của họ và phòng ngừa trước tình huống được mô tả bởi Okung.

Dữ liệu từ Statista chỉ ra rằng khoảng 400 triệu đô la được giao dịch bằng tiền điện tử ở quốc gia này chỉ tính riêng cho năm 2021. Điều này cho thấy người Nigeria quan tâm nhiều đến loại tài sản này.

Quốc gia châu Phi đã chứng kiến ​​một làn sóng phản đối lớn, như một báo cáo từ The Guardian tuyên bố. Người Nigeria đã kỷ niệm Ngày Dân chủ và đã vận động để bày tỏ sự từ chối đối với chính phủ của họ quản lý tồi.

Báo cáo cho rằng Nigeria là một trong những quốc gia tham nhũng nhất trên toàn cầu. Do đó, có vẻ hợp lý khi công dân của họ có mức độ chấp nhận Bitcoin cao. Đồng thời, có vẻ như không thể tránh khỏi việc các quan chức chính phủ sẽ cấp cho BTC trạng thái đấu thầu hợp pháp. Tuy nhiên, Okung đã trình bày các lập luận của mình, dường như anh ấy hiểu những lợi ích cho người Nigeria và điều gì thực sự đang bị đe dọa.

(…) Sự chậm trễ trong việc theo đuổi kế hoạch quốc gia về việc áp dụng bitcoin sẽ có nguy cơ dẫn đến viễn cảnh Nigeria bị bỏ lại phía sau và công dân của nó bị loại khỏi khả năng tạo ra và bảo tồn của cải đáng kể.

Tại thời điểm viết bài, BTC giao dịch ở mức 37.464 đô la với mức tăng vừa phải trong biểu đồ hàng ngày. BTC đã trải qua sự biến động cao trong cuối tuần. Để phe bò có thể kiểm soát, ngưỡng kháng cự 40.000 đô la phải được chuyển thành hỗ trợ trong ngắn hạn.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN