Tại sao phân tích cơ bản về Bitcoin không phải lúc nào cũng hoàn hảo

783 lượt xem
Tai sao phan tich co ban ve Bitcoin khong phai luc nao cung hoan hao

Các nguyên tắc cơ bản của Bitcoin quá mạnh mẽ đã giúp đưa tiền điện tử vào một xu hướng tăng parabol. Dữ liệu chuỗi khối được tiết lộ mỗi khi đồng xu rời sàn giao dịch hàng loạt và việc giảm dự trữ BTC là điều hiển nhiên đối với bất kỳ người xem nào nhờ tính minh bạch mà công nghệ cung cấp.

Nhưng thật không may, một làn sóng các nguyên tắc cơ bản tăng giá gần đây vẫn không thể chế ngự các chỉ số kỹ thuật và tâm lý giảm giá, hiện đã làm thay đổi xu hướng trong thời điểm hiện tại. Dưới đây là một cái nhìn sâu hơn về lý do tại sao phân tích cơ bản, mặc dù hiệu quả, nhưng không hoàn hảo và chỉ là một phần của câu đố.

Một khi Phân tích cơ bản về tiền điện tử hoàn hảo lật tẩy các nhà phân tích lượng tử

Phân tích cơ bản tập trung vào dữ liệu chứ không phải biểu đồ, nhưng cũng quan trọng không kém phân tích kỹ thuật. Phân tích cơ bản có thể được chia nhỏ thành phân tích định tính và định lượng.

Dữ liệu lượng tử đã đặc biệt hiệu quả trong việc dự đoán hành động giá thị trường tiền điện tử gần đây, đặc biệt là xung quanh Bitcoin. Trên thị trường, giá cả được thiết lập bởi sự thúc đẩy liên tục của cung và cầu.

Tiền điện tử, nhờ vào công nghệ blockchain , mang lại lợi ích là có được cái nhìn chính xác về nguồn cung và cách nguồn cung đó di chuyển. Khi biết BTC – và gần đây là ETH – đã rời khỏi các sàn giao dịch một cách kịch tính như vậy, các nhà đầu tư cũng có thể phỏng đoán rằng một cú sốc nguồn cung sắp xảy ra.

Tuy nhiên, gần đây, tất cả các nguyên tắc cơ bản tăng giá trên thế giới đã không thể cứu Bitcoin khỏi sự sụp đổ 35% hiện nay . Hình ảnh cơ bản bật lên trong nháy mắt, cho phép các kỹ thuật quá nóng tiếp quản hoàn toàn.

Chiến lược Bitcoin tốt nhất bao gồm phân tích kỹ thuật

Dòng tiền ra từ Coinbase Pro là “tín hiệu tăng giá nhất từ ​​trước đến nay”. “Đừng lo lắng,” “danh mục đầu tư của bạn cũng giống như các nhà đầu tư tổ chức ở Hoa Kỳ.” Nguồn cung cấp stablecoin đạt mức cao mới có nghĩa là “một chân khác” đang đến với Bitcoin.

Đây là những tuyên bố rất thực tế được đưa ra bởi các nhà phân tích lượng tử đã sai lầm. Một chuỗi các lệnh gọi chính xác dựa trên dữ liệu blockchain khiến nhóm các nhà phân tích quá tự tin và nó có thể khiến những người theo dõi của họ phải trả giá.

Điều này không khác gì hàng loạt các nhà phân tích kỹ thuật ngoài kia, vì vậy không cần thiết phải chỉ tay cho những dự đoán sai sót. Xét cho cùng, chúng ta đều là con người và điểm cần lưu ý là tất cả các loại phân tích đều mang tính chủ quan – và hiệu quả.

Kết hợp phân tích cơ bản và phân tích kỹ thuật có thể là một cú đấm có một không hai để dự đoán hành động giá một cách đáng tin cậy.

Quá nhiều tín hiệu kỹ thuật giảm giá đã đóng cọc chống lại Bitcoin để giữ cho các đồng tiền không chạm vào các sàn giao dịch. Khi giá bắt đầu quay đầu, các nhà đầu tư đã gửi BTC của họ trở lại các sàn giao dịch để chốt lời – một điều hoàn toàn trái ngược với những tuyên bố cơ bản được đưa ra trước đó.

Tiền xu vẫn đang di chuyển khỏi Coinbase hàng loạt, vì vậy đây có thể là một dấu hiệu cho thấy xu hướng tăng cơ bản vẫn ổn và các tổ chức thực sự đang tích lũy ở mức giá thấp hơn. Phân tích cơ bản trong trường hợp này cuối cùng sẽ đúng, chỉ là phân tích kỹ thuật quan trọng hơn trong thời điểm hiện tại.

Lần tới khi bạn xóa TA, hoặc nói về việc có bao nhiêu đồng tiền trên các sàn giao dịch, hãy nhớ rằng tâm lý cũng có thể thay đổi theo sự sụt giảm của đồng xu. Elon Musk đã chuyển hướng và cùng với nó, có khả năng thay đổi xu hướng ngắn hạn. Không có TA hoặc CHNC nào có thể dự đoán được điều đó – hay có thể có?

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN