Tại sao Nigeria có thể là quốc gia tiếp theo sử dụng Bitcoin

131 lượt xem
Tai sao Nigeria co the la quoc gia tiep theo su dung Bitcoin

Đã có nhiều suy đoán về quốc gia tiếp theo có thể áp dụng Bitcoin một cách ồ ạt. Luật mới của El Salvador cấp tư cách đấu thầu hợp pháp BTC đã gây ra sự phấn khích, sau khi được phê duyệt, nhiều chính trị gia và quan chức chính phủ trên toàn cầu đã thể hiện sự ủng hộ đối với luật ủng hộ BTC.

Song song đó, một số công dân nổi tiếng đã yêu cầu chính phủ của họ áp dụng Tiêu chuẩn Bitcoin. Cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp của NFL, Russel Okung, gửi một lá thư đến chính phủ Nigeria để theo bước chân của El Salvador.

Lập luận của ông dựa trên ý tưởng rằng mọi quốc gia cuối cùng sẽ áp dụng BTC và những quốc gia làm như vậy trước sẽ có lợi nhất. Okung tuyên bố rằng Nigeria đã phải gánh chịu hậu quả của ngân hàng trung ương, lạm phát và hậu quả của Tiêu chuẩn Fiat.

Như một báo cáo gần đây của Arcane Research cho thấy, có một sự gia tăng liên tục trong việc áp dụng BTC ở Nigeria. Như được thấy trong biểu đồ bên dưới, số lượng người dùng Nigeria trên ví Luno đã tăng theo cấp số nhân kể từ tháng 1 năm 2017.

Vào tháng 1 năm 2020, chỉ số này đạt khoảng 1.000.000 người dùng và hiện có hơn 2.500.000 người dùng đang hoạt động. Arcane Research tuyên bố: “rõ ràng là việc áp dụng Bitcoin ở Nigeria đang tăng lên”.

Khối lượng giao dịch bitcoin P2P tăng vọt ở Nigeria

Như vậy, Nigeria có thể sẽ có lợi thế để tiếp bước El Salvador. Không có chính phủ hoặc ủy quyền quốc gia, người Nigeria đang sử dụng BTC. Dữ liệu khác được cung cấp bởi công ty nghiên cứu cho thấy trung bình 30,5 triệu đô la được giao dịch mỗi tháng trên nền tảng P2P.

Con số này đã tăng lên vào năm 2021. Do đó, Nigeria có khối lượng giao dịch lớn thứ hai trong các nền tảng P2P trong năm nay. Nước này chỉ bị Hoa Kỳ vượt mặt .

Bất chấp số liệu này, chính phủ Nigeria dường như không chấp nhận Bitcoin. Theo báo cáo của Bitcoinist trước đây, chính phủ nằm trong số những kẻ tham nhũng nhất trên thế giới . Trước đây, các nhà quản lý quốc gia đã cố gắng cấm Bitcoin và tất cả các giao dịch liên quan đến tiền điện tử, nhưng biện pháp này đã bị hủy bỏ khi đồng nội tệ giảm mạnh trong cặp giao dịch BTC của nó.

Arcane Research kết luận rằng các chính sách của đất nước này là thù địch đối với Bitcoin. Trong ngắn hạn và trung hạn, điều này dường như không thay đổi.

Chính phủ Nigeria rõ ràng đang tìm kiếm các lựa chọn thay thế cho một loại tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC). Theo một báo cáo của trang tin Today, các nhà chức trách sẽ tung ra một loại tiền kỹ thuật số vào tháng 12 năm 2021. Rakiya Mohammed, Giám đốc Thông tin và Công nghệ của Nigeria, cho biết như sau:

Tất cả người dân Nigeria đều có thể truy cập tiền kỹ thuật số. Giống như mọi người đều có quyền truy cập vào tiền mặt, mọi người sẽ có quyền truy cập vào tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương. Hãy để tôi nói rõ ràng rằng tiền điện tử như Bitcoin và phần còn lại của chúng không nằm dưới sự kiểm soát của ngân hàng trung ương; chúng hoàn toàn là những quyết định riêng tư mà các cá nhân đưa ra.

Động thái này có thể gây thêm áp lực lên khu vực tư nhân trong việc giảm BTC đối với CBDC được chính phủ hậu thuẫn. Như nhiều chuyên gia đã chỉ ra, những tài sản kỹ thuật số này trái ngược với Bitcoin và có thể được triển khai để làm phương hại đến quyền riêng tư của người dân. Trong trường hợp này, người dân sẽ thực sự quyết định.

Tại thời điểm viết bài, BTC giao dịch ở mức $ 40.399 với biến động đi ngang trong ngày qua. Khung thời gian cao hơn ghi lại lợi nhuận, khi BTC tạo ra một sự thúc đẩy đối với các mức kháng cự.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN