Tại sao những lo ngại về bảo mật của SafeMoon có thể ngăn cản sự tăng trưởng của tài sản mặc dù đã nâng cấp

98 lượt xem
Tai sao nhung lo ngai ve bao mat cua SafeMoon co the ngan can su tang truong cua tai san mac du da nang cap

SafeMoon đã thu hút sự chú ý của cộng đồng tiền điện tử trong vòng vài tháng, dựa trên một số yếu tố, bao gồm cả đề xuất giá trị để thưởng cho những người nuôi dạy lâu dài. 

Những người sáng lập đã thiết kế mã thông báo để phạt những người bán hàng chịu thuế 10% với 5% được phân phối lại cho các nhà đầu tư vẫn đang ấp ủ trong khi 5% còn lại bị đốt cháy. 

Mã thông báo xuất hiện vào tháng 3 cũng được hỗ trợ bởi các nhân vật nổi tiếng, bao gồm rapper Lil Yatchy và Youtuber Jake Paul. Tin đồn xung quanh SafeMoon đã chứng kiến ​​đồng tiền này đạt mức cao nhất mọi thời đại là $ 0,00001375 vào ngày 20 tháng 4. 

Mặc dù cuộc biểu tình diễn ra trong thời gian ngắn, SafeMoon nhìn chung đã được hưởng lợi từ cuộc biểu tình thị trường tiền điện tử gần đây cũng tập trung vào các tài sản ‘trò đùa’ khác như dogecoin.  Vào thời điểm báo chí, SafeMoon đang giao dịch ở mức 0,0000048 đô la, theo dữ liệu được cung cấp bởi CoinMarketCap.

Bất chấp sự phổ biến của SafeMoon, các nhà phát triển đang phải đối mặt với cáo buộc điều hành một chương trình Ponzi. Ngoài ra, các nhà phân tích đã đưa ra lo ngại về cấu trúc độc đáo của SafeMoon, khuyến khích mọi người nắm giữ và tính mới tương đối đang đặt ra nhiều câu hỏi hơn.

Lark Davis, một nhà đầu tư và phân tích tiền điện tử đã đánh đồng SafeMoon với kế hoạch Bitconnect ponzi.

Những lo ngại đã giảm bớt trong những tuần gần đây, nhưng rắc rối của SafeMoon dường như sẽ không sớm biến mất. Một cuộc kiểm tra hợp đồng thông minh gần đây của công ty bảo mật blockchain HashEx đã chỉ ra 12 lỗ hổng bảo mật trong SafeMoon. 

Kiểm toán lưu ý rằng SafeMoon có thể trải qua cuộc tấn công từ bỏ quyền sở hữu ngắn hạn có thể dẫn đến thiệt hại 20 triệu đô la. Ngoài ra, HashEx cho biết người sáng lập hợp đồng SafeMoon kiểm soát một tỷ lệ đáng kể thanh khoản của đồng xu.

Bất chấp những lo ngại về bảo mật ngày càng gia tăng, SafeMoon gần đây đã hợp tác với Simplex, một nền tảng cơ sở hạ tầng tiền điện tử và tiền điện tử. Mối quan hệ hợp tác này nhằm cung cấp một Ví SafeMoon tích hợp để phục vụ cho số lượng nhà đầu tư ngày càng tăng. 

Tương lai nào dành cho SafeMoon?

Giữa những lo ngại về bảo mật, nhóm SafeMoon không tỏ ra bận tâm, duy trì các biện pháp kiểm soát nội bộ để giải quyết các vấn đề xung quanh quyền sở hữu. Tuy nhiên, sau những lời chỉ trích rằng mã thông báo không có giá trị cơ bản và chức năng, các nhà phát triển đã bắt đầu bổ sung nhiều tính năng hơn để tăng khả năng cạnh tranh

Tại thời điểm này, tương lai của SafeMoon phần lớn phụ thuộc vào đội và cộng đồng xung quanh nó. Đầu tư vào SafeMoon kêu gọi sự thận trọng, giống như bất kỳ loại tiền điện tử nào khác. Tuy nhiên, là một mã thông báo mới đòi hỏi nhiều niềm tin hơn vào đội. Đáng chú ý, nhóm SafeMoon đã không chứng minh được thành công lâu dài trong không gian tiền điện tử.

Về cơ bản, không có giá trị bổ sung đã được xác minh, đầu tư vào SafeMoon có thể được mô tả như một sự đầu cơ. Tuy nhiên, nếu SafeMoon thu hút nhiều nhà đầu tư đầu cơ hơn, mã thông báo có thể sẽ tăng trở lại lên mức cao mới. 

Hơn nữa, một số nhà phân tích tin rằng SafeMoon có thể không ‘chạm tới mặt trăng’, gọi nó là một mã thông báo bán và bơm .

“Lợi nhuận đang được thúc đẩy bởi cuộc trò chuyện điên cuồng trên các phương tiện truyền thông xã hội với những người có ảnh hưởng chen lấn giành vị trí để đẩy những đồng tiền ưa thích của họ. Susannah Streeter, nhà phân tích thị trường tại công ty đầu tư Hargreaves Lansdown , cho biết mô hình của nó dường như hướng đến việc giúp những người nắm giữ tiền tệ sớm trở nên giàu có, khi những người khác đổ xô theo họ, đẩy giá lên cao hơn nữa ” , Susannah Streeter, nhà phân tích thị trường tại công ty đầu tư Hargreaves Lansdown cho biết. 

Do đó, nhóm SafeMoon nên tận dụng mức độ phổ biến to lớn của mã thông báo và giải quyết các mối quan tâm của cộng đồng về bảo mật và quyền sở hữu. Với sự minh bạch, SafeMoon có cơ hội tăng vọt trở lại.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN