Tại sao MATIC sẵn sàng lọt vào top 5

149 lượt xem
Tai sao MATIC san sang lot vao top 5

Trong 15 tháng qua, cryptocurrencies đã đạt được lực kéo lớn chủ yếu là do đầu tư thể chế và áp dụng rộng rãi. Trong khi Bitcoin chạm mức cao kỷ lục 64.863 đô la vào tháng trước, một số loại tiền kỹ thuật số khác đã vượt xa mức cũ kể từ tháng 3 năm 2020. 

Một loại tiền điện tử đang trở nên phổ biến như vậy là Polygon (MATIC), đồng tiền kỹ thuật số lớn thứ 15 với vốn hóa thị trường là 13,39 tỷ đô la vào thời điểm viết bài. Giá của một mã thông báo Polygon đã được giao dịch ở mức thấp là 0,01176 đô la và mức cao là 2,68 đô la trong 52 tuần qua. 

Trong 12 tháng qua, Polygon đã trả lại mức đáng kinh ngạc 7.600%, có nghĩa là khoản đầu tư 1.000 đô la vào mã thông báo này vào tháng 5 năm ngoái sẽ có giá trị gần 77.000 đô la ngày hôm nay. Ngoài ra, một tuần trước, MATIC là đồng tiền không ổn định duy nhất trong số 100 loại tiền điện tử hàng đầu duy trì mức tăng trong 7 ngày trong thời gian thị trường tiền điện tử biến động mạnh.

Polygon là một giao thức và khuôn khổ để xây dựng và kết nối các mạng blockchain tương thích với Ethereum . Sử dụng Polygon, bất kỳ dự án nào cũng có thể tạo ra một mạng lưới blockchain kết hợp các tính năng tốt nhất của blockchain độc lập và Ethereum.

Một số ứng dụng phi tập trung đang đạt được tiến bộ đáng kể, nhưng hệ sinh thái blockchain cơ bản không thể mở rộng theo nhu cầu. Ngoài ra còn có các vấn đề liên quan đến xác nhận khối chậm và phí gas cao mà Polygon nhằm mục đích giải quyết bằng cách cung cấp quyền truy cập dễ dàng cho người dùng để tương tác với hệ sinh thái phi tập trung. 

Mặc dù giá của một mã thông báo Polygon đã giảm xuống dưới 0,90 đô la vào tuần trước do đợt bán tháo trên thị trường rộng lớn hơn, nhưng nó đã hoạt động trở lại, tăng hơn gấp đôi trong vài ngày qua. Nhà đầu tư tỷ phú nổi tiếng Mark Cuban cũng đã đầu tư một số tiền không được tiết lộ vào Polygon, gây ra sự quan tâm lớn đến quá trình này. 

MATIC đã xử lý gần 6 triệu giao dịch mỗi ngày và mạng đã xử lý khoảng 122 triệu giao dịch. Một lý do khác khiến Polygon nhanh chóng đạt được sức hút là chi phí giao dịch thấp. Chi phí giao dịch trên chuỗi khối Ethereum là khoảng 64 đô la, trong khi nó chỉ tốn vài xu trên mạng Polygon. 

Nhìn vào các trường hợp sử dụng đa dạng của Polygon, có thể thấy khá rõ lý do tại sao những người đam mê tiền điện tử lại lạc quan về triển vọng dài hạn của nó. Các nhà phát triển của Polygon đã tập trung vào việc tạo ra một mã thông báo tiện ích có một số lợi thế nhất định bao gồm khả năng mở rộng, điều này sẽ thu hút nhiều nhà đầu tư hơn trong dài hạn.

Hơn nữa, sự phát triển mạng gần đây của Polygon có thể sẽ kích hoạt tăng trưởng hơn nữa cho các dự án mở rộng quy mô lớp hai của ethereum. Polygon đã công bố SDK nhà phát triển mới dành cho việc tạo ứng dụng được tổ chức hợp lý. Tính năng mới sẽ giúp các nhà phát triển tạo chuỗi khối liên kết ethereum của họ. 

Trong một nỗ lực để tăng khả năng tiếp cận với hệ sinh thái DeFi đang bùng nổ, Polygon cũng tiết lộ một quỹ trị giá 100 triệu đô la với trọng tâm là các rào cản gia nhập thấp để canh tác và cho vay năng suất. Sáng kiến ​​này có khả năng dẫn đến sự quan tâm nhiều hơn đến Polygon với tư cách là nền tảng chuyển sang DeFi.

Dựa trên các yếu tố cơ bản, những phát triển mới nhất và sự hỗ trợ của cộng đồng, Polygon đã sẵn sàng để ghi nhận thêm lãi suất và vốn có thể nâng nó lên nhóm năm tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa thị trường. 

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN