Tại sao Goldman Sachs tham gia Vòng đầu tư Blockdaemon

78 lượt xem
Tai sao Goldman Sachs tham gia Vong dau tu Blockdaemon

Goldman Sachs giảm gấp đôi tiền đặt cược tiền điện tử của mình . Vào tháng 4, tổ chức ngân hàng đã cho phép các khách hàng giàu có nhất đầu tư vào các sản phẩm đầu tư adựa trên Bitcoin, khởi chạy lại bàn giao dịch tiền điện tử và đã mở cửa cho loại tài sản này.

Giờ đây, Goldman Sachs đã tham gia vào vòng đầu tư Series A trị giá 28 triệu đô la của nhà cung cấp cơ sở hạ tầng blockchain Blockdaemon. Dẫn đầu bởi Greenspring Associate, BlockFi, Uphold, Voyager Digital, Illuminate Financial, Goldman Sachs và những người khác, theo một thông cáo báo chí.

Blockdaemon đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng quan trọng trong năm qua với 5 tỷ đô la tài sản cổ phần. Đến cuối năm 2021, công ty dự kiến ​​50 tỷ đô la tài sản cổ phần. Sản phẩm của họ là đòn bẩy cho hơn 25 triệu người dùng đã đăng ký.

Trong cùng thời gian, Blockdaemon đã triển khai hơn 10.000 nút trên 40 mạng dựa trên blockchain. Các nút này có mặt ở hơn 20 khu vực trên thế giới. Ngoài ra, công ty đã mở rộng nhân viên của mình ở cấp độ điều hành để cải thiện hoạt động của mình.

Theo thông cáo báo chí, sự thành công của loạt A vòng này thể hiện nhu cầu thể chế về quyền truy cập vào “cơ sở hạ tầng blockchain an toàn. Công ty có mục tiêu “hồi sinh” hệ thống tài chính kế thừa và các dịch vụ của nó. Konstantin Richter, Giám đốc điều hành và Người sáng lập Blockdaemon cho biết như sau:

Khoản tài trợ này là một cột mốc quan trọng đối với Blockdaemon. Với sự đầu tư từ các nhà cung cấp công nghệ tài chính hàng đầu trong ngành và các công ty VC, vòng này sẽ cho phép chúng tôi mở rộng hơn nữa các dịch vụ cơ sở hạ tầng nút của mình, bổ sung vào đội ngũ đang phát triển của chúng tôi và củng cố sự hiện diện của chúng tôi tại các thị trường mới nổi trên toàn cầu đồng thời làm sâu sắc hơn các mối quan hệ chiến lược hiện có của chúng tôi với nền tài chính toàn cầu thể chế.

Richter nói thêm rằng Blockdaemon cung cấp cho khách hàng của mình một cổng “đơn giản hóa” vào ngành công nghiệp blockchain với các công cụ để “mở rộng quy mô hoạt động”. Goldman Sachs có thể đặc biệt quan tâm đến vấn đề thứ hai.

Goldman Sachs đặt cược vào dòng tiền điện tử Goin?

Blockdaemon cho phép các khách hàng tổ chức của mình, chẳng hạn như Goldman Sachs, cổ phần và triển khai các nút. Công ty cung cấp các dịch vụ an toàn, có thể mở rộng và “đáng tin cậy”.

Bằng cách mua lại chúng, một tập đoàn có quyền truy cập vào Chuỗi Beacon của Ethereum (Eth 2.0), Bitcoin và Lightning Network của nó, Cardano, Polkadot, Cosmos và nhiều công ty khác. Các dịch vụ được cung cấp qua đám mây và “tại chỗ” với Blockdaemon Marketplace. Oli Harris, Giám đốc phụ trách tài sản kỹ thuật số Bắc Mỹ tại Goldman Sachs, nói thêm như sau:

Blockchain là động lực chính của sự đổi mới trong ngành dịch vụ tài chính và Blockdaemon đang cung cấp năng lượng cho cơ sở hạ tầng của nó. Chúng tôi rất vui được tham gia cùng họ khi họ tiếp tục cung cấp công nghệ blockchain cấp tổ chức cho tất cả những ai muốn tận dụng nó.

Các tổ chức ngân hàng cũng đã đầu tư vào công ty nghiên cứu tiền điện tử Coin Metrics . Goldman Sachs đã dẫn đầu Series B trị giá 15 triệu đô la vào tháng 5. Vào thời điểm đó, Mathew McDermott, Giám đốc Toàn cầu về Tài sản Kỹ thuật số tại ngân hàng, nói rằng dữ liệu rất quan trọng đối với việc áp dụng chính thống tiền điện tử.

Bitcoin giao dịch ở mức 33.500 đô la. Đồng tiền điện tử đầu tiên theo vốn hóa thị trường đã trải qua rất nhiều biến động trong ngày qua sau khi mất hỗ trợ quan trọng ở mức 35.000 đô la. Mức này hiện đã bị chuyển thành mức kháng cự và sẽ cần được phục hồi trước khi giá của BTC có thể tiếp tục đà tăng.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN