Tại sao giao dịch mua Bitcoin trị giá 400 triệu đô la mới nhất của MicroStrategy lại khác với những lần mua khác

140 lượt xem
Tai sao giao dich mua Bitcoin tri gia 400 trieu do la moi nhat cua MicroStrategy lai khac voi nhung lan mua khac

Công ty phần mềm đám mây MicroStrategy hôm nay đã thông báo rằng họ có ý định mua thêm 400 triệu đô la Bitcoin để bổ sung vào 92.079 BTC (3,3 tỷ đô la) mà họ đã nắm giữ trong kho bạc của mình. Nó cũng thông báo rằng những Bitcoin đó sẽ được tổ chức dưới một công ty con mới có tên là MacroStrategy.

400 triệu đô la sẽ cho phép công ty mua thêm 11.215 với giá hiện tại. Để huy động tiền mua, MicroStrategy đang quay lại với các mánh khóe và bán trái phiếu. Trái phiếu là món nợ mà người ta có thể mua, với lời hứa sẽ nhận lại tiền gốc và lãi. Trong trường hợp này, các tổ chức có thể mua nợ bằng MicroStrategy, sau đó công ty sẽ sử dụng để mua thêm Bitcoin, mà họ tin rằng sẽ tăng giá trị (hoặc ít nhất là giữ giá trị của nó tốt hơn đô la).

Trong lần bán này, MicroStrategy đang phát hành các trái phiếu có bảo đảm cao cấp sẽ đáo hạn vào năm 2028. Trong đợt bán trái phiếu trước đó, MicroStrategy đã bán các trái phiếu cao cấp có thể chuyển đổi. Sự khác biệt cơ bản là các ghi chú chuyển đổi có một tùy chọn để chuyển đổi chúng thành cổ phiếu MSTR.

Nhưng nếu dữ liệu thị trường là bất kỳ dấu hiệu nào, các nhà đầu tư có thể đã chán nản với việc theo đuổi mạnh mẽ Bitcoin của công ty, điều này khiến nó không còn nhiều tiền mặt. Như Bloomberg lưu ý : “Đợt phát hành riêng lẻ cao hơn 23 triệu đô la so với toàn bộ dòng tiền hoạt động của công ty kể từ năm 2016.” MicroStrategy, bề ngoài là một công ty phân tích và phần mềm đám mây, về cơ bản đã trở thành một quỹ Bitcoin được giao dịch công khai.

Cổ phiếu của công ty đã giảm 3% hôm nay theo tin tức, chỉ ở mức dưới 470 đô la. Các trái phiếu hiện có của nó thậm chí còn gây được nhiều tác động hơn trên thị trường trái phiếu, giảm giá trị 9%. 900 triệu đô la trái phiếu chuyển đổi mà công ty đã bán vào tháng 2 với giá 101,25 đô la hiện giảm xuống còn 66,62 đô la, theo dữ liệu từ Morningstar .

Một cái gì đó LỚN sắp BẤT NGỜ từ các nhà sản xuất của EulerBeats.

HODL không gian này! Hãy theo dõi vào ngày mai để biết sự ra mắt của nỗ lực NFT cải tiến mới nhất của Treum.

Bloomberg mô tả khoản nợ công ty được phát hành cho đợt mua Bitcoin mới nhất là “trái phiếu rác”, có nghĩa là chúng có nguy cơ vỡ nợ cao hơn. 

Như để nhấn mạnh quan điểm rằng họ đang chơi một trò chơi rủi ro cao với một tài sản dễ bay hơi, MicroStrategy đã đăng hồ sơ SEC trên trang web của mình vào ngày hôm nay cho thấy rằng công ty đang chịu khoản lỗ 284,5 triệu đô la “dựa trên sự biến động về giá thị trường của bitcoin trong thời gian quý 2 năm 2021. ” Tổng số thiệt hại của nó lên tới 500 triệu USD, theo Bloomberg . Một khoản lỗ do suy giảm giá trị làm giảm giá trị của một tài sản trên bảng cân đối kế toán của công ty xuống mức giá thấp nhất trong quý đó, có nghĩa là MicroStrategy hiện chính thức được định giá thấp hơn so với tuần trước.

Giá Bitcoin đã giảm mạnh từ mức cao nhất mọi thời đại là 63.501 đô la vào ngày 12 tháng 4 xuống còn khoảng 35.600 đô la vào ngày hôm nay. Mặc dù một số khoản lỗ do giảm giá là do các quy tắc kế toán phức tạp, nhưng cũng rõ ràng là đặt cược Bitcoin của MicroStrategy không còn mang lại lợi nhuận như trước đây nữa.

Điều đó nói rằng, trên giấy tờ, nó đã được đền đáp. Theo MicroStrategy, họ đã mua Bitcoin của mình với giá trung bình là 24.450 đô la cho mỗi BTC. Ngay cả với mùa xuân bùng nổ của Bitcoin, MicroStrategy đã thu về hơn 1 tỷ đô la lợi nhuận chưa thực hiện (trước khi xem xét các tác động về thuế).

Nhưng CEO Michael Saylor của MicroStrategy không định bán, như cách Tesla bán một số khoản đầu tư Bitcoin trị giá 1,5 tỷ đô la vào đầu năm nay trong một nỗ lực, Elon Musk cho biết, để chứng minh tính thanh khoản của Bitcoin. Saylor đã nhiều lần nói rõ điều đó và lại nói rõ điều đó khi anh ấy xuất hiện trên sân khấu tại hội nghị Bitcoin 2021 ở Miami vào cuối tuần trước và ôm chặt người chơi Bitcoin, Max Keizer sau khi Keizer hét lên, ” Chúng tôi không bán! Chết tiệt Elon! “

Công ty giao dịch công khai đã có khoảng 72% kho bạc ước tính bằng Bitcoin, khiến cổ phiếu của công ty trở thành thứ gần nhất với ETF Bitcoin trên thị trường Hoa Kỳ. Với việc mua thêm này, nó sẽ tiếp tục gắn kết vận may của mình với Bitcoin. Mong đợi nhiều lần mua hàng sẽ đến. 

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN