Tại sao giao dịch mua Bitcoin trị giá 100k usd này của thượng nghị sĩ Hoa Kỳ có thể là quan trọng nhất

229 lượt xem
Tai sao giao dich mua Bitcoin tri gia 100 nghin do la nay cua mot thuong nghi si Hoa Ky co the la quan trong nhat cho den nay

Cynthia Lummis là một cái tên nổi tiếng trong cộng đồng Bitcoin, Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ (R) cho bang Wyoming đã là người đề xuất BTC trong một thời gian dài. Không giống như nhiều đồng nghiệp của mình, Lummis đã có những hành động để chứng tỏ lập trường chính trị của mình.

Trong một tiết lộ tài chính gần đây chia sẻ qua Twitter bằng tay cầm CongressTrading, Lummis làm một Bitcoin mua $ 100,000 vào ngày 16 tháng tám thứ , 2021. Filed vào ngày 07 tháng 10 ngày , các tài liệu cho thấy các giao dịch được thực hiện thông qua một cuộc trao đổi crypto nhân danh Lummis.

Thượng nghị sĩ vẫn chưa đưa ra tuyên bố chính thức về việc nắm giữ BTC gần đây của cô ấy. Theo báo cáo của CNBC, tài liệu đã được nộp với một chút chậm trễ; nằm ngoài khoảng thời gian 45 ngày được cấp bởi Đạo luật CỔ PHẦN 2012 của Hoa Kỳ.

Một đại diện từ văn phòng của Thượng nghị sĩ nói với các phương tiện truyền thông chính thống rằng sự chậm trễ trong việc nộp đơn là do một “lỗi”. Vấn đề đã được giải quyết thành công với ủy ban Đạo đức Thượng viện Hoa Kỳ “mà không bị phạt”.

Việc mua Bitcoin đã gây ra một cuộc tranh luận trong cộng đồng tiền điện tử, một số người dùng tin rằng Thượng nghị sĩ đã lợi dụng hành động giá vào thời điểm đó để “mua giảm”. Những người khác đề nghị Lummis mua ít nhất 6.15, nhân vật thần thoại bắt đầu như một trò đùa trong cộng đồng.

Tuy nhiên, những người dùng khác tranh luận về việc có hay không xung đột lợi ích trong việc các quan chức chính phủ Hoa Kỳ sở hữu Bitcoin do các động lực “phá giá đồng đô la để bơm túi của họ”.

Theo nghĩa đó, những người dùng này lập luận rằng Bitcoin thực sự có thể khiến chính phủ trở nên tồi tệ hơn bằng cách tạo ra nhiều động lực hơn để tăng nguồn cung tiền tệ bằng đồng đô la.

Mặc dù thực tế là không có tuyên bố chính thức nào được đưa ra bởi văn phòng Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ, Lummis đã bảo vệ Bitcoin như một sự thay thế cho Tiêu chuẩn Fiat. Bằng cách đưa một số tài sản của mình vào tiền điện tử, quan chức chính phủ đang tăng gấp đôi những gì BTC đại diện cho hàng triệu người trên thế giới: minh bạch, cởi mở và công bằng.

Lịch sử đứng lên với Bitcoin

Không phải không có sự mỉa mai rằng xử lý Twitter đã báo cáo về việc mua Bitcoin của Lummis được gọi là CongressTrading. Nhiều quan chức chính phủ Hoa Kỳ đã bị cáo buộc sử dụng chức vụ của họ để có lợi cho tài chính của họ.

Lummis đã ủng hộ quyền riêng tư tài chính nhiều hơn ở Hoa Kỳ, để chính phủ minh bạch hơn và cho một kho lưu trữ giá trị, chẳng hạn như Bitcoin, để chống lại các chính sách lạm phát đến từ các cơ quan liên bang ở quốc gia đó.

Lummis đóng vai trò quan trọng trong cuộc chiến chống lại dự luật cơ sở hạ tầng nhằm tìm cách phân loại hầu hết mọi thực thể kinh doanh tiền điện tử như một nhà cung cấp dịch vụ. Do đó, đòi hỏi họ phải thu thập thêm thông tin về khách hàng của mình.

Khoản đầu tư BTC của cô ấy có thể khác xa so với hàng tỷ đô la được các công ty như MicroStrategy và Tesla rót vào Bitcoin, nhưng đó là một trong những hành động quan trọng nhất mà một Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ thực hiện trong bối cảnh triển vọng kinh tế có thể tác động tiêu cực đến thế giới, tương tự như Năm 2008 khủng hoảng.

Vào thời điểm đó, BTC được tạo ra như một giải pháp cho vấn đề ngân hàng trung ương. Hơn một thập kỷ sau, BTC giao dịch ở mức 54.376 đô la với chuyển động đi ngang trong biểu đồ hàng ngày.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN