Tại sao Giám đốc điều hành của Grayscale tin rằng SEC sẽ bật mí một ETF Ethereum

735 lượt xem
Tai sao Giam doc dieu hanh cua Grayscale tin rang SEC se bat mi mot ETF Ethereum

Giám đốc điều hành Grayscale, Michael Sonnenshein đã cho biết SEC hiện sẽ có xu hướng chấp thuận một ETF Ethereum hơn. Hoa Kỳ đã chứng kiến ​​Bitcoin ETF đầu tiên được chấp thuận vào tuần trước. Nó đánh dấu sự kết thúc của tám năm dài kể từ khi ETF bitcoin đầu tiên được nộp. ProShares đã chứng kiến ​​sự chấp thuận của ETF Bitcoin Futures vào thứ Hai, ngày 18 tháng 10 và được thiết lập để giao dịch trên NYSE hôm nay.

Đây chắc chắn là một khoảnh khắc lịch sử đối với thị trường tiền điện tử. Cuộc chiến giành ETF tiền điện tử được chấp thuận đầu tiên đã diễn ra khá gay cấn và giờ đây các nhà đầu tư có thể giao dịch trên ETF bitcoin trực tiếp từ tài khoản đầu tư của họ như ROTH.

Tuy nhiên, việc phê duyệt ETF bitcoin đầu tiên đã dẫn đến các cuộc thảo luận về thời điểm thị trường sẽ chứng kiến ​​sự chấp thuận cho ETF Ethereum. Các suy đoán cho rằng thị trường sẽ sớm thấy ETF ETH đầu tiên và Giám đốc điều hành Grayscale đồng ý.

SEC phê duyệt ETF Ethereum

Sonnenshein đã có mặt trên Squawk Box của CNBC vào thứ Hai để nói về việc phê duyệt Bitcoin ETF đầu tiên. Giám đốc điều hành coi đây là một bước đi đúng hướng cho thị trường tiền điện tử sau khi SEC bật đèn xanh cho ETF. Ông nhận xét rằng điều này cho thấy rằng Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch đang thoải mái hơn đối với ý tưởng về tiền điện tử.

Sonnenshein nói thêm rằng vì cơ quan quản lý đã phê duyệt ETF bitcoin, nên việc ETF Ethereum được phê duyệt chỉ còn là vấn đề thời gian. Ethereum là tiền điện tử lớn thứ hai trên thị trường và đã chứng kiến ​​sự quan tâm đến nó tương xứng, và đôi khi vượt qua cả tiền điện tử hàng đầu Bitcoin.

Nhiều công ty đã đăng ký ETF Ethereum cùng với ETF Bitcoin của họ. Mặc dù cả VanEck và ProShares đều đã được SEC yêu cầu rút ETF Ethereum của họ khi họ đang xem xét phê duyệt các ETF Bitcoin. Điều này không có nghĩa là ETH ETF không có giá trị. Tại thời điểm này, các ETF Bitcoin đã được ưu tiên hơn do lịch sử lâu dài của họ đối với cơ quan quản lý.

Thang độ xám thiết lập các điểm thu hút trên Bitcoin Spot ETF

NewsBTC đã báo cáo vào cuối tuần rằng Grayscale đang lên kế hoạch nộp đơn đăng ký ETF Bitcoin Spot. Công ty đầu tư đã quyết định đi theo hướng khác đối với ETF tương lai hiện tại bằng cách chuyển đổi hồ sơ ETF tương lai của mình thành hồ sơ ETF giao ngay. Grayscale đã làm điều này để đối phó với sự cạnh tranh ngày càng tăng sau khi ProShares thấy ETF Bitcoin Futures của mình được chấp thuận để giao dịch trên NYSE.

Trong một nỗ lực để nhận ra khối lượng giao dịch cao hơn so với ETF tương lai, Grayscale Spot ETF đã được cho là một hồ sơ ưu việt hơn so với ETF tương lai. Các nhà đầu tư có khả năng mất lợi nhuận do contango ngày càng tăng khi các hợp đồng tương lai đáo hạn ở mức giá cao hơn giá giao ngay.

Grayscale vẫn đang đợi SEC xử lý trước khi họ có thể nộp đơn đăng ký để chuyển đổi Bitcoin Trust thành Bitcoin Spot ETF.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN